Articles etc
อื่น ๆ

ทำไมใครๆ ก็เมินฉันนะ? 8 เหตุผลบ่งบอกว่า ทำไมไม่มีเพื่อนคนไหน 'รับเธอเข้าแก๊ง' เลย (⇀‸↼‶)

มนุษย์ทุกคนย่อมอยากเป็นที่รัก อยากมีคุณค่า ใครจะไปอยากถูกทิ้งไว้ข้างหลังล่ะเนอะ! สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองถูกเมิน ถูกมองเป็นอากาศธาตุเสมอ บางทีอาจมีสาเหตุที่เธอเองมองข้ามไปก็ได้ ลองมาทบทวนในบทความนี้กันค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เธอพูดๆๆ อย่างเดียว ไม่ฟังคนอื่นตอบเลยจ้า!

  • 2. ช่างเรียกร้องเก่ง! ขอนั่นขอนี่อยู่ตลอดเวลา

  • 3. โลกหมุนรอบตัวเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอต้องถูกเสมอ!

  • 4. เป็นคนเฟค ไม่จริงใจกับคนรอบข้าง

  • 5. ช่างติเตียน ทุกอย่างล้วนเอามาด่าได้หมด!

  • 6. โลกช่างหม่นหมอง มองอะไรก็เป็นสีดำ มีแต่พลังงานด้านลบ!

  • 7. เป็นคนเห็นแก่ตัว และทำตัวหยาบคาย ใครจะไปชอบ!

  • 8. เธอไม่ผิดหรอก แค่อยู่ผิดที่ เปลี่ยนกลุ่มเพื่อนเถอะ!


  ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ( ̄□ ̄」)

  ไม่ว่าเธอคนไหนที่กำลังอ่านอยู่ จะเป็นวัยรุ่นวัยใส หรือทำงานแล้วก็ตาม มนุษย์ทุกคนย่อมเป็นสัตว์สังคม ต้องการมีเพื่อน ได้รับการยอมรับ เป็นที่รักของคนอื่น ดังนั้นความรู้สึกโดดเดี่ยว ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง เมินเฉยเป็นอากาศธาตุ เพื่อนไม่เอาเข้าแก๊ง เป็นอะไรที่แย่มากๆ บางคนโดนหักหลังทั้งที่ไว้ใจเพื่อนมาก ถึงขั้นช็อก มีปัญหาด้านจิตใจ กลายเป็นคนปิดตัวเอง ก่อกำแพงสูงปรื๊ดไม่ให้ใครเข้ามาอีกเลยก็มีค่ะ

  แต่ช้าก่อน! การจะโดนเพื่อนหลายๆ คนแบน ไม่คบ ไม่ยอมเข้าใกล้จนผิดปกติ บางส่วนมันก็มาจากตัวเราเองด้วยเหมือนกันนะคะซิส! ลองสังเกตพฤติกรรมและนิสัยตัวเองให้ดีๆ แล้วเอาไปเช็คกับบทความด้านล่างนี้ กับ ' 8 เหตุผลบอกว่า ทำไมเพื่อนไม่รับเธอเข้าแก๊งเลย ' มันต้องมีสักเหตุผลแหละที่ใช่ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า!

  1. เธอพูดๆๆ อย่างเดียว ไม่ฟังคนอื่นตอบเลยจ้า!

  เคยสังเกตตัวเองไหมว่า เวลาอยู่กับเพื่อนคนอื่น เธอได้ฟังคนอื่นเขาเล่าเรื่องในชีวิตเขาบ้างมั้ย หรือไปถึงก็พ่นๆๆ พูดๆๆ แต่เรื่องของตัวเอง พอจบก็เดินหนีไป ปล่อยให้คนฟังอึ้งอยู่ตรงนั้น เพราะนั่นก็เป็นสาเหตุที่เพื่อนจะเลิกคบได้ แหม เพื่อนเด้อไม่ใช่ถังขยะ ที่จะมาระบายทิ้งของเสียผ่านคำพูดแล้วก็ไป ถ้าไม่ใช่จิตแพทย์เขาก็ไม่ทนกันหรอกค่า //แรงไปไหมอะ แต่มันก็เรื่องจริงแหละ

  เราเองก็เคยเจอเพื่อนแนวนี้หลายคน ทักไปแค่ประโยคเดียว เล่าชีวิตตัวเองมายาวเหยียด จนนึกว่าเราเป็นจิตแพทย์ประจำตัวเขาเฉย ไม่ฟังความเห็นใครด้วยนะ เล่าเสร็จแล้วก็หายไปจากแชทเลย แล้วมาบ่นว่าเป็นคนมีเพื่อนน้อย ก็ไม่ค่อยแปลกใจ -.- ลองปรับตัวเองเป็นคนรับฟังคนอื่นมากขึ้น พูดให้น้อยลง แล้วเธอจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของเพื่อนรอบๆ ตัว อย่างชัดเจนแน่นอนค่ะ 

   

  2. ช่างเรียกร้องเก่ง! ขอนั่นขอนี่อยู่ตลอดเวลา

  ภาษาอังกฤษของคนแบบนี้จะเรียกว่า ' needy ' คือช่างเรียกร้องสุด อยากได้นั่นได้นี่ตลอดเวลา แต่ไม่กระดิกตัวทำอะไรเองสักอย่าง อ้างว่าทำไม่เป็น เดี๋ยวก็ขอให้คนนั้นซื้อข้าวมาให้ เดี๋ยวก็ขอให้คนนู้นทำความสะอาดให้ ก็ต้องขอย้ำอีกครั้งว่า เพื่อนค่ะ เพื่อน ไม่ใช่คนรับใช้!

  ไม่ว่าเธอจะเป็นลูกคุณหนู มีแม่บ้านประจำตัวมาจากไหน แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนๆ พวกเขาไม่ได้มีหน้าที่ตามใจเธอ เธอต้องหัดพึ่งพาตัวเองบ้าง เกรงใจคนอื่นให้มาก เอ่ยปากขอแค่เรื่องสำคัญๆ หรือเรื่องที่เพื่อนเต็มใจให้ช่วยก็พอ บรรยากาศในแก๊งจะได้ไม่อึดอัด และคนอื่นจะเกรงใจเธอมากขึ้นด้วย

   

  3. โลกหมุนรอบตัวเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอต้องถูกเสมอ!

  จะทำตัวแย่แค่ไหน เธอก็ไม่เคยผิดเลยจ้าาา! #ประชด โลกหมุนรอบตัวเองที่แท้จริง เธอเป็นนางพญา ไม่มีคำว่าขอโทษในพจนานุกรมของเธอเลย มีข้อแก้ตัวให้กับทุกอย่าง เธอต้องถูกเสมอ เพื่อนทุกคนต้องยอมศิโรราบ ห้ามเถียงเด็ดขาด เพราะตรรกะของเธอคือที่สุด แม้มองจากดาวพลูโตลงมา ก็ยังเห็นเลยว่าเธอผิด =_= #แบบนี้ต้องโดนทุบ!

  เราเข้าใจว่า บางคนมีความยึดติด ถือศักดิ์ศรี ( ที่ไม่รู้จะถือไปทำไม ) จะเอ่ยปากขอโทษสักครั้งมันช่างยากลำบากเหลือเกิน กลัวคนมองว่าอ่อนแอ กลัวโดนมองเหยียด ซึ่งที่จริงแล้วกลับกันเลย คนที่ไม่เคยพูดว่าขอโทษนั่นแหละ จะโดนเหยียดและนินทามากที่สุด! คนที่ทำผิดแล้วขอโทษ มันแสดงถึงความเป็นผู้ใหญ่ ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง หากเธอกลับใจทำตามนี้ได้ เพื่อนจะให้อภัยและเข้าหาเธอมากขึ้นอย่างแน่นอนเลย

  4. เป็นคนเฟค ไม่จริงใจกับคนรอบข้าง

  ขึ้นชื่อว่าเฟค ไม่จริงใจ แค่ข้อนี้ข้อเดียว คนก็ตีตัวออกห่างได้แล้ว ไม่มีใครชอบคนที่พูดอีกอย่าง แต่ทำอีกอย่างหรอกค่ะซิส พูดอะไรทีก็มีแต่เรื่องโกหก ช่วงที่ยังมีแก๊งเพื่อน ไม่มีใครรู้เลยว่าจริงๆ เธอคิดอะไรอยู่ รอยยิ้มก็แหยๆ ฝืนๆ ชอบกล โกหกเก่งอีกต่างหาก นัดกันทีบอกใกล้ถึงมา 1 ชั่วโมงแล้ว ที่จริงเพิ่งตื่นงี้ ก็ไม่ไหวนะแกร #โดนเลิกคบใน 3 2 1

  ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนแบบนี้ ปรับปรุงตัวใหม่ด่วน! อย่าพูดเรื่องโกหก จริงใจกับคนรอบข้าง ไม่จำเป็นต้องปรับตัวเข้ากับทุกอย่าง อันไหนไม่ไหวไม่ต้องฝืน ( เพราะเพื่อนก็ดูออกอยู่ดี ) หลักๆ คือทำให้เพื่อนเชื่อใจให้ได้ก่อน ถ้าทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะ พูดกลับกลอกไปมาจนน่ารำคาญ เธอก็จะโดนเมินแรงขึ้นเรื่อยๆ และโดนทิ้งในที่สุดค่ะ

   

  5. ช่างติเตียน ทุกอย่างล้วนเอามาด่าได้หมด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe