Articles love2
ความรัก

เพื่อนกันอะ ดีที่สุดแล้ว! 8 วิธี 'คบกับเพื่อนผู้ชาย' แบบบริสุทธิ์ใจ ไม่ล้ำเส้น Friendzone (.❛ ᴗ ❛.)

บางทีเราก็แค่อยากมีเพื่อนต่างเพศไว้คุย แลกเปลี่ยนความคิดกันเฉยๆ ไง แต่พ่อหนุ่มตัวดีดันคิดเกินเพื่อนซะงั้น! จะวางตัวยังไงให้เขาไม่คิดไกล ไม่ข้ามเส้นเฟรนด์โซนดีนะ? ลองมาอ่านทริคดีๆ ในบทความนี้กันค่ะซิส


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • -- 1. บอกเขาตั้งแต่แรกให้ชัดว่า 'คิดกับเธอแค่เพื่อน' --

  • 2. จะสนิทแค่ไหน ก็ควรเว้น 'ระยะห่างระหว่างเพศ' ไว้ด้วย

  • 3. ถ้าเราเป็นฝ่ายชอบ แต่ไม่อยากสานต่อ ให้รีบถอยออกมา!

  • 4. อย่าไปผับ / ก๊งเหล้า กับเขาสองต่อสองเด็ดขาด!

  • 5. ไปไหน ไปกันเป็นกลุ่ม อย่าอยู่กับเขาสองต่อสองบ่อยเกินไป!

  • 6. อย่าปล่อยให้มีข่าวลือ ถ้าได้ยินอะไรผิดๆ ต้องรีบแก้ข่าวทันที!

  • 7. ถ้าเขาเป็นฝ่ายรุกจีบ รีบปิดโอกาสเขาเสียแต่เนิ่นๆ!

  • 8. จำให้ขึ้นใจเสมอว่า 'ทำไมไม่อยากข้ามเส้น Friendzone'


  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย (b ᵔ▽ᵔ)b

  ใครกันน้าาา~~ ช่างบัญญัติไว้ว่า ' ผู้ชายกับผู้หญิงเป็นเพื่อนกันไม่ได้ ' คือบางทีก็แค่เป็นคนเฟรนด์ลี่ไง อยากมีคอนเนคชั่นเยอะๆ พอเริ่มคุยกับเพื่อนต่างเพศหน่อย เอาละ เริ่มมีแซว มีล้อ จีบกันเหรอ? เมื่อไหร่แต่งงาน? จนบรรยากาศกระอักกระอ่วนไปหมด -__- หรือบางทีก็ตัวเราเองนี่แหละ เล่นมากไปหน่อย ถึงเนื้อถึงตัวไปนิด รู้ตัวอีกทีผู้ชายคิดเกินเพื่อนไปแล้วจ้าา มาสารภาพรักชั้นเฉย มองหน้ากันไม่ติดไปอี๊ก! #เป็นเศร้า

  อันที่จริง ผู้หญิงกับผู้ชายสามารถเป็นเพื่อนกันได้จริงๆ แบบบริสุทธิ์ใจนะคะ ถ้าตกลงกันไว้ตั้งแต่แรกว่าจะไม่ ' ข้ามเส้น ' แม้จะโสด ไม่มีแฟนด้วยกันทั้งคู่ก็ตาม สำหรับใครที่มีเพื่อนผู้ชาย ไม่ว่าจะเพื่อนแบบจริงจริ๊งงง ไม่มีวันชอบในเชิงชู้สาวแน่ หรือเป็นแฟนเก่าที่ยังอยากมีไว้ในชีวิตในฐานะเพื่อน แต่ไม่รู้จะวางตัวยังไงดี ลองอ่าน 8 ทริค ' คบเพื่อนหนุ่มแบบไม่ล้ำเส้น friendzone ' ในบทความนี้ คิดว่าเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างได้เลย (〃^▽^〃) 

  -- 1. บอกเขาตั้งแต่แรกให้ชัดว่า 'คิดกับเธอแค่เพื่อน' --

  จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใดๆ ก็ตาม การกำหนดจุดเริ่มต้นให้ชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญ! ให้บอกเขาไปตรงๆ แต่แรกว่า ' นี่คือมิตรภาพล้วนๆ นะ เราคิดกับเธอแค่เพื่อน ไม่เกินไปกว่านั้น ' ในความเป็นจริง เมื่อเวลาผ่านไป ความรู้สึกของเธอกับเขาอาจไปต่อได้มากกว่านั้น แต่เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยาก ลำบากใจ ก็ขีดเส้นชัดเจนไว้ก่อนดีกว่า

  สาวๆ หลายคนอาจจะเขิน ไม่กล้าพูด กลัวดูมั่นหน้าว่าผู้ชายชอบ แต่เธอคะ เรื่องพวกนี้มันไม่เกี่ยวกับหน้าตาเด้อ ถ้ารู้แน่ๆ ว่าเป็นได้แค่เพื่อน ก็พูดออกไปเถอะ! จุดกำหนดนี้ จะทำให้เขาไม่คิด ' ข้ามเส้น ' ในอนาคต และกำหนดจิตใจไม่ให้เธอคิดเกินเลยไปด้วยโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องมานั่งคิดว่า เอ๊ะ นี่ข้ามเส้นหรือยังนะ เขาคิดอะไรกับเรามั้ยนะ เพราะถือว่าบอกชัดแล้ว ว่าเราคือ ' เพื่อนกันเท่านั้น ' จบปึ๊ง!

  2. จะสนิทแค่ไหน ก็ควรเว้น 'ระยะห่างระหว่างเพศ' ไว้ด้วย

  เมื่อพูดไว้ชัดเจนแล้วว่า ' เราแค่เพื่อนกัน ' ก็อย่าใช้เวลาอยู่กับเขามากเกินไป ต้องสร้างระยะห่างนิดนึง! อย่าเอาแต่คุย ทักแชทไปรัวๆ หรือลากเขาออกไปเที่ยวด้วยกันตลอดเวลา ยิ่งรักษาระยะห่างเท่าไหร่ ก็ยิ่งคงความสัมพันธ์แบบเพื่อนได้ดีขึ้นเท่านั้น คือ แค่เพื่อน ไม่จำเป็นต้อง ' เอาใจใส่เกินเบอร์ ' ขนาดนั้น แชทบางอย่างถ้าไม่ต้องตอบ ก็ไม่ต้องพยายามหาเรื่องคุยจนดึกดื่น เพื่อแน่ใจว่าจะไม่เกินเลย

  การสัมผัสทางร่างกายก็สำคัญ แม้เพื่อนชายหญิงหลายคน อาจจะขยี้หัว ควงไหล่ ตีกันเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเธอรู้ว่าไม่ชินกับการแตะตัวผู้ชายที่ไม่ใช่แฟน ก็อย่าทำดีกว่า! ส่วนใครที่แตะแบบไม่คิดอะไร ก็อย่าให้ความหวังด้วยการสัมผัสแบบ ' ชวนให้คิด ' เช่น กอด จับแขน จับมือ เพราะจะยิ่งเป็นการจุดไฟให้ปะทุได้เด้อ

  3. ถ้าเราเป็นฝ่ายชอบ แต่ไม่อยากสานต่อ ให้รีบถอยออกมา!

  ในเคสที่เขาไม่ได้รู้สึกใดๆ กับเราเกินเพื่อน แต่ตัวเราเองนี่แหละ เริ่มคิดเกินเลยละ ขอให้ถอยออกมาจากความสัมพันธ์นั้นด่วนๆ! ตัวเธอเองรู้ดีที่สุด ว่ามองหน้าเขาตอนนี้ คือมองหน้าเพื่อนหรือมองหน้าคนแอบชอบ ถ้าแววตาตัวเองเริ่มมีประกายวิบวับ หรือหวานผิดปกติ รีบเดินออกมา รักษาระยะห่าง อย่าใกล้ชิด จนกว่าความรู้สึกนั้นจะหายไป

  อย่าปล่อยให้ใกล้ชิดกันไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่าแค่เพื่อน ไม่มีอะไร จนความรู้สึกเลยเถิดเป็นอันขาด! เธอจะยิ่งคิดลึกขึ้น หลงใหลเขามากขึ้น จนสุดท้ายถ้าผู้ชายใจไม่ตรงกัน เอาตรงๆ จบไม่สวยสักคน - - ดังนั้นนอกจากชัดเจนกับเขาแล้ว ก็ต้องชัดเจนกับตัวเองด้วยนะคะซิส

  4. อย่าไปผับ / ก๊งเหล้า กับเขาสองต่อสองเด็ดขาด!

  แอลกอฮอล์นี่ล่ะ ตัวทำความชห. ให้เพื่อนต่างเพศกันมานักต่อนัก! พอเหล้าเข้าปาก สติก็หายวับ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เคยเห็นกระทู้ในเว็บบอร์ดที่เผลอ one night stand กับเพื่อนมั้ย ทั้งที่ปกติไม่ได้คิดอะไรเกินเลย มันเกิดขึ้นได้จริงๆ นะคะซิส! อย่าไปก๊งเหล้า เมากับผู้ชายสองต่อสองเด็ดขาด จะเพื่อนหรือไม่เพื่อนก็ไม่ควรทั้งนั้น อันตราย!

  ยิ่งเป็นผู้ชายคนที่เราตั้งธงไว้แล้วว่า ' ยังไงกับคนนี้ต้องไม่เกินเลยแน่ๆ ' ยิ่งไม่ควรลากไปร้านเหล้า พอเมาสติหลุด ก็ไม่รู้แล้วว่าภาพจะตัดตอนไหน เขาหรือเราจะทำอะไรบ้าง แค่คิดก็ขนลุก! ถ้าอยากไปดื่มกันจริงๆ อย่างน้อยพาเพื่อนผู้หญิงไปด้วยอีกสักคนสองคนก็ยังดี แต่ไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ปลอดภัยสุดค่ะ

  5. ไปไหน ไปกันเป็นกลุ่ม อย่าอยู่กับเขาสองต่อสองบ่อยเกินไป!

  เพื่อความบริสุทธิ์ใจสุดๆ หรือเคสที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีคนรู้ใจแล้ว ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่าไปไหนกันสองต่อสอง ไปกันเป็นกลุ่มจะเซฟกว่า! ถึงแม้เธอจะไม่คิดอะไร ไม่ได้เมา ควบคุมตัวเองได้ แต่ผู้หญิงกับผู้ชาย เจอกันบ่อยๆ ก็มีโอกาสที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะ ' สปาร์ค ' กันได้ ยิ่งไปกันสองคนบ่อยๆ และอีกฝ่ายมีแฟน จะเป็นการทำร้ายความรู้สึกแฟนเขาโดยไม่รู้ตัวด้วย!

  คิดจะขีดเส้นให้ชัด ก็ต้องชัดจริงๆ คือก็ไปสองคนได้บ้างแหละ แต่อย่าบ่อยเกินไป ไม่ใช่แฟนกัน เธอหรือเขาก็มีเพื่อนคนอื่นให้ไปด้วยได้อยู่แล้ว อย่าปล่อยให้ความรู้สึกมันเกินเลยจะดีกว่า

  6. อย่าปล่อยให้มีข่าวลือ ถ้าได้ยินอะไรผิดๆ ต้องรีบแก้ข่าวทันที!

  เอาล่ะ ในเคสที่เธอไปเที่ยวกับเพื่อนผู้ชายคนนี้บ่อยๆ จนคนรอบข้างเริ่มสังเกต สงสัยขึ้นมาแล้ว บางทีอาจเกิด ' ข่าวลือ ' เม้าท์มอยขึ้นว่า เธอกับเขามีซัมติงกันหรือไม่? ( ซึ่งต้องทำใจว่า จะมีคนแย่ๆ เอาไปเม้าท์ในเชิงเสียหายบ้างอย่างแน่นอน ) ถ้าเธอเริ่มรู้ตัวแล้ว ก็ลดความถี่ในการไปสองต่อสองกับเพื่อนลง เดี๋ยวข่าวจะจางไปเอง

  แต่! ถ้าข่าวลือเริ่มใหญ่ ไฟโหมกระหน่ำจนส่งผลกระทบกับชีวิตแล้ว ทั้งเธอและเขาควรรีบแก้ข่าวให้ไวที่สุด ถ้าเธอโสด ข่าวนี้จะทำให้ไม่มีหนุ่มคนไหนกล้าเข้ามา ยิ่งมีแฟนยิ่งแล้วใหญ่ ทะเลาะกันแน่ เพราะงั้นต้องดับไฟข่าวลือให้สนิทนะคะซิส

  7. ถ้าเขาเป็นฝ่ายรุกจีบ รีบปิดโอกาสเขาเสียแต่เนิ่นๆ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe