Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

⭐Cafe Highwest ⭐ พิกัดสุดลับแต่มงลง กลางดงโซล✨

คาเฟ่ลับที่ฮอตในหมู่คนรักคาเฟ่ ที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 

ช่วงคาบเกี่ยวปีใหม่แบบนี้ ต้องมีใครวางแผนจะไปฉลองที่เกาหลีกันแน่ๆ หรือไม่ก็มีบางคนที่ตอนนี้อาจจะอยู่เกาหลีแล้ว และถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่ดีๆ ใหม่ๆ อยากจะไปนั่งชิล แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่เกร่อ และถ่ายอัพลง IG ได้ล่ะก็ อ่านบทความนี้จบต้องปักหมุดลงในแพลนเที่ยวเลยเชียวนะ  เพราะ Cafe Highwaist ที่เรานำมาเสนอในบทความนี้ ยังคงเป็นพิกัดลับที่สวย และใหม่ แต่ค่อนข้างฮอตในหมู่ชาวโซลเลยนะจ๊ะ!

 

Cafe Highwest - พิกัดสุดลับ แต่มงลง กลางดงโซล

 
 

Cafe Highwaist แค่เห็นชื่อก็สัมผัสได้ถึงความมาแปลก และมีเอกลักษณ์กว่าใคร บางทีก็แอบสงสัยนะว่าถ้ามาคาเฟ่นี้จะต้องใส่กระโปรงเอวสูงให้สมชื่อคาเฟ่ด้วยมั้ยเนี่ย >< 


จะว่าไปแล้ว ถ้าขึ้นชื่อว่ากรุงโซล ก็คงจะมีคาเฟ่ที่น่าแชะลง Instagram เต็มไปหมดเลยเนอะ โดยเฉพาะแถว ยอนนัมดง ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยฮงอิก ชนิดแทบที่ว่าทอยหินเสี่ยงทายว่าจะไปลงคาเฟ่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวผิดหวังกันเลยเชียว ( ขนาดนั้น!? ) 

 
 
Café Highwaist หรือชื่อเกาหลีคือ 카페하이웨이스트 นั้นเคยถูกแนะนำโดยนักถ่ายภาพอินสตาแกรมที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในการถ่ายภาพคาเฟ่ อย่าง @Crystal_wee ได้ถ่ายเอาไว้ในช่วงแลกเปลี่ยนที่ประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งคาเฟ่นี้ยังไม่ค่อยโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวเท่าไรนัก แต่ว่าแอบฮอตแบบเงียบๆ ในหมู่ชาวเกาหลีที่หลงใหลในคาเฟ่เป็นชีวิตจิตใจ และคิดว่าอีกไม่นานนี้ก็คงจะฮอตมากขึ้นแล้ว ใครที่มีโอกาสไปแต่เนิ่นๆ ต้องรีบฉกฉวยโอกาสไว้เลยนะ
 
ซึ่งถ้าคุณไม่ได้เปิดแผนที่ใน Naver แล้วล่ะก็ คงจะไม่มีทางหาคาเฟ่นี้ได้เจอแน่นอน และคงจะเดินผ่านไปเพราะคิดว่าอาจจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยของใครสักคนแถวนั้น และไม่คิดว่าจะเป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีๆ ซ่อนอยู่แน่ เนื่องจากการตกแต่งภายนอกแบบเรียบๆ และออกสไตล์ยุโรปหน่อยๆ ถ้าไม่รู้มาก่อนคงไม่มีใครกล้าเดินเข้าไป และต้องพลาดไปอย่างน่าเสียดาย!
 
แต่วิวกระจกด้านหน้าค่อนข้างเป็นที่นิยมในการแวะมาแชะลง IG ระหว่างรออยู่นะ
 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านในจะเหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกหนึ่งเลย ด้วยการจัดแต่งที่คงเสน่ห์ของความเป็นยุโรปสไตล์วินเทจหน่อยๆ ผสมผสานไปพร้อมกับกลิ่นอบขนม ที่ทำให้หอมหวนไปถึงฟีลเก่าๆ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe