1582702194 cat beauty color
ความงาม

ใต้ตาอาการหนัก! รวมทริคกำจัด 'ถุงใต้ตา และ ขอบตาคล้ำ' ให้ผิวใต้ตาใสกิ๊ง สดชื่น ไม่หมองคล้ำ

ใครประสบปัญหา คอนซีลเลอร์หมดเร็วก่อนเพื่อน เพราะต้องเอาไปถมใต้ตาทุกวันบ้าง? ไม่ถมไม่ได้ เพราะขอบตาดำ ถุงใต้ตาก็ย้อยสุด! มาส่องเคล็ดลับกำจัดของพวกนี้ ให้ออกไปจากหน้าเรากันดีกว่า!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • -- เกร็ดความรู้ : 'ผิวใต้ตา' มีลักษณะยังไง แก้ความคล้ำยังไงดี? --

  • 1. ผิวใต้ตาบาง ขอบตาแพนด้า >> ใช้อายครีมที่ผสม 'เรตินอยด์'

  • 2. นอนหงาย เพิ่มหมอนหนุนหัว ให้เลือดลมไหลเวียน!

  • 3. ขอบตาคล้ำ >> ใช้สกินแคร์ปรับผิวใส + ทาครีมกันแดดใต้ตา

  • 4. ใช้ 'รีมูฟเวอร์' เช็คเมคอัพใต้ตาเบาๆ หน่อย อย่าถูแรง!

  • 5. ขอบตาแพนด้า อดนอน ก็ไปพักผ่อนให้เพียงพอ!

  • 6. ใช้ 'ถุงชาอุ่นๆ' หรือ 'ของเย็นๆ' ประคบใต้ตา ลดตาบวมได้

  • 7. ติดรสเค็มรึเปล่า? ลด 'เกลือ' ในมื้ออาหาร เพิ่มการกิน 'วิตามินซี' แทนสิ

  • 8. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ / งดเครื่องดื่มมี 'แอลกอฮอล์' ทุกชนิด


  เซย์ฮายยย ค่า! สาวๆ SistaCafe ทุกคน //เสียงงัวเงียสุด zzz

  ที่มาทักทายเสียงง่วงแบบนี้ ใช่ค่ะ เรานอนไม่พอ และเชื่อว่าสาวๆ ยุคนี้ แทบนับหัวได้ที่นอนครบ 8 ชั่วโมง! ทั้งความเครียดจากการเรียน/ทำงาน การเดินทางที่รถติดตลอดเว ฝนตกแป๊บเดียวน้ำก็ท่วม มีดราม่าในทวิตต้องส่อง ไปๆ มาๆ กว่าจะหัวถึงหมอน โน่นจ้า ตี 1 ตี 2 แต่ยังต้องตื่นเช้าเหมือนเดิมไง ผลลัพธ์คือหน้าอย่างหมอง ใต้ตานี่ดำปี๋จนแพนด้าจะเรียกแม่แล้วเด้ออ ล้องห้ายย o(TヘTo)

  ถ้าเธอเป็นคนนึงที่เสิร์ชหา ' วิธีแก้ใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา ' ใน google อย่างเมามันส์แล้วล่ะก็ ไม่ต้องหาแล้วนะคะ เราเอาทริคมาเสิร์ฟถึงที่ ในบทความนี้แล้ว! แค่ทำทั้ง 8 ทริคนี้ ไม่ต้องไปคลินิกแพงๆ ไม่ต้องเสียเงินเยอะ รับรองใต้ตาสุขภาพดีขึ้น ผิวตาเนียน ใสกิ๊ก ไม่ต้องเสียเวลาโบกคอนซีลเลอร์ก่อนออกจากบ้านอีกต่อไป! =w=b 

  ไม่ ชั้นไม่ได้ขอบตาดำ! ไม่ ไม่ ม่ายยยยยยย!!!

   

  -- เกร็ดความรู้ : 'ผิวใต้ตา' มีลักษณะยังไง แก้ความคล้ำยังไงดี? --

  โดยปกติแล้ว ' ผิวใต้ตา ' ( หรือบางคนจะเรียกรวมๆ ว่า ผิวรอบดวงตา ) จะเป็นผิวที่บางกว่าจุดอื่นบนผิวหน้า เวลาสาวๆ ส่วนใหญ่แต่งหน้าหรือใช้สกินแคร์ มักจะมองข้ามจุดนี้กัน ทำให้ใต้ตาแห้งกร้าน มีริ้วรอยได้ง่ายกว่าส่วนอื่น อาการใต้ตาคล้ำ มาจากที่พิกเมนต์ผิวส่วนนั้นมีสีเข้มขึ้น และถุงใต้ตา เกิดจากอาการตาบวม ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ นอนดึก โดนแดดจัดเป็นเวลานาน ซึ่งแต่ละสาเหตุก็ต้องใช้วิธีแก้ต่างกันไปค่ะ

  ถ้าบางคนพอมีทุนทรัพย์หน่อย การแก้ใต้ตาคล้ำ หรือมีถุงใต้ตาห้อยย้อยนั้น แค่ไปคลินิกเลเซอร์ออกก็เสร็จ! แต่ถ้ายังงบน้อย เรียนอยู่ หรือไม่อยากเอาแสงเลเซอร์มาจี้หน้า ก็มีวิธีอื่นๆ อยู่ที่ช่วยให้รอยคล้ำจางลง ลดตาบวม ลดถุงใต้ตาได้ จะมีอะไรบ้าง ก็มาดูกันได้เลย

  1. ผิวใต้ตาบาง ขอบตาแพนด้า >> ใช้อายครีมที่ผสม 'เรตินอยด์'

  ถ้าเธอเป็นคนนึงที่ใต้ตาดำ ขอบตาคล้ำเบอร์สิบ เพราะผิวใต้ตาบางเฉียบ ไม่ค่อยได้นอนเป็นเวลา สามารถลดรอยจางได้ง่ายๆ ด้วยการใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของ ' เรตินอยด์ ' อย่างต่อเนื่องค่ะ! เพราะเรตินอยด์ / เรตินเอ ( แล้วแต่จะเรียก ) มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิว ทำให้ผิวส่วนใต้ตาแข็งแรงขึ้น หนาขึ้น และทำให้รอยคล้ำใต้ตาจางลงได้นั่นเอง

  ข้อเสียคือ ยี่ห้ออายครีมที่ผสมเรตินอยด์ในไทยหายาก มีค่อนข้างน้อย อาจต้องพรีออเดอร์ แต่ที่พอจะเสิร์ชเจอในกูเกิ้ลก็จะมี Roc, Olay, Nutrogena และ L'Oreal Paris ถ้าสนใจก็ลองไปหาสั่งซื้อดูค่ะ ปล. แต่ถ้าผิวแพ้ง่ายมากๆ ไม่แนะนำน้า เพราะเรตินอยด์เป็นสารที่ค่อนข้างแรง อาจทำให้ตาระคายเคืองได้ ถ้าจะใช้ให้ปรึกษาหมอผิวหนังก่อนเด้อ

   

  2. นอนหงาย เพิ่มหมอนหนุนหัว ให้เลือดลมไหลเวียน!

  สาวๆ หลายคนนอกจากนอนน้อยแล้ว ยังนอนไม่ถูกวิธี คือนอนราบไปหมดทั้งตัว บางคนไม่หนุนหมอนที่หัวด้วยซ้ำ ทำให้เลือดลมไหลเวียนไม่ดี หมอนหนุนหัวเจอฝุ่นตรงๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตา ตาบวมได้ง่ายกว่าปกติค่ะ 

  เราแนะนำให้เธอลองปรับท่านอน เป็นท่านอนราบ หนุนหัวด้วย ' หมอนสองชั้น ' เพื่อให้หมอนสูงขึ้น จมูกไม่สัมผัสกับผิวโดยตรง คล้ายๆ กับเวลาเราเป็นภูมิแพ้คัดจมูก ที่หมอแนะนำให้นอนหมอนสูงนั่นแหละค่ะ นอกจากจมูกจะโล่ง หายใจคล่องขึ้นแล้ว รอยคล้ำใต้ตาก็จางลงด้วยนะ

  3. ขอบตาคล้ำ >> ใช้สกินแคร์ปรับผิวใส + ทาครีมกันแดดใต้ตา

  ถ้าเธอมีรอยคล้ำใต้ตาเพราะ ' พิกเมนต์ผิวใต้ตาเข้มขึ้น ' แล้วล่ะก็ ลองสำรวจตัวเองซิ ว่าปกติทาสกินแคร์อะไรบ้างมั้ย ออกแดดทากันแดดบ้างหรือเปล่า อาจถึงเวลาที่เธอต้องใช้สกินแคร์ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ควบคู่กับการทาครีมกันแดดใต้ตาเป็นประจำแล้วล่ะค่ะซิส! 

  ในบางครั้ง รอยคล้ำใต้ตาก็มาจากการขยี้ตาแรงๆ ถูตาบ่อยๆ ตามความเคยชิน หรือโดนแดดแผดเผาเป็นระยะเวลานานค่ะ เธอควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผสม ' วิตามินซี ', ' kojic acid ' และ licorice extract สารพวกนี้จะเข้าไปช่วยลดความเข้มของพิกเมนต์นั้นๆ ให้จางลง รอยคล้ำดูใสขึ้น และอย่าลืมทากันแดดทุกวัน! ควรเป็นกันแดดที่ผสม  zinc oxide หรือ titanium dioxide รับรอง ทาต่อเนื่องหน้าใสกิ๊งแน่นอนค่า

   

  4. ใช้ 'รีมูฟเวอร์' เช็คเมคอัพใต้ตาเบาๆ หน่อย อย่าถูแรง!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe