Untitled 1
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อยากมีแฟน ต้องได้แฟน! รวม 7 'ศาลเจ้าญี่ปุ่น' ขอพรเรื่อง 'ความรัก' ใครอยากได้คู่รีบไปขอด่วน!!!

ไอต้าวเนื้อคู่... ในเมื่อไม่ยอมมาให้เจอซะที งานนี้คงต้องพึ่งการมูเตลูกันหน่อยแล้วล่ะ ในวันนี้เราเลยแอบไปลิสต์ 7 ' ศาลเจ้าญี่ปุ่น ' ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่อง ' ความรัก ' มาฝากกัน สาวโสดคนไหนอยากมีแฟน อยากสละโสด อยากลงจากคาน รีบตามไปขอกันด่วนๆ เลย


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ ( Imado Jinja ) ✧

  • ✧ 2. ศาลเจ้าโคอิโนคิ ( Koinoki ) ✧

  • ✧ 3. ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ ( Izumo Taisha ) ✧

  • ✧ 4. ศาลเจ้าไดจินกุ ( Daijingu ) ✧

  • ✧ 5. ศาลเจ้าเอโนชิมะ ( Enoshima ) ✧

  • ✧ 6. ศาลเจ้าฟุตามิ โอคิทามะ ( Futami Okitama ) ✧

  • ✧ 7. ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน ( Kanda Myoujin ) ✧

     
  สวัสดีจ้าาา ได้เวลากลับมาเม้าท์มอยเรื่องดีๆ กันอีกแล้วค่ะซิส!!! (~^.^)~

  ก่อนอื่นเราก็ขอเช็กกันสักนิดซิคะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่ยังเป็นสาวโสด ไร้คนคุย ไร้คนดูใจ หรือนั่งรอคนที่ใช่ รอแล้วรอเล่าเค้าก็ยังไม่โผล่มาแม้แต่เงากันบ้างรึเปล่าคะ? อั้ยยะ!!! ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่ามีคุณสาวๆ ที่ยังคงอยู่ในสถานะคนโสดกันหลายคนเลยทีเดียว แต่ก็นะ… เรื่องของ ความรัก เนี่ยมันไม่เข้าใครออกใคร เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้ บางคนอยู่เฉยๆ ก็มีคนเข้ามาขายขนมจีบไม่ขาดสาย แต่ในขณะที่บางคนพยายามแทบตายแต่ก็ไม่มีหนุ่มคนไหนเข้ามาด้อมๆ มองๆ เลยสักคน #โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรม

  แล้ว ณ จุดๆ นี้ในเมื่อไอต้าว ‘ เนื้อคู่ ’ หรือ ‘ คนที่ใช่ ’ ยังไม่ปรากฏตัวซะที งานนี้ซิสซี่ที่ยังโสดก็คงต้องพึ่งการมูเตลูกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ 7 ‘ ศาลเจ้าญี่ปุ่น ’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่อง ‘ ความรัก ’ มาฝากกัน สาวโสดคนไหนอยากมีแฟน อยากสละโสด อยากกระโดดลงจากคานจนตัวสั่นทนแทบไม่ไหว ก็รีบกดจองตั๋วเครื่องบินตามไปขอพรกันด่วนๆ เลย Go Go Go!!!

  ⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆
     

  ✧ 1. ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ ( Imado Jinja ) ✧

  ถ้าเราพูดถึงเครื่องรางของญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง ‘ แมวกวัก ’ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะนึกถึงร้านค้าหรือร้านอาหาร ที่นำเจ้าแมวกวักไปตั้งไว้ที่หน้าร้านเพื่อเรียกลูกค้าและเรียกเงินทองเข้ามาใช่มั้ยล่ะคะ? แต่ที่ ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ ( Imado Jinja ) แห่งนี้เนี่ยเป็นต้นกำเนิดของ ‘ แมวกวักเนื้อคู่ ’ สำหรับคนโสดที่อยากมีความรักหรืออยากมีแฟนเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง โดยศาลเจ้าแห่งนี้คนเค้าก็เชื่อกันว่า เป็นศาลเจ้าที่มีเทพเจ้าสามีภรรยาสิงสถิตอยู่ ณ ที่นี้ เลยทำให้ทั้งคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเรื่องการผูกสัมพันธไมตรี ( เรียกง่ายๆ ว่าขอแฟนนั่นแหละ ) แล้วนอกจากจะมาขอพรเกี่ยวกับความรัก เสริมความเป็นสิริมงคลได้แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ถูกใจเหล่า #ทาสแมว อีกต่างหากนะเออ
     

  ✧ 2. ศาลเจ้าโคอิโนคิ ( Koinoki ) ✧

  เอ้าาา คนโสดจ๊ะ อย่ามัวรอช้าแล้วรีบตามเราไปขอแฟนกันต่อที่ศาลเจ้าชื่อดังที่ต่อไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ กับ ศาลเจ้าโคอิโนคิ ( Koinoki ) ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรเรื่องความรัก ขอแฟน ขอเนื้อคู่กันแบบสุดๆ แถมยังมีความเชื่อว่า ณ ศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพเจ้า ‘ โคอิโนะมิโกโตะ ’ ( Koi no Mikoto ) เทพเจ้าแห่งความรักและความสุขสถิตอยู่ เลยทำให้สาวๆ หลายคนฮิตมาขอพรเรื่องรักๆ เลิฟๆ กันที่นี่นั่นเองค่ะ แล้วจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่ใครมาปุ๊บก็ต้องรู้ปั๊บว่าเค้าขึ้นชื่อเรื่องความรักจริงๆ ก็คือตัวศาลเจ้าที่เป็นสีชมพู รวมถึงการตกแต่งด้วยรูปหัวใจหลากหลายดวงที่อยู่ทั่วทั้งศาลเจ้า ก็ให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยรัก เวลาถ่ายรูปออกมาก็คาวาอิที่สุดเลย
     

  ✧ 3. ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ ( Izumo Taisha ) ✧

  ถ้าพูดถึงที่สุดของความขลัง ที่สุดของความศักดิ์สิทธิ์ เชื่อเราซิคะว่า ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ ( Izumo Taisha ) เนี่ยเค้าขึ้นชื่อเรื่องนี้ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน แล้วที่ศาลเจ้าอิซุโมะแห่งนี้ก็ เป็นที่สถิตของ ‘ เทพเจ้าโอคุนินุชิ ’ หรือ ‘ เทพเจ้าแห่งความสัมพันธ์ ’ เลยส่งผลทำให้หนุ่มสาวญี่ปุ่นรวมถึงชาวต่างชาติที่ต้องการขอพรเรื่องความรัก ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่อยากมีคู่ หรือคนที่เพิ่งผิดหวังจากความรักครั้งเก่าแล้วอยากจะให้แผลใจหายไวขึ้น ก็นิยมเดินทางมายังศาลเจ้าแห่งนี้กันเยอะเลยทีเดียว ปล. ศาลเจ้าอิซุโมะยังเป็นหนึ่งในสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่นด้วยนะคะ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนมากๆ เลยล่ะตัวเธอ
     

  ✧ 4. ศาลเจ้าไดจินกุ ( Daijingu ) ✧

  สำหรับใครที่อยากจะไปไหว้พระขอพรให้ทุกอย่างสมหวังดั่งใจ ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องความรักอย่างเดียวเท่านั้น เราก็ขอแนะนำให้ลองไปที่ ศาลเจ้าไดจินกุ ( Daijingu ) กันดูนะคะ เพราะว่าสถานที่แห่งนี้น่ะ ถือเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ที่ใครเดินทางไปขอพรเรื่องอะไรก็สมหวังตามที่ใจหวังกันแทบจะทุกเรื่องเลยล่ะ แบบนี้ยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญเลยทำให้มีคนมาต่อคิวเข้าแถวรอกันนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว แล้วถ้าสาวโสดคนไหนที่พยายามหาคู่มานานแต่ก็ยังไม่มีหวัง เพียงแค่มาขอพรจากเทพเจ้าแห่งความรักที่สถิตอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ก็เตรียมตัวเจอหนุ่มคนที่ใช่ที่ตรงสเปกของตัวเองกันได้เลย ซึ่งวิธีการขอพรความรักก็ไม่ยากเลยนะคะ แค่โค้งคำนับ 2 รอบ ตบมือ 2 ครั้ง แล้วโค้งคำนับอีกรอบก็เรียกเนื้อคู่เข้าหาตัวได้แล้ว
     

  ✧ 5. ศาลเจ้าเอโนชิมะ ( Enoshima ) ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe