Articles hair
ผม

เปลี่ยนทรงได้ ไม่มีเบื่อ! ส่องไอเดียเซ็ต 'ทรงผมยาว' 7 วัน 7 สไตล์ ทำเองง่ายๆ แต่สวยเป๊ะเวอร์ 📌

เอ้าาา สาวผมยาวคนไหนที่ไอเดียตัน ไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนในแต่ละวันดี... ก็รีบตามมาส่อง ส่องไอเดียเซ็ต ' ทรงผมยาว ' ที่เราจัดมาให้ทั้ง 7 วัน 7 สไตล์ เอาไปเลือกทรงที่ชอบ แบบที่ใช่ แล้วทำตามกันได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองได้เลยจ้า


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 DAY 1 : ทรงผมตรง 】

  • 【 DAY 2 : ทรงผมลอนเมอร์เมด 】

  • 【 DAY 3 : ทรงผมลอนคลาย 】

  • 【 DAY 4 : ทรงผมดังโงะ 】

  • 【 DAY 5 : ทรงมัดผมครึ่งหัว 】

  • 【 DAY 6 : ทรงผมหางม้า 】

  • 【 DAY 7 : ทรงผมเปีย 】

     
  ฮัลโหลวๆๆๆ ขอเสียงสาว ผมยาว หน่อยซิคะ ฮิ้ววว วว ✽-(●ω●)/✽

  เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงจะชอบไว้ผมยาวกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะว่าผมยาวๆ สลวยๆ แบบนี้น่ะสามารถเซ็ตผมออกมาได้หลากหลายทรง ไม่ว่าจะปล่อยตรง ม้วนปลาย หรือจะรวบผมก็ดูดีได้ทั้งนั้น แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้เราดูกลายเป็นอีกคนได้ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนทรงผมอีกต่างหากนะ

  แต่สำหรับสาวผมยาวบางคนถ้าจะต้องเซ็ตผมหรือเปลี่ยนสไตล์ทรงผมทุกวัน มันก็ต้องมีบ้างแหละเนอะที่จะถึงวันที่ไอเดียตัน ไม่รู้ว่าวันนี้จะเลือกทำทรงผมสวยทรงไหนดี… ถ้าสาว SistaCafe คนไหนกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ก็รีบตามไปดู ไอเดียเซ็ต ‘ ทรงผมยาว ’ 7 วัน 7 สไตล์ ที่เราลิสต์มาแชร์กันได้เลย ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าแต่ละทรงเป็นทรงผมที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ แต่ทำออกมาแล้วดูสวยเป๊ะเวอร์ไม่แพ้ช่างทำผมเลยล่ะ ฮั่นแน่! อยากรู้กันแล้วล่ะซิว่าจะมีทรงผมไหนน่าลองทำตามบ้าง ถ้างั้นก็ตามไปดูได้เลยยย

  ○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○
     

  【 DAY 1 : ทรงผมตรง 】

  มาเริ่มต้นไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมยาวทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะว่าสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนขี้เกียจ ไม่ชอบเสียเวลาทำผมนานๆ หรือว่าต้องรีบเร่งออกจากบ้านจนไม่มีเวลาเซ็ตผม ‘ ทรงผมตรง ’ ก็ถือเป็นทรงผมที่ตอบโจทย์คุณเธอทั้งหลายได้ดีสุดๆ แล้วล่ะ โดยสำหรับคนผมตรงเป็นธรรมชาติ หลังจากที่สระผมเสร็จแล้วก็อาจจะแค่ใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งและหวีผมให้ตรงก็เพียงพอแล้ว ส่วนใครที่มีผมหยักศกพอเป่าผมจนแห้งแล้วก็อาจใช้ที่หนีบผมเข้าช่วย ก็ได้ทรงผมตรงสวยๆ กันแล้วล่ะ

  1574014315

  ไอเดียแรกเป็นทรงผมตรงสำหรับสาวผมยาว ถ้าอยากจะให้ผมดูสวยแบบสุขภาพดีก็อาจจะไดร์ผมให้แห้ง แล้วม้วนปลายผมงุ้มเข้าเล็กน้อยแบบนี้ก็ได้นะ

  1574014345

  สวย ใส สไตล์สาวเอเชียตัวจริง... ด้วยไอเดียผมตรงที่มาพร้อมกับผมหน้าม้า บอกได้เลยว่าทรงผมทรงนี้เป็นผมสุดคลาสสิก ที่ใครทำก็ดูชิคขึ้นไปอีกสิบระดับ

  1574014404

  สาวซิสที่อยากจะให้ใบหน้าดูหวานขึ้นอีกนิด ก็ต้องลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ แล้วเซ็ตผมยาวแบบตรงๆ ดูนะคะ รับรองเลยว่าทำแล้วสวยเกิดชัวร์!

     

  【 DAY 2 : ทรงผมลอนเมอร์เมด 】

  ถ้าใครอยากจะได้ทรงผมสวยๆ แบ๊วๆ แบบมีเอกลักษณ์ พอทำผมทรงนี้แล้วใครเห็นก็ต้องสะดุดตาและจดจำเราได้อย่างแน่นอน ก็ต้องลองทำ ‘ ทรงผมลอนเมอร์เมด ’ กันดูแล้วค่ะ ก็เพราะว่าผมหยิกเป็นลอนเท่าๆ กันแบบนี้น่ะ พอทำออกมาแล้วก็จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักสดใสขึ้น แถมยังดูเด็กลงไปเหมือนสาววัยใสยังไงยังงั้นเลย ที่สำคัญก็ยังเป็นทรงผมที่สามารถทำได้ง่ายๆ แถมใช้เวลาไม่นานด้วยนะ แค่หาซื้อเครื่องทำผมลอนเมอร์เมดมาใช้หนีบลงไปบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ แล้วฉีดสเปรย์เพิ่มความทน เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

  1574014847

  ทรงผมลอนเมอร์เมดก็สามารถครีเอทลุคเซอร์ๆ ได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียผมทรงนี้ที่ทำผมลอนเมอร์เมดคลายๆ หน่อย แล้วม้วนผมหน้าม้าให้งุ้มๆ พองๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบเหมือนกันนะเนี่ย

  1574014834

  แบ๊วขนาดนี้ก็รับสิบคะแนนเต็มไปเลยค่ะ! ไอเดียนี้เลือกทำผมลอนเมอร์เมดสลับลอนเข้า - ออก พร้อมตัดหน้าม้าเต่อ แล้วยิ่งทำสีผมสีน้ำตาลสว่างแบบนี้ ก็ยิ่งเสริมให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้นได้ง่ายๆ เลยล่ะ

  1574014887

  สาวผมดำก็ดูเข้ากับผมทรงลอนเมอร์เมดเหมือนกันนะคะ เพียงแค่ซิสใช้เครื่องทำผมลอนเมอร์เมคหนีบลงไปบนเส้นผมแบบห่างๆ กันหน่อย ลอนไม่ต้องแน่นมาก แล้วเซ็ตผมหน้าม้าด้วยลอนเมอร์เมดแบบแหวกกลาง ก็ได้ทรงผมสวยๆ แล้ว

     

  【 DAY 3 : ทรงผมลอนคลาย 】

  งู้ยยย ถ้าจะให้จินตนาการถึงสาวสวยสไตล์หวานๆ ที่มีความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิงขั้นสุด เราว่าสาวซิสหลายคนก็คงจะนึกถึงสาวๆ ที่เค้าทำ ‘ ทรงผมลอนคลาย ’ กันใช่มั้ยล่ะ? ก็แหม… ทรงผมม้วนลอนอ่อนๆ ที่ดูไม่เยอะจนเกินไปเนี่ย มันให้ฟีลแบบผู้หญิงใสๆ สไตล์ลูกคุณหนู แถมยังดูไม่เยอะเกินไปเหมือนผมลอนแบบแน่นๆ อีกต่างหาก ซึ่งสาวคนไหนที่อยากจะทำผมลอนคลายดูบ้าง หลังจากที่ม้วนผมด้วยที่ม้วนผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอให้ผมคลายความร้อนสักแป๊บนึงแล้วค่อยๆ สางผมเล็กน้อย ก็จะได้ลอนดูเป็นธรรมชาติขึ้น

  1574014463

  ถ้าอยากจะได้ลอนผมคลายๆ หน่อย คุณสาวๆ ก็ต้องเริ่มต้นจากการเลือกที่ม้วนผมแกนใหญ่มาใช้กันนะ พอลอนผมคลายความร้อนแล้วก็ใช้มือสางลอนให้ดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้ผมก็ไม่ดูเป๊ะเกินไปและเหมาะกับวันสบายๆ แล้ว

  1574015080

  ใครอยากจะอัพลุคสวยสไตล์ลูกคุณหนูแบบมีความแพงนิดๆ ก็ลองม้วนผมลอนใหญ่แบบเปิดหน้าดูซิคะ แค่ม้วนผมแต่ละฝั่งไปในทิศทางเดียวกัน แล้วม้วนปอยผมช่อหน้าแบบเปิดหน้า แค่เปลี่ยนผมก็เปลี่ยนลุคให้ดูดีขึ้นแล้วล่ะ

  1574014915

  ลุคนี้สาวเกาหลีมาเองรึเปล่าคะเนี่ย! ขอบอกเลยนะว่าผมหน้าม้าช่วยเสริมลุคน่ารักให้สาวๆ ทุกคนดูคิ้วท์ขึ้นเยอะเลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่ม้วนผมลอนคลายๆ เน้นบริเวณปลายผม แล้วม้วนผมหน้าม้าซีทรูให้ดูงุ้มๆ หน่อย ก็ทำให้ใบหน้าดูสวยหวานขึ้นได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe