Articles health
สุขภาพ

รู้แหละว่าชอบกิน!!! แชร์ 7 เทคนิค 'กินยังไงไม่ให้อ้วน' แค่เลือกกินให้เป็นก็หุ่นเป๊ะได้ง่ายๆ 🍴

โอ๊ยยย เรื่องจริงที่ปวดใจสำหรับสาวสายกินอย่างเรา ก็คงจะเป็นตอนที่ต้องอดอาหารเพื่อปั้นหุ่นสวยยังไงล่ะ... แต่ถ้าใครไม่อยากทรมานกับการไดเอทอีกต่อไปก็ต้องลองทำตามเทคนิค ' กินยังไงไม่ให้อ้วน ' ที่เราลิสต์มาฝากกันด่วนๆ เลยจ้า


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทุกครั้งก่อนมื้ออาหาร ▼

  • ▼ 2. เปลี่ยนขนาดจานให้เล็กลง ช่วยให้กินน้อยลงได้ ▼

  • ▼ 3. กินช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียด ไม่ต้องกลัวใครแย่งกิน ▼

  • ▼ 4. เลือกกินเมนูต้ม แทนอาหารแห้งๆ ทอดๆ ▼

  • ▼ 5. หาเมนูที่มีประโยชน์มาเติมความเฟรชแทนของหวาน ▼

  • ▼ 6. เมื่อไหร่ที่รู้สึกอิ่มให้รีบหยุดกิน อย่าไปเสียดายของ ▼

  • ▼ 7. อยากกินตามใจปาก ก็ต้องรู้จักออกกำลังกาย ▼

     
  ... คิดเหมือนกันมั้ยว่าสำหรับผู้หญิงแล้ว ‘ เรื่องกิน ’ ถือเป็นเรื่องใหญ่สุดๆ อย่างนึงเลยก็ว่าได้นะ ...

  งานนี้ถ้าจะให้มานั่งอดอาหาร ไม่ได้ทานอะไรตามใจปากเพราะต้องไดเอทเรียกคืนหุ่นสวยเป๊ะกลับมา ก็คงจะทำให้สาSistaCafe #สายกิน หลายคนรู้สึกทรมานทั้งกาย ใจ และกระเพาะอาหารกันแน่ๆ แล้วไหนจะสมัยนี้ที่มีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดกันแบบพึ่บพั่บ พอเห็นคนนู้นคนนี้เค้าถ่ายรูปอาหารหน้าตาน่ากินอวดลงโซเชียลแล้ว มันก็ยิ่งกระตุ้นต่อมความหิวจนอดใจไม่ไหวต้องตามไปตะลุยกินแทบทุกร้านไปอีกกก งานนี้เลยส่งผลให้น้ำหนักตัวดีดขึ้นสูง แถมยังมีไขมันหย่อนๆ ย้วยๆ โผล่ตามตัวอีกต่างหาก T^T

  แต่ถ้าคุณสาวๆ อยากจะรักษาหุ่นแบบไม่ต้องอดอาหาร วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแชร์ 7 เทคนิค ‘ กินยังไงไม่ให้อ้วน ’ มาให้ได้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะว่าแค่เลือกกินให้เป็นก็สร้างหุ่นเป๊ะได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองแล้วล่ะ มามะๆ ถ้าใครอยากรู้ว่าจะมีเทคนิคไหนน่าลองบ้าง ก็ไปส่องพร้อมกันโลดดด

  ・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・
     

  ▼ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทุกครั้งก่อนมื้ออาหาร ▼

  เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ?! พอปล่อยให้ร่างกายรู้สึกหิวจนท้องร้องโครกคราก มันก็ยิ่งทำให้เรากินเยอะกว่าปกติเพราะอยากจะหาอาหารใส่ท้องคลายความหิว จนทำให้กินอาหารในปริมาณที่มากเกินพอดีในแต่ละมื้อได้ เราเลยอยากจะแนะนำให้ซิสปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองใหม่ จากที่เคยหิวแล้วรีบกินอาหารทันทีก็ให้เปลี่ยนมา ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วใหญ่ทุกครั้งก่อนมื้ออาหาร ก็สามารถช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องเร็ว ลดความอยากอาหาร และทำให้ทานอาหารเข้าไปในปริมาณที่น้อยลงได้แบบไม่ต้องอดให้ทรมานเลยล่ะ ขอบอกเลยนะคะว่าเทคนิคนี้เป็นทริคเด็ดสำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก แถมทำแล้วได้ผลดีจริงไม่จ้อจี้ด้วยนะเออ
     

  ▼ 2. เปลี่ยนขนาดจานให้เล็กลง ช่วยให้กินน้อยลงได้ ▼

  ในเมื่อเธอทั้งหลายตัดใจตักอาหารน้อยลงกว่าเดิมไม่ได้ เห็นอาหารทีไรก็รู้สึกว่าอันนู้นก็ดี อันนี้ก็น่ากิน… ถ้าใครเจอโมเมนต์แบบนี้อยู่บ่อยๆ ก็ต้องลองใช้วิธี เปลี่ยนขนาดจานให้เล็กลงกว่าเดิม แทนแล้วล่ะ ก็ลองนึกดูซิคะว่าถ้าเราใช้จานใบใหญ่เบ้อเริ่ม มันก็จะยิ่งทำให้เราตักข้าว ตักอาหารใส่จานเยอะตามความใหญ่ของขนาดจานจนกลายเป็นสาวกินจุ พอเปลี่ยนมาใช้จานใบเล็กลง ถึงแม้จะตักอาหารในปริมาณเท่าเดิมเหมือนที่เคยกินประจำ ก็จะช่วยหลอกตาให้ดูเหมือนว่าเรากินเยอะล้นจาน แบบนี้เลยช่วยทำให้กินอาหารน้อยลงในแต่ละมื้อได้ง่ายๆ แต่!!! ถ้าเปลี่ยนจานให้เล็กลงแล้วแต่กินเบิ้ลสองก็เสี่ยงตัวแตกได้เด้อออ
     

  ▼ 3. กินช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียด ไม่ต้องกลัวใครแย่งกิน ▼

  ซิสจ๋า~ ถ้าเธอไม่ห่วงสุขภาพ อย่างน้อยก็รักษาภาพพจน์สักนิดนึงก็ดีเหมือนกันนะ ก็สาวคนไหนที่ชอบกินมูมมาม รีบตักอาหารเข้าปากเหมือนไม่ได้เคี้ยวแล้วกลืนเลยอยู่บ่อยๆ จนติดเป็นนิสัย ก็มีเกณฑ์จะอ้วนหรือตัวบวมง่ายกว่าคนอื่นเค้าอีกนะ เพราะว่านิสัย #ติดกินเร็ว ตักอาหารกินรัวๆ น่ะ จะทำให้ร่างกายย่อยอาหารไม่ทัน กินเยอะแต่อิ่มช้า พอทำพฤติกรรมแบบนี้ติดต่อกันบ่อยๆ ก็ส่งผลให้ความอ้วนถามหาได้ง่ายๆ เลยไงล่ะ ในเมื่อรู้ตัวแล้วเราก็ขอให้ปรับปรุงตัวเองให้ไวด้วยการ เปลี่ยนมากินช้าๆ ค่อยๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืน นอกจากจะช่วยให้อาหารย่อยง่าย ขับถ่ายสะดวก แล้วยังทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นอีกด้วยนะ
     

  ▼ 4. เลือกกินเมนูต้ม แทนอาหารแห้งๆ ทอดๆ ▼

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงรู้สึกเหมือนกันแน่นอนเลยว่า เวลาที่กินอาหารเมนูที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ อย่างพวกเมนูต้มๆ ไม่ว่าจะเป็น ต้มจืด, ต้มซุป, ต้มยำ, แกงเลียง ฯลฯ พอกินเข้าไปแล้วก็มักจะรู้สึกอิ่มเร็วกว่าพวกอาหารจานเดียวแบบแห้งๆ ใช่มั้ยล่ะ? นั่นก็เพราะว่าการที่เราได้ซดน้ำซุปแสนอร่อยไปด้วย กินข้าวไปด้วย น้ำที่มีอยู่ในเมนูเหล่านั้นก็จะเข้าไปช่วยทำให้อิ่มท้อง ต่อให้กินข้าวนิดเดียวก็รู้สึกอิ่มได้ง่ายกว่าปกติ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบกินแต่ไม่อยากอ้วน แทนที่จะกินอาหารแห้งๆ ทอดๆ ก็ให้ เปลี่ยนมาเลือกกินเมนูน้ำๆ แทน จะดีกว่านะคะ แล้วถ้ายิ่งใส่พวกผักสารพัดชนิดลงไปก็ยิ่งช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้ขับถ่ายง่ายขึ้นได้ด้วย รับรองได้เลยว่าอิ่มท้อง อร่อยฟิน แถมยังกินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยทีเดียว
     

  ▼ 5. หาเมนูที่มีประโยชน์มาเติมความเฟรชแทนของหวาน ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe