Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวเมืองหนาวครั้งแรก รวม 7 วิธี 'เตรียตัวเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาว' ให้ฟิน ไม่เฟล เพราะอากาศเย็นจับใจ!

ใครที่เพิ่งเคนไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาวครั้ง โปรดอ่านทางนี้ เรามีวิธีเตรียมตัวง่ายๆ มาฝากค่ะ รับรองว่าทริปหน้าหนาวครั้งนี้จะมีแต่ฟินกับฟิน ไม่เฟลเพราะอากาศเย็นแน่นอน!


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เช็คสภาพอากาศของประเทศที่คุณกำลังจะไป

  • 2. เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับอุณหภูมิ

  • 3. ไอเทมอื่นๆ ที่ต้องเตรียมไปด้วย

  • 4. ยาต่างๆ ที่จำเป็น

  • 5. ตารางการท่องเที่ยวในแต่ละวัน

  • 6. กล้องถ่ายรูป

  • 7. เตรียมร่างกายให้พร้อม!

   

  ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄

  ไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาวมาก่อน เลยไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง นอกจากเอกสารต่างๆ นานา การจองโรงแรมนู่นนี่นั่นแล้ว การเตรียมตัวสำหรับทริปหน้าหนาวยังมีอะไรอีกบ้าง วันนี้เรามี 7 วิธี เตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาวมาฝากค่ะซิส วิธีง่ายๆ ถ้าเพื่อนๆ สามารถเตรียมตัวได้ตามนี้ รับรองว่าหนาวแค่ไหน ก็ไม่เฟล เชื่อเถอะว่าถ้าเพื่อนๆ เตรียมตัวดี ยังไง้ยังไงทริปนี้ก็มีแต่ฟินกับฟิน นอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ แบบสุขใจแล้ว ยังไม่ต้องกลัวหนาวตายอีก รับรองว่าทริปหน้าหนาวจะต้องผ่านไปได้ด้วยดี งั้นเราไปดูวิธีเตรียมตัวทั้งหมดในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ!

  ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄

  1. เช็คสภาพอากาศของประเทศที่คุณกำลังจะไป

    ก่อนที่เราจะไปเที่ยว แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องหาข้อมูลของประเทศนั่นๆ ซึ่งสิ่งนึงที่เราอยากให้เพื่อนๆ เช็คเผื่อไว้ด้วยคือ สภาพอากาศของประเทศที่เพื่อนๆ กำลังจะไป เช็คว่าลักษณะสภาพอากาศเป็นอย่างไร อุณหภูมิอยู่ที่กี่องศา ยิ่งใกล้ๆ วันที่จะไปแล้ว ยิ่งควรเช็คให้ดีๆ เพราะเราไม่รู้ว่าประเทศที่เรากำลังจะไป ในช่วงเวลานั้นจะเกิดเหตุอะไรรึเปล่า สภาพอากาศแปรปรวนมั้ย เวลาเกิดเหตุอะไร เราจะได้เตรียมตัวได้ทัน อย่าคิดว่า ฉันเช็คไว้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแล้ว มันโอเค ก็นั่นมันอาทิตย์ที่แล้ว วันนี้คือวันนี้ ฉะนั้นอย่าชะล่าใจ บางครั้งสิ่งที่เคยพยากรณ์ไว้อาจเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นถ้าจะให้ดีให้จัดกระเป๋าแบบจริงจังล่วงหน้า 1 วัน ก่อนการเดินทางจะชัวร์ที่สุด 

  2. เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับอุณหภูมิ

    เรื่องเสื้อผ้านี่สำคัญที่สุด เพราะสิ่งนี้มันต้องอยู่ติดร่างกายของเราตลอดทั้งทริป ซึ่งเสื้อผ้าที่จะต้องเตรียมไป ไม่ใช่ว่าอยากใส่อะไรก็ใส่ได้นะ นี่มันหน้าหนาว ใส่อะไรก็ได้ไม่ได้ เนี่ย! พอเรารู้สภาพอากาศของประเทศที่เรากำลังจะไปแล้วใช่ป่ะ รู้แล้วว่าอุณภูมิมันอยู่ที่ระหว่างเท่าไหร่กับเท่าไหร่ คราวนี้เราก็จะจัดกระเป๋าเตรียมของได้ถูก ซึ่งอุณหภูมิมากน้อย ก็มีผลต่อการจัดเตรียมเสื้อผ้าของเราด้วยนะ เช่น

  อุณหภูมิระดับ 15-20 องศาเซลเซียส : เป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบาย เพื่อนๆ สามารถใส่เสื้อยืดแขนสั้นแขนยาวที่เนื้อผ้าไม่ต้องหนามากได้เลย อาจจะเตรียมพวกเสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ตเนื้อผ้าบางๆ ถุงเท้าหรือถุงน่องติดกระเป๋าไปด้วยก็ได้นะ สำหรับรองเท้าอาจเลือกสวมเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนังหรือบูทสั้น

  อุณหภูมิระดับ 1-15 องศาเซลเซียส : เป็นอุณหภูมิระดับนี้ค่อนข้างจะหนาวมากพอสมควร เสื้อผ้าที่นำไปสวมควรมีความหนาและควรใส่หลายชั้นหน่อยนะคะ ถึงจะสามารถช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี เช่น ด้านนอกสุดควรเป็นแจ็กเก็ต หรือโค้ทแบบหนามีฮู้ดไว้กันลมและปิดหูได้ ส่วนเสื้อผ้าชั้นกลางควรเป็นเสื้อแขนยาวผ้าหนาปิดคอหรือเสื้อสเวตเตอร์ผ้าหนา อาจจะเป็นผ้าเส้นใยผสมขนสัตว์เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายและเสื้อผ้าชั้นที่อยู่ด้านในสุดควรเป็นฮีทเทคหรือเส้นใยผ้าไหมบางๆ ที่ให้ความอบอุ่นได้ สำหรับรองเท้าควรเลือกสวมเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนังและรองเท้าบูทแบบครึ่งเข่า ก็จะช่วยให้ร่างกายของคุณอบอุ่นได้เป็นอย่างดีค่ะ


  อุณหภูมิระดับ น้อยกว่า 0 องศาเซลเซียสจนถึงติดลบ : หนาวระดับนี้เสื้อผ้าทุกตัวต้องหนามากเป็นพิเศษและควรใส่ชั้นในหลายๆ ชั้น เช่น เสื้อแขนยาวรวมทั้งลองจอห์นใส่ทับกัน ตามด้วยเสื้อแจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมและมีเสื้อคลุมด้านนอกเน้นเป็นเสื้อที่ช่วยกันเปียกได้ด้วยนะ เพราะหนาวระดับนี้ส่วนใหญ่จะมีหิมะตกร่วมด้วย สำหรับรองเท้าที่เหมาะควรเป็นบูทสูงหรือรองเท้าสำหรับลุยหิมะเท่านั้น


  3. ไอเทมอื่นๆ ที่ต้องเตรียมไปด้วย

    นอกจากเสื้อผ้าที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดนแล้ว ยังมีไอเทมกันหนาวอื่นๆ ที่เพื่อนๆ จำเป็นต้องเตรียมไปเพิ่มเติมด้วยหรือถ้าใครรู้สึกหนักกระเป๋า ไม่อยากเอาไปเพิ่มเยอะแยะ ไม่เป็นไร สามารถไปหาซื้อเพิ่มเติมเอาที่หลังก็ได้ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ ถุงมือและถุงเท้าถือเป็นตัวช่วยสำคัญเลย เพราะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้ดี ทำให้เลือดหมุนเวียนได้ตามปกติ ไม่เกิดอาการมือเท้าชา, ที่ปิดหู ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในยามอากาศหนาวและลมแรงๆ , หมวก จะช่วยให้ความอบอุ่นและช่วยป้องกันความชื้นหรือละอองหิมะไม่ให้ตกถูกหัวของเราจนป่วยไข้ได้ และสุดท้าย ผ้าพันคอสามารถนำมาพันเพื่อเพิ่มความอุ่นให้กับลำคอ ตัว มือได้ หรือจะโพกหัวกันลมกันผมปลิวก็ได้เหมือนกัน แต่ละสิ่งล้วนสำคัญ หน้าหนาวนี้ไปเที่ยวนอก ก็อย่าลืมนำพกติดกระเป๋าไปด้วยนะ

  4. ยาต่างๆ ที่จำเป็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe