Articles etc
อื่น ๆ

ปีใหม่แล้ว เปลี่ยนตัวเองกันหน่อย! เช็คลิสต์ 'Resolution in 2020' ที่สาวๆ ควรทำ! 🚩

ใกล้กันเข้ามาแล้วค่ะซิสสำหรับปี 2020 วันนี้เลยอยากชวนซิสมา เช็คลิสต์ 'Resolution in 2020' ที่สาวๆ ควรทำ!


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาเวลาว่างไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง

  • 2. หาเวลาออกกำลังกายด้วยนะ

  • 3. เลือกกินอะไรที่มีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายบ้างนะ

  • 4. หาหนังสือเล่มโปรดไว้ผ่อนคลาย

  • 5. เสริมทักษะความรู้ให้ตัวเองบ้าง

  • 6. วันหยุดอย่ามัวแต่เก็บตัวอยู่ในห้อง

  • 7. เข้าวัดทำบุญบ้าง

  • 8. อย่าลืมหาเวลาตรวจสุขภาพประจำปี


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  เราเชื่อว่าสาวๆ กำลังใจจดใจจ่อกับเทศกาลแสนสุขที่มีทั้งแสงสีเสียง คำอวยพร การเฉลิมฉลองวันใหม่กันอยู่ ยิ่งเข้าใกล้เดือนธันวาคมของทุกปีแล้วก็ยิ่งใจหายเลยค่ะซิส รู้สึกว่าเวลาก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันนะ ( นี่ฉันจะต้องแก่เพิ่มอีกปีแล้วเหรอเนี่ย TT ) บางคนก็อาจจะชื่นชอบเทศกาลปีใหม่ แต่บางคนก็รู้สึกว่าไม่อยากให้ถึงปีใหม่เลย คนเราชอบไม่เหมือนกันอะเนอะ แต่ถึงยังไงเราก็ต้องยอมรับมันให้ได้ค่ะซิส ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปยังไงเราก็ต้อง ' ตั้งเป้าหมาย ' กับตัวเองหน่อยละเนอะ

  วันนี้ก็เลยมีลิสต์มาให้ซิสได้ลองตั้งเป้ากันหน่อย ในช่วงปีที่ผ่านมาถึงจะไม่ได้ลองทำอะไรที่อยากทำ แต่ปีหน้าปี ' 2020 ' ที่จะถึงนี้ เราลองมาทำ ' Resolution ' ใหม่ด้วยกันดีกว่าค่ะซิส เผื่อชีวิตจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีบ้าง เอาล่ะพร้อมแล้วก็ไปดูลิตส์ปีใหม่ที่สาวๆ ควรทำด้วยกันเลยจ้า 
   
   

  1. หาเวลาว่างไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง

   
  ข้ออ้างของสาวๆ ที่ต้องทำงานทั้งวี่ทั้งวันคือ บอกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเวลา ปีเก่าจะจบไปแล้วค่ะซิส ปีใหม่นี้ก็หาเวลาว่างให้ตัวเองซะหน่อยดีกว่า อย่างการหาเวลาสามสี่ชั่วโมงที่มีอยู่ อาจจะเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน แวะกลับบ้านไปกินกับข้าวฝีมือแม่บ้างอะไรบ้างก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย ไม่ต้องกลับห้องไปเหงาอยู่คนเดียวจะดีกว่านะ หรือจะหาวันหยุดสุดสัปดาห์ชวนครอบครัวและเพื่อนไปเที่ยวอันนี้ก็ยิ่งดีเลยล่ะ 


  2. หาเวลาออกกำลังกายด้วยนะ

   
  โตแล้ว ปีใหม่แล้ว สุขภาพหรือร่างกายตัวเองก็ควรจะให้ความสำคัญ เพราะร่างกายมันต้องอยู่กับเราไปจนแก่ จะดีกว่าไหมถ้าเราหันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพบ้าง เลิกงานแล้วก็หาเวลาสักชั่วโมงไปวิ่งหรือเดิน ให้ชีพจรเต้นแรงๆ หน่อย ให้เลือดสูบฉีดให้เหงื่อออกบ้างค่ะซิส อย่ามัวแต่นอนเล่นโทรศัพท์ถูๆ ไปแบบคนเบื่อโลก อย่างน้อยได้พักจากหน้าจอแล้วหันมาดูแลตัวเอง ถ้าใครคิดว่าอยากดูแลรูปร่างในช่วงปีใหม่แล้วเนี่ยการออกกำลังกายก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะซิส 


  3. เลือกกินอะไรที่มีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายบ้างนะ

   
  เวลาเหนื่อยๆ หลังจากทำงานเสร็จ ก็ถึงเวลาต้องหาอะไรกินเพื่อให้ตัวเองอิ่ม สาวๆ บางคนก็นึกถึงอาหารที่อยากจะกิน ไก่ทอด หมูกระทะ ชาบู ส้มตำ บลาๆ ( พูดแล้วน้ำลายสอเลยจ้า ) แต่ถ้าเราทำแบบนี้ทุกวัน เลือกกินของที่อยากกินจนลืมว่า ร่างกายควรได้กินอะไรดีๆ บ้างนะ พอถึงวันที่ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเข้าจริง อาจจะทำให้เรานึกถึงอาหารสุขภาพเลยจริงๆ ค่ะซิส อย่างน้อยก็เลือกกินผักผลไม้ในทุกมื้ออาหาร ดื่มน้ำเยอะๆ ทำทุกวันแบบนี้ก็ช่วยร่างกายได้มากแล้วนะ 


  4. หาหนังสือเล่มโปรดไว้ผ่อนคลาย

   
  ปีใหม่แล้วนะ หาอะไรดีๆ ให้ตัวเองบ้าง ข้อนี้อยากแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ตั้งเป้าจะทำอะไรสักอย่างในปีใหม่ให้ตัวเอง เลือกหนังสือดีๆ สักเล่ม ใครชอบหนังสือแนวจิตวิทยา บำบัด ผ่อนคลายเราว่าควรหาสักเล่มที่เป็นแรงบันดาลใจกับตัวเอง เวลาขาดกำลังใจก็หยิบขึ้นมาอ่านเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบให้จบก็ได้น้า แถมยังช่วยฝึกสมาธิและฝึกทักษะการอ่านด้วย อย่าลืมหาหนังสือดีๆ สักเล่มไว้เป็นเพื่อนคู่ใจนะคะซิส 


  5. เสริมทักษะความรู้ให้ตัวเองบ้าง

   
  ข้อนี้สำหรับสาวๆ ที่ตั้งเป้ากับตัวเองว่า ปีใหม่อยากจะหากิจกรรมใหม่ให้ตัวเอง เหมือนเป็นการเสริมทักษะเรื่องใหม่ที่ไม่เคยทำ หรืออยากลองทำอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง อย่างการเรียนเสริมต่างๆ พวก เรียนศิลปะ ดนตรี เรียนขับรถ เรียนภาษาทุกอย่างที่ตัวเองคิดว่าเราอยากทำ เป็นกิจกรรมที่ช่วยสานฝันความอยากเป็นนู่นนี่ตอนเด็ก เพราะตอนเป็นเด็กไม่ได้ทำ งั้นก็เอาช่วยเวลาที่ยังทำไหวในช่วงวัยรุ่นวัยทำงานมาช่วยสานฝันตัวเองกันดูนะคะซิส 


  6. วันหยุดอย่ามัวแต่เก็บตัวอยู่ในห้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe