กำจัดขน
Articles makeup
ความงาม

What's the Best! EP.10 วิธีไหน "กำจัดขน" ดีที่สุด ขนขึ้นช้า ไม่คุด ไม่แสบผิว ไปดู!

สุดยอด 5 วิธีกำจัดขน การันตีความง่าย ทำเองได้ที่บ้านจริงๆ แต่จะใช้วิธีโกน แว็กซ์ เครื่องถอนขน ครีมกำจัดขน หรือเครื่องกำจัดขนถาวรดี? ใบ้ให้งานนี้มีผู้ชนะ!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตัวไหนดีสุด ? : 5 วิธีกำจัดขน ที่ง่ายที่สุด บล็อคขนได้ดีที่สุด กำจัดได้ทุกพื้นที่

  • ผลลัพธ์ Part I

  • ผลลัพธ์ Part II

  • ผลสรุป : เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse คือวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด


  ถ้าขนของเราไม่ยาวขึ้นไปตลอดชีวิตได้ก็คงดี
  โดยเฉพาะขนในบริเวณที่ไม่พึงประสงค์อย่างรักแร้ หนวด รวมถึงขนแขนขนขาที่ดกดำเกินจำเป็นด้วย! 

  แต่ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ เราเลยต้องหมั่น กำจัดขน ด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโกน ถอน เลเซอร์ เพื่อให้ได้ภาพลักษณ์ที่ดูคลีนๆ สะอาดสดใสกับร่างกายเราที่สุด ทั้งที่จริงๆ แล้วมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อ แถมเหนื่อยที่ต้องคอยมากำจัดขนที่ขึ้นไม่หยุดหย่อนซักที

  กำจัดขน_ขนคุด

  ขนขึ้นตลอดเวลาไม่พอ ยังต้องเจอปัญหาขนคุด ระคายเคืองผิว ขนขึ้นเร็วแถมแข็งตามมาจากการกำจัดขนไปอีก


  งานนี้เราเลยขออาสารวบรวมสุดยอดวิธีกำจัดขนยอดฮิตทั้ง 5 มาพิสูจน์ ได้แก่ มีดโกน, แว็กซ์, เครื่องกำจัดขนถาวร, เครื่องถอนขน และครีมกำจัดขน ดูกันเลยว่าอันไหนที่ทำได้ง่าย บล็อคขนได้จริง และใช้ได้ทุกพื้นที่ผิว จะได้ไม่ต้องคอยกำจัดขนบ่อยๆ และบอกเลิกปัญหาขนคุด ผิวระคายเคือง ขนขึ้นเร็วและขนแข็งได้ซักที !

  กำจัดขน_วิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด

  นี่แหละไอเทมกำจัดขนยอดฮิตทั้ง 5 แต่เอ..จะกำจัดขนด้วยวิธีไหนดีที่สุด ไปพิสูจน์กัน

   

  ตัวไหนดีสุด ? : 5 วิธีกำจัดขน ที่ง่ายที่สุด บล็อคขนได้ดีที่สุด กำจัดได้ทุกพื้นที่

  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

  ไปดู 'What's the best EP.10 วิธีไหนกำจัดขนได้ดีที่สุด !?' กันเต็มๆ แบบวิดีโอได้ที่ YouTube : SistaCafe Channel เลยจ้า!!


  สำหรับการทดสอบวิธีกำจัดขนทั้ง 5 วิธีนี้ พามาทดสอบกับสาวสวย ปีใหม่ และหนุ่มหน้าใส พีท ทั้งคู่เคยกำจัดขนมาหลากหลายวิธี รวมถึงไปลองใช้บริการที่คลีนิคเลเซอร์กำจัดขน ทั้งเลเซอร์ขนรักแร้ เลเซอร์ขนบนใบหน้าก็ทำมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปทำต่อเนื่อง


  เพราะงั้นหากมีวิธีกำจัดขนที่เวิร์คที่สุดหรือกำจัดขนถาวรที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านก็จะยิ่งดีแน่ๆ และหลังจากที่ทั้งคู่ได้ทดลองกำจัดขนทั้ง 5 วิธีแล้วก็ต้องบอกว่างานนี้มีตัวที่เจ็บกว่าที่คิด บางตัวก็กำจัดขนได้ไม่หมด แต่บางตัวก็ทำได้ดีเกินคาด เราจะโชว์ผลลัพธ์ให้เห็นกันแบบเรียลๆ ละเอียดๆ  และจะติดตามผลหลังจากนั้นเป็นเวลา 5 วันด้วยว่าตัวไหนใช้แล้วขนขึ้นช้าที่สุด เอาให้ชัดกันไปเลย!

  ผลลัพธ์ Part I

   -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  - ♡
  กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_มีดโกน

  วิธีที่ 1 กำจัดขนด้วย 'มีดโกน'

  1. มีดโกน 

  ประเดิมด้วยไอเทมสุดฮิตที่ใครๆ ก็ใช้ ‘มีดโกน’ นั่นเอง เนื่องจากมีดโกนเป็นเครื่องมือที่หาซื้อได้ง่ายมากเวอร์ แถมราคาก็ถูกสุด แค่หลักสิบบาทเท่านั้นเอง วิธีใช้ก็ง่าย โกนขนได้เห็นผลดี

  ซึ่งหลังจากลองใช้มีดโกนกำจัดขน ทั้งคู่พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าจุดที่ดีคือกำจัดขนได้เร็วดี ทันใจ ใช้ง่าย หาซื้อง่าย ราคาก็ไม่ใช่อุปสรรค ถือว่าเริ่ด! อะฟังดูเหมือนจะดี แต่เค้าก็บอกข้อเสียตรงที่ผิวหนังที่แห้งก็จะเจ็บๆ หน่อย แถมจะโกนก็ต้องระวังเป็นพิเศษเพราะอาจบาดผิวจนเลือดออกได้ง่าย เพราะงั้นถ้าเวลารีบๆ ล่ะก็ บ๊ายบายนะจ๊ะวิธีนี้

  กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_แว็กซ์

  วิธีที่ 2 กำจัดขนด้วย 'แว็กซ์'

  2. แว็กซ์

  ตามมาด้วยวิธีการกำจัดขนด้วย แว็กซ์ (WAX) ก่อนใช้จะต้องอุ่นในไมโครเวฟเพื่อละลายให้เนื้อแว็กซ์เหลว ไม่ข้นมากจนเกินไป จากนั้นก็รอให้อุ่นๆ หายร้อนแล้วก็ปาดแว็กซ์ลงไปบนบริเณที่จะกำจัดขน ทิ้งไว้ซักประมาณ 15 วินาที แล้วก็หลับตา กลั้นใจดึงแว็กซ์ออกได้เลย!

  สำหรับวิธีนี้ก็มีข้อดีอยู่คือของหาซื้อง่ายและราคาก็ไม่แพงมาก แต่สำหรับข้อเสียก็ร่ายมาตั้งแต่ตอนทำที่ต้องใช้เวลาในการเตรียมแว็กซ์ให้ละลาย กว่าจะได้เนื้อแว็กซ์ที่ใช้ได้พอดีก็ใช้เวลาไปเกือบ 10 นาที พอได้ texture ที่เหลวพอดีแต่ก็ดันร้อนสุดๆ แถมพอจะรอให้อุ่นพอสัมผัสที่ผิวหนังได้ซักหน่อยก็กลับกลายสภาพเป็นแว็กซ์เนื้อแข็งไปซะอีก

  สุดท้ายทั้งคู่เลยตัดใจ ยอมใช้แว็กซ์อุ่นๆ นั้นในการกำจัดขน และผลที่ได้ก็คือร้อนผิวหนังสุดๆ แถมตอนลอกออกก็คือขาแดง เจ็บจนน้ำตาไหล แถมขนที่หลุดมาก็ขาดบ้าง เหลือโคนบ้าง ออกไม่หมดบ้าง สรุปคือเจ็บมาก เลอะเทอะ ร้อน ขนไม่หลุดออกอย่างที่คิดอีกด้วย

  กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขนถาวร IPL Smoothskin

  วิธีที่ 3 กำจัดขนด้วย 'เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse'

  3. เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse

  ถัดมาเป็นการกำจัดขนด้วยการยิงเลเซอร์ที่ทำได้ด้วยตัวเองนั่นเอง นั่นคือเครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse ที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยกำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย ใช้ได้ทั้งชายหญิง และใช้งานง่าย ทำเองได้ที่บ้าน เรียกได้ว่าใช้แล้วเหมือนเลเซอร์กำจัดขนให้ตัวเองได้ ให้ผลเทียบเท่าคลีนิคโดยไม่ต้องเสียเวลาไปคลีนิคเลย

  วิธีใช้ให้โกนขนบริเวณนั้นก่อน ค่อยใช้เครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin ต่อ ซึ่งทั้งคู่ยอมรับว่าใช้งานง่ายจริง เพียงเสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิด แล้วก็วางเครื่องในตำแหน่งตั้งฉากกับผิวหนังบริเวณที่จะกำจัดขน เมื่อเครื่องให้สัญญาณไฟสีขาวที่ด้านข้างก็กดปุ่มยิงเลเซอร์ได้เลย ตอนทำจะรู้สึกเพียงแค่อุ่นๆ ตอนปลายเลเซอร์และถ้าหากเลือกโหมดอ่อนโยน (Gentle) ก็คือแทบไม่รู้สึกใดๆ เลย

  จุดนี้ทั้งปีใหม่ และพีทพอใจกันน่าดู เพราะเครื่องกำจัดขนถาวร IPL แบรนด์ SmoothSkin รุ่น Muse ช่วยกำจัดขนได้ทั่วถึงดี แถมไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบร้อนที่ผิวเลย ใช้งานก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก อยากทำตอนไหนก็ทำได้ทันที ติดนิดเดียวตรงที่ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน

  กำจัดขน_เครื่องเลเซอร์กำจัดขน_เครื่องถอนขน

  วิธีที่ 4 กำจัดขนด้วย 'เครื่องถอนขน'

  4. เครื่องถอนขน

  วิธีถัดมาเครื่องถอนขนตัวนี้นี่ผู้ทดสอบทั้งสองคนหมายหัวไว้เลยว่าน่าจะเจ็บ ซึ่งหลังจากทดลองใช้ไปก็เจ็บจริงๆ จ้าคือเป็นรอยแดงจ้ำๆ ตามรูขุมขนเลยทีเดียว แต่เอาจริงๆ ข้อดีก็มีนะคือเครื่องนี้จะเก็บขนได้เยอะในคราวเดียว แต่พอเจอข้อเสียเข้าไปคือเจ็บมาก เจ็บแบบไม่ปราณีผิวหนังเลยจริงๆ แถมยังเก็บขนไม่ละเอียด ต้องทำซ้ำๆ ก็ยิ่งเจ็บไปอีก ทั้งคู่นี่ขอยอมแพ้ไปเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe