Articles makeup
ความงาม

นี่หน้าคนหรือกระทะ ถามจริง?! ส่อง 7 วิธีดูแลผิวสำหรับคน 'ผิวมัน' ทำตามแล้วหน้าหายเยิ้มชัวร์ 📌

โอ๊ยยย ถ้าหน้ามันขนาดนี้คงมีคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกระทะทอดไข่แน่ๆ แบบนี้เลยต้องรีบแก้ด้วย 7 วิธีดูแลผิวสำหรับคน ' ผิวมัน ' ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่ทำตามแล้วเห็นผลจนผิวหายมัน หายเยิ้มได้แน่นอน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. สเต็ปสำคัญ ‘ ล้างหน้า ’ 2 ครั้ง / วัน เพื่อขจัดความมัน ✧

  • ✧ 2. ‘ สครับผิว ’ เป็นประจำ ช่วยลดผิวอุดตัน / สิวได้ง่ายๆ ✧

  • ✧ 3. ลดความมันด้วยการ ‘ มาส์กหน้า ’ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ✧

  • ✧ 4. บำรุงด้วย ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ บ่อยๆ ห้ามปล่อยให้ผิวแห้ง ✧

  • ✧ 5. เลือกใช้ ‘ สกินแคร์ ’ สูตร Oil-free จะเหมาะกับผิวมันที่สุด ✧

  • ✧ 6. ถึงจะรู้สึกเหนอะหนะผิว แต่ก็ต้องทา ‘ ครีมกันแดด ’ ทุกวัน ✧

  • ✧ 7. ไม่อยากหน้ามันกว่านี้ ต้องหยุดกินของทอดๆ มันๆ ✧

     
  อ๊ากกก กก!!! เกิดมาเป็นสาว ผิวมัน เนี่ย มันช่างน่าหนักใจจริงๆ เลยว่ามั้ยคะ?

  เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาผิวสุดฮอตยอดฮิตของผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ คงจะหนีไม่พ้นปัญหา ‘ ผิวมัน ’ แน่นอนเลยล่ะ ก็ไม่ว่าจะเป็นเพราะสภาพผิวตามธรรมชาติ กรรมพันธุ์ หรือสภาพอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย ก็ล้วนเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มขั้นสุดได้ทั้งนั้นเลย ที่สำคัญพอผิวมันเหนอะหนะ มีสิ่งสกปรกอุดตัน ก็ส่งผลทำให้เกิดเจ้าสิวตัวร้ายโผล่มาทำลายผิวหน้าใสๆ ให้ทั้งมัน ทั้งเห่ออีกต่างหาก T^T

  ในวันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาว SistaCafe ที่กำลังกังวลกับปัญหาผิวนี้ด้วย 7 วิธีดูแลผิวสำหรับคน ‘ ผิวมัน ’ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่ะ รับรองได้เลยนะว่าใครที่ลองทำตามแล้วจะช่วยทำให้ผิวกลับมาสมดุลมากขึ้น ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มระหว่างวันกันอีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

  。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。 。
     

  ✧ 1. สเต็ปสำคัญ ‘ ล้างหน้า ’ 2 ครั้ง / วัน เพื่อขจัดความมัน ✧

  สาวๆ ผิวมันคะ! ก่อนที่เธอๆๆๆ ทั้งหลายจะเสาะหาวิธีทำให้หน้ามันน้อยลง เผลอมองข้ามเรื่องง่ายๆ อย่าง ‘ การล้างหน้า ’ ไปรึเปล่าเอ่ย? ก็หลายคนพอเจอกับปัญหาผิวก็มักจะร้องเรียกหาสกินแคร์มาใช้แก้ปัญหาก่อนเลยนี่นา #ใช่ค่ะ เราก็เคยเป็น แต่จริงๆ แล้วเนี่ยสเต็ปสำคัญที่ต้องใส่ใจกันให้ดีเลยก็คือการล้างทำความสะอาดผิวหน้านี่แหละค่ะ โดยคนที่มีสภาพผิวมันก็ ควรล้างหน้า 2 ครั้ง / วัน ในช่วงเช้า - ก่อนนอน เพื่อล้างเอาคราบความมันและสิ่งสกปรกไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิว แล้วถ้าอยากจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดความสกปรกออกจากผิวได้แบบหมดจด ก็ควร เลือกคลีนซิ่งสูตรชาร์โคลหรือโคลน จะได้ช่วยดูดซับทั้งความมันและสิ่งต่างๆ ออกจากผิวหน้าของเราได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองจ้า
     

  ✧ 2. ‘ สครับผิว ’ เป็นประจำ ช่วยลดผิวอุดตัน / สิวได้ง่ายๆ ✧

  สเต็ปบำรุงผิวข้อต่อไปอย่าง ‘ การสครับผิว ’ ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสาวๆ สะอาดและกระจ่างใส เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวแต่ได้ประโยชน์แบบ x 2 เลยนะคะ แล้วเหตุผลที่คนหน้ามัน ควรสครับผิวเป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้ง / สัปดาห์ เนี่ย ก็เป็นเพราะว่าสภาพผิวหน้าที่มีความมันเยิ้มกว่าปกติ ก็มีความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดการอุดตันได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นจากสิ่งสกปรก มลภาวะ คราบเครื่องสำอาง หรือแม้แต่เซลล์ผิวที่ตายแล้วก็สามารถอุดตันในรูขุมขนได้ทั้งนั้นเลย แบบนี้นอกจากจะทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่กระจ่างใสแล้ว ยังทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ผิวมันเลย ควรเลือกผลิตภัณฑ์สครับหน้าสูตรอ่อนโยน มาใช้เป็นช่วยทำความสะอาดผิวและลดความมันบนใบหน้ากันด้วยนะคะ
     

  ✧ 3. ลดความมันด้วยการ ‘ มาส์กหน้า ’ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ✧

  คุณสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่า ‘ การมาส์กหน้า ’ ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องของการเติมความชุ่มชื้นหรือเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวดูสวยวิ้งค์ๆ อย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังถือเป็นวิธีบำรุงผิวสำหรับคนผิวมันที่น่าลองทำตามกันแบบสุดๆ เพราะแค่เลือกส่วนผสมที่มีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาผิวก็สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ด้วยล่ะ แล้วถ้าใครอยากจะ DIY สูตรมาส์กหน้าแก้ผิวมันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ก็สามารถ ผสมไข่ขาว + น้ำผึ้ง นำมามาส์กผิวทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก ก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินและขจัดริ้วรอยก่อนวัยออกไปได้ โดย มาส์กหน้าเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวของเราก็จะค่อยๆ มีความสมดุลมากขึ้น ไม่มันเยิ้มจนเกินไป แล้วก็ดูแข็งแรงแบบฉบับสาวผิวสุขภาพดีได้แล้ว
     

  ✧ 4. บำรุงด้วย ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ บ่อยๆ ห้ามปล่อยให้ผิวแห้ง ✧

  ขอถามหน่อยซิคะว่ามีสาวซิสผิวมันคนไหนที่คิดว่า คนผิวมันไม่ควรใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ เพราะว่าจะยิ่งทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มกว่าเดิมบ้างรึเปล่า ยกมือขึ้น?! ถ้าใครพยักหน้าหงึกๆ ยอมรับว่ากำลังคิดแบบนี้อยู่ เราก็ขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่ากำลังเข้าใจผิดแล้วล่ะ ก็บางที สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มแบบสุดๆ อาจเป็นเพราะว่าผิวหน้าขาดการดูแล ขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแห้งกร้านจนร่างกายต้องผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาบนผิวหน้ามากขึ้นกว่าเดิมไปอีก งานนี้จากที่ผิวมันอยู่แล้วก็ยิ่งมันเยิ้มเวอร์ๆ เข้าไปอีกยังไงล่ะ ทางที่ดีสกินแคร์ที่คนผิวมันควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ก็คือ ‘ มอยซ์เจอไรเซอร์ ’ นั่นเอง โดยควร บำรุงผิวด้วยการทามอยซ์เจอไรเซอร์สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำจนหน้ามันค่ะ
     

  ✧ 5. เลือกใช้ ‘ สกินแคร์ ’ สูตร Oil-free จะเหมาะกับผิวมันที่สุด ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe