Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

มาตามหาแรงบันดาลใจกันใน "6 อนิเมชั่นสร้าง Passion" ให้กับคนดูจาก "Studio Ghibli" 💖

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังตามหา Passion หรืออยู่ในช่วงค้นหาตัวตน ลองตามมาดู "6 อนิเมชั่นสร้าง Passion" ให้กับคนดูจาก "Studio Ghibli" ค่ายหนังชื่อดังที่สร้างหนังให้แรงบันดาลใจมาแล้วมากมายหลายเรื่อง


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Kiki's Delivery Service

  • Only Yesterday

  • Porco Rosso

  • Whisper of the Heart

  • The Ocean Waves

  • The Wind Rises


  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สาวซิสทุกคนน

  เรากลับมาชวนเพื่อน ๆ เมาท์มอยสายเอ็นเตอร์เทน ดูหนัง ฟังเพลงกันอีกแล้ว สำหรับในบทความนี้เราขอเอาใจสายเจแปนกันหน่อยดีกว่า และถ้าพูดถึงญี่ปุ่นอีกหนึ่งเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่เป็นจุดเด่น จุดขายของประเทศนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นอนิเมชั่นหรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่ขยันผลิตมาให้เราได้ตามดูไม่หวั่นไม่ไหว แถมในญี่ปุ่นยังมีค่ายผลิตอนิเมชั่นและการ์ตูนมากมาย


  และก็คงไม่พูดถึงค่ายอนิเมชั่นโด่งดังอย่าง Ghibli ( จิบลิ ) ไม่ได้ เพราะนอกจากค่ายอนิเมชั่นค่ายนี้จะสร้างการ์ตูนที่ครองใจคนดูด้วยความอบอุ่นเป็นกันเองแล้ว ยังมีข้อคิดและพลังใจดี ๆ กลับมาให้คนดูได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราเลยมาแนะนำอนิเมชั่นสร้าง Passion ให้กับคนดูจาก Studio Ghibli มาฝากกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามหา Passion กันจากบทความนี้เลย
   

  *.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


  Kiki's Delivery Service


  มาตามหา Passion ไปกับแม่มดน้อยกิกิใน Kiki's Delivery Service แม่มดน้อยที่สูญเสียพลังเวทมนตร์ของตัวเองไป เธอเลยต้องออกเดินทางจากเมืองที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ไปยังเมืองใหญ่โตริมทะเลที่มีผู้คนมากมายอย่างที่เธอเคยฝันไว้ เพื่อตามหาตัวตนไปกับเจ้าแมจิจิและไม้กวาดของเธอ

  แม่มดกิกิจำเป็นต้องปรับตัวอย่างมากในการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่แห่งนี้ จนเธอได้ไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวทำขนมปัง แม่กิกิจึงได้พบกับพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวของเธอ พรสวรรค์ของแม่มดกิกิจะเป็นยังไง ตามไปช่วยเธอได้ในอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้เลยค่า

   

  Only Yesterday

   
  ไปผจญภัยตามหาตัวตนกับแม่มดกิกิในอนิเมชั่นแฟนตาซีจาก Ghibli ไปแล้ว คราวนี้เรามาตามหา Passion และค้นหาตัวตนไปกับทาเอโกะ สาวออฟฟิศวัย 27 ปีในเรื่อง Only Yesterday เธอกลับมาใช้ชีวิตช่วงวันหยุดกับการเป็นอาชีพเกษตรกรในแถบชนบท

  และการได้มาใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบอยู่กับธรรมชาติทำให้เธอได้กลับมาหยุดคิดและทบทวนถึงตัวเองในวัยเด็ก พร้อมกับปมในใจที่เธอไม่เคยให้คำตอบกับมันได้ จนเธอได้มาพบกับเกษตรกรหนุ่มที่ละทิ้งการเป็นมนุษย์เงินเดือนจึงได้นำมาซึ่งคำตอบและความเข้าใจที่เธอใฝ่หามาตลอด

   

  Porco Rosso

   
  มาถึงอนิเมชั่นแฟนตาซีเสียดสีสังคมจาก Ghibli อย่าง Porco Rosso ที่เขาบอกมาว่าเป็นอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่ที่ดูแล้วสนุก เนื่องจากเนื้อหาจะเน้นหนักไปในเรื่องของแนวคิดต่อสงครามและเรื่องขอการต่อสู้ระหว่างประชาธิปไตยและเผด็จการซึ่งเป็นจุดขายของอนิเมชั่นค่ายนี้

  ผ่านเรื่องราวโจรสลัดพอร์โค รอสโซ่ ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหมูเพราะความยึดมั่นในอุดมการณ์ของเขา และความมุ่งมั่นของฟิโอ วิศกรต่อเครื่องบินหญิงที่ทำงานในโรงซ่อมเครื่องบินที่มิลาน คาดว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้น่าจะสร้าง Passion ให้กับคนดูเรื่องของการใช้ชีวิตในสัมคมและประเทศนี้ได้มากเลยล่ะค่ะ

   

  Whisper of the Heart

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe