รวมทริคเด็ดเคล็ด(ไม่)ลับถ่ายรูปPortraitด้วยมือถือยังไงให้สวยปังไม่อยากพังต้องมาดู
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

รวมทริคเด็ดเคล็ด(ไม่) ลับ ถ่ายรูป Portrait ด้วยมือถือยังไงให้สวยปัง ไม่อยากพังต้องมาดู

วันนี้เราจะมาแนะนำทริคถ่ายภาพสวยๆ ด้วย สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายรูปมากๆ อย่าง OPPO Reno2 F โดยเฉพาะภาพแนวหน้าชัดหลังละลายเนี่ย บอกเลยว่าถ่ายได้เริ่ดมาก ใครอยากมีภาพถ่ายปังๆ ไว้อัปเดต ไม่ควรกดข้ามนะจ๊ะ!!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 

ในยุคที่โซเชียลมีเดียได้รับความนิยม และเข้ามามีบทบาทในชีวิตอย่างมาก การแชร์ไลฟ์สไตล์หรืออัปเดตบางเรื่องราวในชีวิต จึงกลายเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรไปแล้ว ซึ่งมันเป็นไปโดยธรรมชาติด้วยการอัปเดตรูปของเราลงบนโซเชียลต่างๆ ที่มีอยู่ นั่นทำให้ช่วงหลังๆ มีอุปกรณ์ที่ช่วยให้การถ่ายรูปนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายใครๆ ก็โปรได้

หนึ่งในอุปกรณ์ยอดฮิตคงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟน ที่อยู่ติดตัวเราแทบตลอดเวลา และวันนี้เราจะมาแนะนำทริคถ่ายภาพสวยๆ ด้วย สมาร์ทโฟนกันแหละ ซึ่งเป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายรูปมากๆ อย่าง OPPO Reno2 F โดยเฉพาะภาพแนวหน้าชัดหลังละลายเนี่ย บอกเลยว่าถ่ายได้เริ่ดมาก ใครอยากมีภาพถ่ายปังๆ ไว้อัปเดต ไม่ควรกดข้ามนะจ๊ะ!!!

ถ่ายหน้าชัดหลังละลายได้ง่ายๆ แค่เปิดโหมดพอร์ทเทรต

ก่อนจะไปสนุกกับการถ่ายรูป เรามารู้จักฟังก์ชั่นกันก่อน OPPO Reno2 F นั้นมาพร้อม Portrait Mode ที่ช่วยให้การถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายเป็นเรื่องที่ง่าย เห็นได้จากภาพด้านบน ที่พอเปิดโหมด Portrait แล้ว ภาพพื้นหลังก็ละลายได้เนียนกริบเลย

สนุกได้หลายสไตล์ด้วย Portrait Filter

นอกจาก Portrait Mode แล้ว อีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจคือ Portrait Filter ที่มาพร้อมฟีลเตอร์ในการถ่ายภาพ Portrait ให้เลือกใช้ถึง 10 ฟีลเตอร์ด้วยกัน ซึ่งฟีลเตอร์นี้มีให้เล่นทั้งกล้องหน้า กล้องหลังเลยนะ แถมสามารถปรับระดับโบเก้ได้ตามความต้องการของเราด้วย เป็นไงล่ะ เก๋ไปอีก!!

ตัวอย่าง Portrait Filter ใน OPPO Reno2 F

Ultra Wide Angle ขายาวเป๊ะเวอร์อย่างกับ Super Model

รู้ไหมว่าเลนส์ Wide ไม่ได้มีดีแค่ถ่ายได้กว้างเก็บได้ครบนะ แต่เลนส์ Wide เนี่ย ก็สามารถถ่ายภาพ Portrait เก๋ๆ ได้ แน่นอนว่า OPPO Reno2 F ก็มีเลนส์ Wide มาให้เล่นสนุกได้อีก แถมพอถ่ายภาพ Portrait ด้วย โหมด Wide แล้วภาพที่ได้คือสวยเก๋มาก ขายาวเหมือนนางแบบเลย

หามุมที่ใช่แล้วแชะเลย

รู้จักฟังก์ชั่นไปแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากสำหรับการถ่ายรูปคือมุมที่ใช่ ช็อตที่โดน ของตัวเอง เพราะเราย่อมรู้ดีเสมอว่ามุมไหนเราถ่ายแล้วปัง มุมไหนถ่ายแล้วพัง

Mix & Match ได้ภาพเท่ๆ หลายอารมณ์

การถ่ายรูปแล้วเอาฟังก์ชั่นที่มีอยู่ มาลองผสมผสานกันดู รับรองว่าได้ภาพที่สวยเก๋และปังแน่นอน อย่างภาพด้านบนก็ถ่ายด้วย Portrait Mode ที่เล่นกับ Portrait Filter กับการลองปรับองศาของ Compose แบบและท่าโพสเท่ๆ ก็ได้ภาพเก๋ๆ และเท่ได้ในเวลาเดียวกัน

สนุกกับการครีเอทมุมใหม่

บางทีการหมุนกล้องจากมุมเดิมที่เคยถ่ายเพียงแค่นิดเดียว อาจทำให้เราได้ภาพอีกสไตล์ที่น่าสนใจก็ได้ อย่างข้างบน จะเห็นได้ว่าภาพ 3 ภาพมาจากมุมกล้องที่ต่างกัน และพอได้ความ Wide ของโหมด Ultra Wide Angle เข้ามาช่วย ทำให้แบบดูขายาว และมุมภาพก็เก๋ แปลกตาไปอีก

นอกจากฟังก์ชั่นข้างบนแล้ว OPPO Reno2 F ยังมีลูกเล่นอื่นๆ ให้เล่นอีกเพียบ ทั้งกล้องหน้าแบบ Pop-up มาพร้อม AI Beauty แบบใหม่ ที่ทำให้การเซลฟี่ได้สวยเป็นธรรมชาติ แชะปุ๊บสวยปั๊บพร้อมอัพได้เลย หรือจะเป็นโหมด Ultra Night Mode 2.0 ที่ช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนได้สวยระดับโปรเลย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยๆ ให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน คือ สีขาว Sky White, สีเขียว Lake Green และ สีใหม่ล่าสุด สีเขียวไล่เฉดสีม่วง Nebula Green พร้อมทั้ง แบตเตอรี่ที่มากถึง 4,000 mAh และ VOOC 3.0 ที่ชาร์จไวกว่าเดิม ช่วยให้สาวๆ ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ

ถ้าหากว่าสาวๆ คนไหน สนใจอยากจะใช้ OPPO Reno2 F มาถ่ายภาพสวยๆ ล่ะก็ สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วในราคา 10,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

เห็นไหมคะว่า เพียงแค่เรานำเทคนิคและทริคเล็กๆ น้อยๆ ไปใช้ ก็สามารถเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาๆ ให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้เยอะเลย อย่าลืมนำไปลองใช้กันดูนะ ^^

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/oppothai/
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe