Articles health
สุขภาพ

รวม "7 แอปพลิเคชั่นสุขภาพจิต" ตัวช่วยดูแลสุขภาพจิตฉบับย่อส่วน เหมือนมีจิตแพทย์อยู่ใกล้ตัว

สำหรับใครที่กำลังต้องการคำปรึกษาในช่วงตึงเครียดของชีวิต หรืออยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ ลองมาดู "7 แอปพลิเคชั่นสุขภาพจิต" ตัวช่วยดูแลสุขภาพจิตฉบับย่อส่วน เหมือนมีจิตแพทย์อยู่ใกล้ตัวกันค่ะ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sook Library

  • Fabulous

  • Stop, Breathe & Think

  • Daylio

  • MOODA

  • Wysa

  • QUESTIONS DIARY


  สวัสดีค่าสาวซิสส

  เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? สบายดีกันมั้ยคะ? สำหรับในบทความนี้เราก็มีเรื่องราวดี ๆ มาแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว แต่ว่าก่อนจะเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่า ช่วงนี้มีใครที่กำลังรู้สึกดาวน์ จิตตกวิตกกังวล หรือแสนเครียดกับปัญหารุมเร้าแต่ไม่รู้จะไปปรึกษาใครบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเจอกับสถานการณ์ตึงเครียดหรืออยู่ในโหมดดาวน์ อยากหาอะไรมาเพิ่มพลังบวกและดูแลสุขภาพจิตให้ดีขึ้น ลองตามมาดูแลสุขภาพจิตจากในบทความนี้กันดูได้ค่ะ


  เพราะว่าในบทความนี้เรามีตัวช่วยดูแลสุขภาพจิตของเพื่อน ๆ ฉบับย่อส่วนมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย นั่นคือ " แอปพลิเคชั่นดูแลสุขภาพจิต " นั่นเอง และขอบอกว่านอกจากแอปเหล่านี้จะดูแลสุขภาพจิตของเพื่อน ๆ ได้แล้ว ยังสามารถสร้าง Passion และช่วยให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ว่าแล้วก็อยากรู้ล่ะสิว่าจะเป็นแอปแบบไหน ถ้าอย่างนั้นเราตามไปดูกันเลยดีกว่า
   

  ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺


  Sook Library

   
  มาเริ่มกันที่แอปแรกเป็นของคนไทยเรานี่เองค่ะ แอปจากหน่วยงานของไทยอย่าง สสส. ( สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุข ) ชื่อว่า Sook Library ห้องสมุดออนไลน์ที่รวบรวมหนังสือแห่งความสุขเอาไว้มากมาย และสำหรับใครที่อยากผ่อนคลายตัวเองด้วยการอ่านขอแนะนำแอปนี้เลย เพราะแอปนี้รวบรวมหนังสือเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีเอาไว้เยอะเลยค่ะ

  และนอกจากหนังสือเกี่ยวกับจิตวิทยาแล้ว ในแอปนี้ยังมีหนังสือให้ความรู้ในด้านต่าง ๆ อย่างเช่นเรื่องการดูแลสุขภาพกาย เรื่องอาหารการกิน หรือแม้กระทั่งการออมเงินก็ยังมี ไม่พอนะคะหลังจากที่ได้ผ่อนคลายจิตใจด้วยการอ่านแล้ว เรายังสามารถส่งต่อเรื่องราวดี ๆ ด้วยการครีเอทคอนเทนต์สร้างความสุขให้คนอื่นได้อีกด้วย ใครที่เป็นสายรักการอ่านและเขียนลองโหลดแอปนี้มาเล่นดูกันได้ค่า

  1574083084 aa5

   
  รวบรวมหนังสือหลายประเภท ไม่ใช่แค่หนังสือสุขภาพจิต

  สามารถสร้างคอนเทนต์เพื่อแชร์ให้กับคนอื่นได้อ่านได้ด้วย

   

  Fabulous


  เดี๋ยวนี้กระแส Love Yourself กำลังมาแรงเลย สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น ขอแนะนำแอป Fabulous เลยค่ะ สำหรับความพิเศษของแอปนี้ก็คือนอกจากแอปนี้จะมีกิจรรมเสริมสุขภาพจิตที่ดี อย่างเช่น การออกกำลังกาย โยคะ หรือเข้านอนให้เป็นเวลามาสร้างเป้าหมายเพื่อเพิ่ม Passion ให้กับตัวเราเองได้แล้ว

  แอปนี้ยังดูแลสุขภาพจิตของเราด้วยแนวคิดของวิทยาศาสตร์อีกด้วยค่ะ โดยในแอปจะมี Life Coach คอยช่วยปรับปรุงพฤติกรรมของเราและคอยดูแลสุขภาพจิตให้กับเราด้วย ซึ่งความอัฉริยะของโค้ชก็คือ โค้ชของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะ เพราะว่า Life Coach จะเก็บข้อมูลและประเมิณผลและปรับเปลี่ยนการดูแลตามพฤติกรรมของเราด้วยค่า

  1574083189 aa3


  มีฟังก์ชั่นแนะนำกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพจิตให้ได้ลองทำ

  มี Life Coach ช่วยดูแลสุขภาพจิตตามพฤติกรรมของเรา

   

  Stop, Breathe & Think

   
  มาถึงแอปนี้กันบ้างค่ะ Stop, Breathe & Think แอปที่จะช่วยดูแลสุขจิตของเพื่อน ๆ ด้วยการชวนเพื่อน ๆ ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่นการฝึกทำสมาธิ ฝึกการหายใจและควบคุมระดับความเครียด และนอกจากแอปนี้จะช่วยดูแลสุขภาพจิตของเราให้ดีขึ้นด้วยการทำกิจกรรมสร้าง Passion แล้ว

  แอปนี้ยังสามารถติดตามดูพัฒนาการทางอารมณ์ของเราได้อีกด้วย ด้วยการทำ Mood Tracker บันทึกอารมณ์ของเราในแต่ละวันนั่นเองค่า และความพิเศษของแอปนี้อีกหนึ่งก็คือเราสามารถระบุช่วงอายุของเราเพื่อให้แอปสามารถดูแลสุขภาพจิตเราได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

  1574083153 aa1


  มีกิจกรรมส่งเสริมสุขจิตให้ได้ลองฝึก

  ติดตามดูพัฒนาการทางอารมณ์ของเราได้

  สามารถระบุช่วงอายุเพื่อให้แอปดูแลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

   

  Daylio

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe