Articles love2
ความรัก

ไม่อยากรักพังต้องระวังให้ดี! 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ 'แฟนเปลี่ยนไป' ไม่หวานเหมือนเมื่อก่อน 💔

อุต๊ะ!!! ช่วงนี้รู้สึกใจคอไม่ดีเพราะแฟนหนุ่มที่รักกันมาดีๆ เริ่มทำตัวแปลกไป... สาวซิสคนไหนกำลังเจอโมเมนต์นี้อยู่ก็ให้รีบตามมาดู 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ ‘ แฟนเปลี่ยนไป ’ ไม่หวานเหมือนเมื่อก่อน กันด่วนๆ เลยจ้า


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. เค้าอาจมีเรื่องส่วนตัวที่ทำให้เครียดหนัก ✧

  • ✧ 2. ความรักเริ่มจืดจาง ไม่หวือหวาเหมือนเมื่อก่อน ✧

  • ✧ 3. อีกฝ่ายรู้สึกกลัวการผูกมัด ไม่อยากจริงจัง ✧

  • ✧ 4. เค้าคิดว่าเราเป็นของตาย จะมาหาเมื่อไหร่ก็ได้ ✧

  • ✧ 5. ยิ่งคบกันไป ยิ่งรู้สึกว่าไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ✧

  • ✧ 6. อยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข เลยพยายามตีตัวออกห่าง ✧

  • ✧ 7. ความรู้สึกเปลี่ยนไป หรือกำลังนอกใจมีใครอีกคน ✧

     
  ~ ยังเป็นดอกไม้ของเธออยู่หรือเปล่า บอกกันสักหน่อย
  รักแล้วทำใมปล่อยเอาไว้ให้น้อยใจ ~

  ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะคะ แหม๊!!! ที่เราต้องเปิดมาด้วยเพลงเศร้าๆ เหงาๆ แบบนี้น่ะ ก็เพราะรู้ว่าช่วงนี้สาวซิสหลายคนกำลังกลุ้มอกกลุ้มใจในเรื่องรักๆ เลิฟๆ ยังไงล่ะคะ โดยเฉพาะคนที่มีแฟนหนุ่มเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ก็ใช่ว่าจะรู้สึกมีความสุขกว่าสาวโสดเค้าซะเมื่อไหร่ เพราะสำหรับบางคู่พอคบกันนานๆ เข้าก็มักจะเจอปัญหา คนรักทำตัวเปลี่ยนไป จนมันอดสงสัยไม่ได้ว่าหรือเค้าจะหมดรักเราแล้วนะ?

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ ‘ แฟนเปลี่ยนไป ’ ไม่หวานเหมือนวันแรกที่คบกัน เราขอบอกเลยนะคะว่าสาเหตุที่ทำให้คนรักเปลี่ยนไป จริงๆ แล้วมันไม่ได้เกิดจากการที่เค้าไม่รักเราแล้วอย่างเดียวหรอกนะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีสาเหตุอะไรบ้าง ก็รีบตามไปส่องแล้วเตรียมตัวรับมือโลดดด

  :-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:
     

  ✧ 1. เค้าอาจมีเรื่องส่วนตัวที่ทำให้เครียดหนัก ✧

  ช่วงนี้ถ้าแฟนหนุ่มเค้าเริ่มทำตัวห่างเหิน ไม่พูดไม่จา เหมือนกำลังมีเรื่องอะไรในใจอยู่ตลอดเวลา บางทีสาเหตุที่ทำให้เค้าดูเปลี่ยนไปแบบนี้อาจไม่ได้เป็นเพราะความรักระหว่างทั้งสองคนมีปัญหาหรอกนะคะ แต่อาจเกิดจากการที่ ฝ่ายคนรักเค้ามีปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องที่ทำให้รู้สึกเครียดหนัก จนทำให้เค้ามีท่าทีที่ดูเปลี่ยนไปได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเงิน ฯลฯ ที่ทำให้เค้าอยากที่จะโฟกัสไปกับสิ่งๆ นั้นและหาทางแก้ไขมันไปให้ได้ ถ้าเกิดคนรักเปลี่ยนไปเพราะสาเหตุนี้ ทางที่ดีก็ควรจะให้กำลังใจและให้เวลาเค้าได้แก้ปัญหาจะดีกว่านะ ถ้าทุกอย่างคลี่คลายแล้วเดี๋ยวเค้าก็กลับมาดีเหมือนเดิมเองนั่นแหละ
     

  ✧ 2. ความรักเริ่มจืดจาง ไม่หวือหวาเหมือนเมื่อก่อน ✧

  เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหาคนรักเปลี่ยนไป หรือความรักไม่หวานเหมือนแต่ก่อนเนี่ย ส่วนใหญ่แล้วมันก็มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักที่คบกันมานานมากกว่าคู่ที่เพิ่งคบกันใหม่ๆ ล่ะเธอจ๋า แหม! ก็ตอนจีบๆ หยอดๆ กันช่วงแรก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนอีกฝ่ายก็ดีไปหมด ไม่ว่าจะอยากได้อะไร อยากให้ทำอะไร ก็พร้อมทุ่มเททำให้ได้แบบไม่มีบ่นสักนิดเดียว แต่พอคบกันไปนานเข้า ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น มันก็ไม่แปลกหรอกนะคะที่ ความหวานระหว่างคุณสาวๆ และคนรักมันจะลดน้อยถอยลงไป หรือเรียกง่ายๆ ว่าความรักเริ่มจืดจางลงไปตามระยะเวลานั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องรีบเติมความหวานให้กันก่อนที่มันจะจางลงไปแบบไม่มีเหลือ
     

  ✧ 3. อีกฝ่ายรู้สึกกลัวการผูกมัด ไม่อยากจริงจัง ✧

  ถึงแม้ว่าผู้ชายเค้าจะดูเข้มแข็ง แข็งแกร่ง ไม่กลัวใคร แต่เชื่อซิคะว่าสิ่งที่ผู้ชายหลายคนเค้ากลัวกันแบบสุดๆ ก็คือ ‘ การผูกมัด ’ นี่แหละค่ะ แล้วบางทีสาเหตุที่ทำให้คนรักของซิสเค้าแสดงท่าทีที่เปลี่ยนไป ดูกลายเป็นคนละคนกับแฟนหนุ่มที่แสนดีในช่วงคบกันใหม่ๆ อาจเป็นเพราะว่ายิ่งคบกันไปนานๆ อาจทำให้ อีกฝ่ายเค้ากลัวการที่จะต้องผูกมัดกับผู้หญิงเพียงแค่คนเดียว ไม่อยากทิ้งชีวิตอิสระ ทิ้งไลฟ์สไตล์เดิมๆ ของตัวเอง หรือจะพูดอีกอย่างก็คือยังไม่พร้อมที่จะจริงจังกับเรายังไงล่ะคะ คราวนี้ก็ถึงเวลาที่คุณสาวๆ จะต้องลองถามตัวเองดูแล้วล่ะว่ามันเกิดจากการที่ความสัมพันธ์มีปัญหา หรือเค้าแค่ยังรักเราไม่มากพอกันแน่?
     

  ✧ 4. เค้าคิดว่าเราเป็นของตาย จะมาหาเมื่อไหร่ก็ได้ ✧

  การทำตัวเป็นแฟนสาวที่ดีที่มีแค่คนรักคนเดียวมันก็ดีอยู่หรอกนะ… แต่ถ้าซิสทุ่มเททั้งชีวิตให้กับแฟนหนุ่มมากจนเกินไป เค้าจะมาหาเมื่อไหร่ก็พร้อมสแตนบายทุกเวลา มันก็อาจทำให้เค้าคิดว่าเราเป็น ‘ ของตาย ’ ได้นะเออ ยิ่งถ้าใครชอบทำตัวว่านอนสอนง่ายแบบเกินเบอร์ จะเรียกให้มาก็มาหรือจะไล่ให้ไปก็ไม่บ่นสักคำ แบบนี้ก็ยิ่งทำให้ผู้ชายเค้าเกิดอาการเบื่อหน่ายเอาได้ง่ายๆ จนทำให้เค้าเปลี่ยนไปและไม่ให้ความสำคัญกับเราได้เลยนะคะ ทางที่ดีเราก็อยากจะขอแนะนำให้ลองออกไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง ไม่ต้องทำตัวติดกันกับแฟนมากเกินไป จะได้เปิดโอกาสให้เค้าได้มีช่วงเวลาที่คิดถึงและต้องการเราบ้าง
     

  ✧ 5. ยิ่งคบกันไป ยิ่งรู้สึกว่าไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe