Articles etc
อื่น ๆ

รวมแหล่งฝึก 'ภาษาอังกฤษ' ด้วยตัวเอง #ปีหน้าภาษาต้องเริ่ด!

มาเข้าเรื่องสาระกันหน่อยค่ะซิส ไหนๆ ก็จะปีหน้าแล้ว มาหาแหล่งฝึก 'ภาษาอังกฤษ' ด้วยตัวเองเพิ่มความสามารถตัวเองกันดีกว่า


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Loukgolf's English Room

  • 2. PEACHII สตีเฟ่นโอปป้า

  • 3. We Need To Talk Podcast (The Standard)

  • 4. ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลงสากล

  • 5. หาหนังต่างประเทศดูเพิ่มสกิลด้านภาษา

  • 6. ดูแล้วนำไปใช้ กล้าแสดงออก


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe

  วันนี้มีเรื่องมีสาระมาฝากแหละ เอาจริงทุกอย่างก็มีสาระของมันนะ ถ้าเราจะมองว่ามันคือความรู้ทั้งเรื่องแฟชั่น ไลฟ์สไตล์เอย อะไรเอย เอาล่ะแต่วันนี้จริงจังมากเพราะถ้าซิสกำลังจะเป็นสาวช่างเรียนรู้ฝึกฝนล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอ่านบทความนี้แล้วก็จะได้ความรู้แบบสาระไปเลย เพราะเราได้เตรียมแหล่งฝึกภาษาอังกฤษชั้นดีมาฝาก ฝึกง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพราะปีหน้าฉันจะเก่งภาษาอังกฤษ สปีคอิงลิชแบบรัวๆ กันไปเลยจ้า พร้อมแล้วก็ไปเพิ่มแหล่งความรู้ให้ตัวเองพร้อมกันเลยค่ะซิส 


   

  1. Loukgolf's English Room


  ถือเป็นรายการภาษาอังกฤษของคนไทยที่ประสบความสำเร็จมากจริงๆ ค่ะซิส เพราะด้วยยอดวิวคนดูและการกล่าวขานถึงความสนุกของรายการ ' Loukgolf's English Room ' ที่มีครูสุดอารมณ์ดีอย่างครูลูกกอล์ฟและแขกรับเชิญที่มาแชร์ประสบการณ์การเรียนรู้ภาษาอังกฤษของแต่ละท่านแล้ว เราก็ยังได้ภาษาและคำศัพท์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ยินด้วย ถ้าใครอยากฝึกฝนเราว่าดูจากรายการคนไทยนี่เลยก็ได้นะ เพราะบางคำถ้ายากไปหรือศัพท์ใหม่ครูลูกของเราก็มักจะคอยย้ำคำให้ด้วย

  แต่แอบเสียดายที่รายการ Loukgolf's English Room จะต้องลาจอไปแล้วอ่า อาจจะด้วยเพราะเหตุผลอะไรก็ตามเราก็เชื่อว่าครูทำหน้าที่ผู้สอนได้อย่างดีมากๆ แล้วจ้า แต่ถ้าอยากให้เวิร์คเลยแนะนำให้ไปสมัครเรียนกับโรงเรียนครูลูกไปเลย ส่วนใครอยากลองฝึกด้วยตัวเอง เปิดยูทูปตอนเก่าๆ ดูนะ มีเยอะมากแกร้

   

  2. PEACHII สตีเฟ่นโอปป้า


  อีกหนึ่งช่องยูทูปแห่งความอวยและอวดหลัวที่แท้ทรูก็มานะจ๊ะ ใครไม่รู้จักนี่ไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้วนะ เพราะนอกจากจะได้ดูหลัวของคุณพีชชี่แล้วก็ยังได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษแบบ exclusive ไปด้วย เหมือนนางมาสอนอยู่ใกล้ๆ เรานี่แหละ จริงๆ ช่องนี้ดังมาจาก สตีเฟ่นโอปป้าเลยนะ ถ้าคุ้นๆ ก็นี่แหละช่องเดียวกัน เมื่อก่อนก็จะแบบเอาคุณสตีฟมาพูดคุยภาษาอังกฤษแลกเปลี่ยนภาษา ไทยอิ้งด้วย แต่เดี๋ยวนี้ก็มีคอนเทนต์อื่นๆ ให้ได้ลองฝึกภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้น มาหลายแนว เผื่อบางคนชอบน้า เราว่าเหมาะกับการฝึกภาษาอังกฤษสุดๆ เลย 

  3. We Need To Talk Podcast (The Standard)


  เก่งภาษาอังกฤษกันรัวๆ แน่นอนจ้างานนี้ ปีหน้าไม่ต้องห่วงแล้วไปสอบแข่งกับใครก็สบายหายห่วงเลยแหละ สำหรับช่องนี้เป็นของ ' The Standrad ' ช่วง We Need To Talk Podcast พอตแคสของคนไทยที่รักภาษาอังกฤษ เค้าก็จะเอาคนดังของวงการมานั่งพูดคุยกันถึงเรื่องทั่วไป เหมือนเป็นคอนเทนต์ conversation ที่ให้ความรู้ไปในตัว ภาษาก็จะไม่ยาก ศัพท์บางคำฟังแล้วเดาออก เหมือนคุยกันเรื่องทั่วไปจริงๆ เหมาะกับคนที่อยากได้ภาษาไม่ทางการมากเพราะเน้นพูดคุยมากกว่าจ้า 

   

  4. ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลงสากล

  Jeremy Zucker, Chelsea Cutler - you were good to me


  ปฎิเสธไม่ได้เลยน้าว่าการฟังเพลงก็เป็นอีกหนึ่งทักษะในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ ( และทุกๆ ภาษา ) ใครอยากเพิ่มความรู้นอกเหนือจากการดูรายการภาษาอังกฤษแล้ว เลือกเพลงที่ชอบฟังเวลานั่งรถ เดินทางไปไหนไกลๆ หรือแม้แต่หมกตัวอยู่ในห้องให้เป็นประโยชน์ เลือกเพลงสักหนึ่งอัลบั้มกด fav. แล้วก็ฝึกอ่านเนื้อไปด้วย หลังจากฟังแล้วพอรู้เนื้อแล้ว ก็ปิดเนื้อเพลงได้เลย หรือถ้าคำศัพท์ไหนที่ไม่รู้จัก ให้รีบหาความหมาย ไม่ควรปล่อยผ่านน้า อยากเก่งก็ต้องพยายามกันด้วยค่ะซิส 

   

  5. หาหนังต่างประเทศดูเพิ่มสกิลด้านภาษา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe