63
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เมืองไทยยังหนาวไปพอ! ไปเที่ยวที่นี่ดีกว่า 8 ที่เที่ยว ที่หนาวที่สุดถึงขั้นติดลบ #มันต้องหนาวให้สุด

หน้าหนาวแล้ว แต่อยู่เมือนไทยมันหนาวไม่พอ อยากหนาวแบบสุดๆ ต้องไปเที่ยวที่นี่เลย สถานที่ที่หนาวที่สุด ถึงขั้นติดลบ! จะมีที่ไหนบ้าง มาเช็คลิสต์กันค่ะซิส


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Oymyakon : Russia

  • 2. Snag in Yukon : Canada

  • 3. Ilulissat Icefjord : Greenland

  • 4. Lapland : Finland

  • 5. Crystal Ice Cave : Iceland

  • 6. Ulaanbaatar : Mongolia

  • 7. Big Almaty Lake : Kazakhstan

  • 8. Glacier Bay National Park : Alaska


  ก็ไม่แปลกที่ประเทศไทยจะไม่หนาว อยากหนาวก็ขึ้นเหนือ แต่มันก็ยังไม่สุด ใครที่อยากสัมผัสกับอากาศหนาวแบบจับขั้วหัวใจ วันนี้เรามีสถานที่หนาวๆ มาแนะนำ เรียกได้ว่าติดลบกันเลยก็ว่าได้ อู้หูว!! แค่พูดว่าติดลบ ก็รู้สึกขนรุกแล้วอะ นี่ก็ไม่ได้แนะนำให้ไปขั้วโลกเหนือนะ อันนั้นก็หนาวเกินไป สถานที่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นสถานที่ที่เค้าว่ากันว่าหนาวมาก เมืองทั้งเมืองถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวอะ! อยากรู้มั้ยว่ามีที่ไหนบ้าง ถ้าอยากรู้งั้นเราไปดู 8 สถานที่ที่หนาวที่สุด ถึงขั้นติดลบ จะมีสถานที่ไหนบ้าง แล้วสถานที่นั้นจะสวย น่าไปขนาดไหน เราไปเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในช่วงหน้าหนาวกันเลยดีกว่าค่ะเพื่อนๆ 

  1. Oymyakon : Russia

    สถานที่แรกที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ จัดว่าเป็นสถานที่ที่หนาวที่สุดในโลกเลยนะ "Oymyakon" เป็นหมู่บ้านในประเทศรัสเซีย ซึ่งที่หมู่บ้านนี้อุณหภูมิติดลบกว่า -50 ถึง -71 องศา โอ้โห! หนาวมาก!! ที่สำคัญยังหนาวแบบยาวนานมากกว่าครึ่งปีเลยทีเดียว ใครที่อยากสัมผัสกับความหนาวแบบสุดขั้ว ต้องมาที่นี่ หนาวจนถึงขนาดขนตาจับตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็งเลย! 

    แต่ถึงแม้จะหนาวเพียงใด ก็ยังมีประชากรอาศัยอยู่เป็นแสนๆ คนเลยนะ ทั้งยังมีน้องสัตว์น่ารักๆ อาศัยอยู่ด้วย อาหารหลักของที่นี่ก็เป็นเนื้อสัตว์และปลา ไม่สามารถปลูกผักได้ เพราะอากาศที่หนาวเกินไป เอาเป็นว่าใครอยากทิ้งความร้อน แล้วไปสัมผัสความหนาวเกินจะบรรยาย ลองแวะไปเที่ยวที่นี่ดู อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าไปให้พร้อม ไม่งั้นคุณได้แข็งตายแน่ๆ
   

  2. Snag in Yukon : Canada

    สถานที่ที่ 2 "Snag in Yukon" ประเทศแคนาดา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าหนาวที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน ติดลบหกสิบกว่าองศา หนาวถึงขนาดที่ว่า ถ้ามีส่วนใดส่วนนึงของร่างกายอยู่นอกร่มผ้า ก็จะกลายเป็นน้ำแข็งได้ภายใน 3 นาที โอ้โห! มันหนาวสุดยอด เอาจริงๆ ถ้าคนที่ไม่เคยเที่ยวเมืองหนาวมาก่อน แล้วไปที่นี่เลย เราว่าก็ไม่ไหวนะ เพราะมันหนาวมากๆ ร่างกายอาจจะแย่ได้

    ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ที่มีท้องฟ้าสีครามที่สวยมากๆ บวกกับสีขาวของหิมะ และบรรยากาศที่มีลมเย็นๆ พัดอยู่ตลอดเวลา ได้ยินแบบนี้แล้ว มันก็อยากจะลองไปสัมผัสสักครั้ง แต่อย่าลืมนะว่าลมเย็นๆ ไม่ใช่แค่เย็น แต่เย็นเวอร์! ฉะนั้นเตรียมตัวไปให้พร้อม ยิ่งถ้าใครอยากจะลองไปเที่ยวในช่วงต้นปีหน้า ยิ่งต้องทำการบ้านให้ดีๆ พราะในช่วงเดือนมกราคม ที่นี่จะถือว่ามีอากาศที่หนาวที่สุดเลย

  3. Ilulissat Icefjord : Greenland

    กรีนแลนด์ ถือว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกและตลอดทั้งปีบริเวณเกาะจะปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งเกือบทุกหย่อมหญ้า แน่นอนว่าที่นี่เป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนอยากไปเยือนและสถานที่ที่หนาวสุดๆ ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ก็คือ "Ilulissat Icefjord" ที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก การเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรใส่ไปในลิสต์การท่องเที่ยวที่ต้องไปสักครั้งก่อนตายเลยนะ 

    แน่นอนว่าบรรยากาศสวยและหนาว แต่สิ่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดของที่นี่คือ เส้นทางเดินชมธารน้ำแข็ง เราจะได้เจอกับภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์ที่แม่น้ำฟยอร์ดในระยะใกล้สุดๆ และการได้มาดูพระอาทิตย์ตก ที่แสงจะกระทบลงบนธารน้ำแข็งสีฟ้านวลให้กลายเป็นสีทอง พูดเลยว่าเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนจะมหัศจรรย์จริงๆ เค้าถึงบอกไงว่า มันต้องได้เห็นกับตาตัวเองสักครั้งก่อนที่จะตาย!

  4. Lapland : Finland

    จากกรีนแลนด์ ไปฟินกันต่อที่ประเทศฟินแลนด์ค่ะเพื่อนๆ และสถานที่ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ก็คือ "Lapland" ที่มีเมืองหลักคือ Rovaniemi ซึ่งที่นี่เป็นจุดชมแสงเหนือที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของฟินแลนด์และของโลกเลยนะจะบอกให้ แล้วที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดเวลาและมีหิมะเกือบทั้งปี เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมความสวยงามของป่าที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและชมแสงเหนือ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe