Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ถ้าได้มาแล้วจะหลงรักสเปน!

คราวนี้เราขอพาสาวๆ ไปเที่ยวบาร์เซโลน่า เมืองที่ทุกคนจะต้องหลงรัก กับ 7 สถานที่ที่ต้องไปให้ได้ จัดทริปมาเสิร์ฟถึงที่ อย่าปล่อยให้รู้งี้ ไปเที่ยวตอนนี้กันเลยค่า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มหาวิหาร La Sagrada Familia

  • 2. สวนสาธารณะ Park Guell

  • 3. ย่าน Gothic Quarter

  • 4. จุดชมวิว Bunkers del Carmel

  • 5. สวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella

  • 6. อาคารศิลปะ Casa Mila

  • 7. ฮอลล์จัดการแสดง Palace of Catalan Music


  สวัสดีค่ะสาว SistaCafe วันนี้เราขอพาสาวไปเที่ยวในอีกซีกโลกหนึ่ง ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน แม้บาร์เซโลน่าจะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของประเทศสเปน แต่ก็เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว สถาปัตยกรรมต่างๆ มีความสวยงามแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการที่จะมา เที่ยวบาร์เซโลน่า เมืองแห่งสถาปัตยกรรมอันสวยงามเมืองหนึ่งของยุโรป เพราะสามารถเดินชมเมืองได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ แถมชาวสเปนก็ขึ้นชื่อว่าเป็นคนสนุกสนาน ใจดี ชอบพูดคุย แม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เก่ง ทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรักการมาทัวร์สเปนกันทุกราย

  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่านั้น มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจ วันนี้เราได้รวบรวมพิกัด 7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ที่ได้ไปเยือนแล้วจะต้องติดใจ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ


  1. มหาวิหาร La Sagrada Familia

  เริ่มต้น เที่ยวบาร์เซโลน่า กันที่ มหาวิหาร La Sagrada Familia ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองนี้ โดยเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของ Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปน แนวอาร์ตนูโว เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1892 คาดกันว่าน่าจะเสร็จในปี ค.ศ.2030 และถ้าสร้างเสร็จ ที่นี่ก็จะกลายเป็นมหาวิหารที่มีความสูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 170 เมตร โดยได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO เป็นที่เรียบร้อย ใครที่มาเที่ยวสเปน ห้ามพลาดเช็คอินที่นี่นะคะ

  Location
  Icon event location

   

  2. สวนสาธารณะ Park Guell

  เที่ยวบาร์เซโลน่า กันต่อที่ Park Guell สวนสาธารณะที่มีความซับซ้อน เต็มไปด้วยองค์ประกอบของศิลปะ ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมอันสวยงาม พื้นผิวส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยชิ้นส่วนของเซรามิกหลากหลายสีสัน กลายเป็นลวดลายที่วิจิตรตระการตา ระเบียงที่มีความคดโค้งไปมา สะท้อนการออกแบบสไตล์อาร์ตนูโวของ Antoni Gaudi ได้อย่างแท้จริง โดยเราสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินชมธรรมชาติในบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมกับเพลิดเพลินตาไปกับงานศิลปะอันงดงามราวกับเทพนิยายได้ในเวลาเดียวกัน

  Location
  Icon event location

   

  3. ย่าน Gothic Quarter

  มากันที่ย่านโกธิค หรือ Gothic Quarter เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เจ๋งสุดๆ ในบาร์เซโลน่า โดยบริเวณนี้จะเป็นอาคารบ้านเรือนสถาปัตยกรรมโกธิคย้อนหลังไป 2,000 ปี ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย สำรวจ มหาวิหารโกธิค ที่ จัตุรัสคิงส์ ( King’s Square ) บ้านเรือนบนถนนแคบๆ และบาร์ทาปาสที่ดีที่สุดในเมือง ย่านโกธิคแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการเดินเล่นชมเมืองแบบเพลิดเพลินใจ

  Location
  Icon event location

   

  4. จุดชมวิว Bunkers del Carmel

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe