Ebaaaad46086578552b115a1eba27f55
Articles etc
อื่น ๆ

อัปเดตไอเทม 'ของขวัญปีใหม่' น่าซื้อให้แก่กัน (ให้ตัวเองก็ได้ อยากได้อยู่พอดี!)

ตามมาเช็คลิสต์ของขวัญน่าซื้อในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่น่าซื้อให้เพื่อนและคนรัก หรือจะให้ตัวเองก็ได้ ใจดีไปอี๊ก


» » - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เซตของขวัญปีใหม่ใส่ใจสุขภาพ

  • 2. บัตรกำนัล บัตรเงินสด

  • 3. หนังสือดีๆ สักเล่ม สองเล่ม

  • 4. ซื้อให้ตัวเองจัดหนักหน่อยแล้วกัน ( ไม่ได้ซื้อบ่อยๆ )

  • 5. ซื้อที่สำคัญที่สุด คือซื้อ 'ความสุข' ให้ตัวเอง

  • 6. ซื้อสุขภาพดีๆ ให้ตัวเองและคนอื่น

   
  1574757272

  Happy Me


  สาวๆ SistaCafe คนไหนกำลังมองหาของขวัญปีใหม่เป็นแรงจูงใจให้ตัวเอง หรือกำลังอยากได้ของขวัญสุดพิเศษให้คนที่รักสักชิ้น แนะนำให้ติดตามคอนเทนต์นี้ไว้กันเลยค่ะ เพราะทางเราได้เตรียมไอเทมสุดพิเศษที่คิดว่าซิสน่าจะอยากได้เอาไว้เป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อของสำหรับ ' เทศกาลปีใหม่ ' ที่อบอวลไปด้วยความสุขและเสียงหัวเราะ ไม่จำเป็นต้องเป็นชิ้นที่แพง แต่ขอให้มีความหมายและเกิดประโยชน์กับตัวเองและผู้รับ แค่นี้ก็น่าจะปลื้มปริ่มอิ่มเอมละเนอะ : ) 

  1. เซตของขวัญปีใหม่ใส่ใจสุขภาพ


  สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ให้กับผู้สูงอายุ ญาติพี่น้อง รวมไปถึงเจ้านายและคนที่โตกว่าเรา ' กระเช้าของขวัญปีใหม่ ' เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ จะจัดเองเป็นผลไม้ นม หรืออาหารที่มีประโยชน์ที่สามารถเก็บไว้ได้ หรือจะเป็นพวกอาหารเสริมก็ได้น้า เดี๋ยวนี้กระเช้าก็ราคาไม่แรงมาก ถ้ามองหาของให้ผู้ใหญ่มองเป็นผลไม้ก็ได้ค่ะซิส หรือถ้าใครอยากแสดงความรักลงไปมากกว่ากระเช้าธรรมดา เลือกซื้อมาจัดเองก็น่ารักไปอีกแบบ 

   

  2. บัตรกำนัล บัตรเงินสด


  อีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ สำหรับคนที่คิดอะไรไม่ออกว่าปีใหม่นี้จะซื้ออะไรให้เพื่อน รุ่นน้อง แฟน บลาๆ ดี เอาวะให้เงินเลยแล้วกัน เพราะอย่างน้อยเค้าก็ได้เอาไปใช้ประโยชน์ ไม่ต้องมานั่งปวดหัวว่าจะเลือกของชิ้นนี้ให้ใคร ไปแลก ' บัตรกำนัลหรือบัตรเงินสด ' มาเลยแล้วกัน จำนวนเงินก็เอาพอดีค่ะซิส ไม่ต้องทำเป็นป๋าในปล้ำขนาดนั้นจ้า ให้พอเป็นพิธีตอบแทนที่เค้าด้วยการที่ตัวเองไม่ลำบากก็ถือว่าน่ารักแล้วน้า 


  3. หนังสือดีๆ สักเล่ม สองเล่ม


  สำหรับปี้นี้ไม่คิดว่าอยากได้อะไรหวือหวา ชิ้นใหญชิ้นโต และอีกอย่างก็คิดได้ว่า ของขวัญที่ดีที่สุดที่จะให้ตัวเองและคนอื่น ต้องให้แบบที่เราไม่เดือดร้อน มองเป็นของเล็กๆ ที่มีความหมายดีกว่า ถ้าคนที่จะให้เค้ากิจวัตรหรือความชอบเป็นยังไง เราก็ใส่ใจแล้วดูจากตรงนั้นก็อาจจะได้ของขวัญราคาถูกที่มีความหมายเลยก็ได้นะ อย่าง ' หนังสือ ' เป็นของขวัญที่เรามองว่ามีคุณค่ามากเลยค่ะ มันสามารถสร้างนิสัยรักการอ่านได้ด้วย ในขณะเดียวกันมันก็ยังเป็นสมบัติของเราที่ให้คุณค่าได้ดีเลยแหละ 


  4. ซื้อให้ตัวเองจัดหนักหน่อยแล้วกัน ( ไม่ได้ซื้อบ่อยๆ )


  มาถึงของขวัญให้ตัวเองที่ทุ่มทุนทุ่มเงินสำหรับชิ้นใหญ่สักชิ้น อย่างแรกเลยให้ดูที่ความจำเป็นของการตัดสินใจซื้อก่อนนะ ดูว่าของชิ้นนี้ซื้อไปแล้วเกิดประโยชน์กับเรามากน้อยยังไง ต้องชั่งน้ำหนักระหว่างความอยากได้กับความจำเป็นด้วย เพราะถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็ไร้ค่า อีกไม่นานเราก็จะละเลยมัน แต่ถ้าเป็นอะไรที่ต้องใช้งานทุกวัน จำเป็นก็คุ้มค่าจะเสียเงินค่ะซิส อย่างพวก โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ค หรืออะไรแพงๆ ที่มากกว่าหลักพัน คิดให้ดีก่อนซื้อน้า มีสติเข้าไว้ค่ะ


  5. ซื้อที่สำคัญที่สุด คือซื้อ 'ความสุข' ให้ตัวเอง


  ข้อนี้สำคัญมากๆ น้าซิส ซึ่งเอาจริงๆ เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อมันให้เปลืองงบให้การทำหน้า ฉีดโบกันเลยจ่ะ เพราะมันคือการหาความสุขให้ตัวเอง เรียกว่าซื้อความสุขก็ได้นะ ปีใหม่ทั้งทีลองเปลี่ยนตัวเองดูบ้าง อาจจะเลือกไปพักผ่อนในที่ที่ไม่เคยไป ไปคนเดียวดูบ้าง ไม่ต้องมีเพื่อน หัดใช้ชีวิตให้คุ้ม ลองหาอะไรที่อยากทำ กินอะไรที่อยากลอง นี่แหละคือการซื้อความสุขให้ตัวเองแบบไม่ต้องเอาชีวิตไปผูกติดกับใคร ถ้าทำได้ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบแล้วจ้า เพราะยังไงคนเราก็ต้องการความสุขในชีวิตอยู่ดีนะ อย่ามัวแต่จมอยู่กับอดีตและความผิดพลาดเลย ฮึบ! 

  6. ซื้อสุขภาพดีๆ ให้ตัวเองและคนอื่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe