Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวมพลคนใจมีแผล! ชวนมาฟัง "เพลงร็อคน้ำตาริน" ของหนุ่ม ๆ Day6 วงแบนด์เจ้าพ่อเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา

ชมรมศาลาคนเศร้าเชิญทางนี้ ลองมาฟัง "เพลงร็อคน้ำตาริน" ของหนุ่ม ๆ Day6 เอาให้มันเจ็บจี๊ดหัวใจกันไปข้าง!


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • congratulations

  • I Loved You

  • I Wait

  • You Were Beautiful

  • I Smile

  • Letting Go

  • Day Gone By


  อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

  สำหรับในบทความนี้เราก็กลับมาทำหน้าที่ DJ แนะนำเพลงสนุก ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเก็บลง Playlist กันอีกเช่นเคย แต่ก่อนจะเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่าใครกำลังอยู่ในช่วงเฮิร์ทหนักแสดงตัวออกมาหน่อยเร็ววว และที่เรียกรวมพลคนหัวใจมีแผลก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แต่ว่าในบทความนี้เรามีเพลงเพราะ ๆ มาดามใจคนหัวใจมีแผลกันด้วย


  เพราะว่าเราตามไปฟังเพลงของหนุ่ม ๆ Day6 วงแบนด์สายเกาหลีมาแล้วพบว่าเพลงของหนุ่ม ๆ นอกจากจะฟังสนุกถูกจริตแสนเพราะเกือบทุกเพลงแล้ว เนื้อเพลงแต่ละเพลงยังเหมาะกับชาวศาลาคนเศร้าแบบสุด ในบทความนี้เราเลยรวมเพลงร็อคน้ำตารินของหนุ่ม ๆ " Day6 " มาดามใจคนเฮิร์ทให้มันเจ็บแต่จบกันไปเลย ว่าแล้วก็ตามไปฟังกันเลย!
    
  congratulations

    
  เพลงแรกของ Day6 ที่จะชวนชาวโซนเกาหลีไปฟังนั่นก็คือ Congratulations เพลงเดบิวต์ของหนุ่ม ๆ Day6 เขานั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าแค่เปิดตัววงมาเพลงแรกหนุ่ม ๆ ก็ยืนหนึ่งสายรักคุดกันมาเลย แถมเพลงนี้หนุ่ม ๆ เขามาในโหมดหนุ่มอกหักใจนักเลง ประชดรักที่ผิดหวังได้โดนใจคนหัวใจมีแผลขั้นสุด แบบว่าก็ยินดีด้วยนะที่ถึงแม้ว่าจะเลิกกันไปแล้ว แต่เธอก็ยังทำตัวเป็นปกติได้อยู่เลย เอ้อ ถ้าส่งเพลงนี้ไปให้รักเก่าขอเราฟังมันก็ต้องมีเจ็บ ๆ คัน ๆ กันบ้างแหละ

   

  I Loved You

    
  มาถึงอีกหนึ่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 ในเพลง I Loved You สำหรับเพลงนี้ถ้าเกิดว่าใครที่ได้อ่านชื่อเพลงและได้ฟังจากทำนองหน่วง ๆ ของเพลงโดยที่ไม่อ่านคำแปล ก็คงจะพอเดาออกได้ทันทีว่ามันต้องเป็นเพลงสำหรับคนที่มูฟออนเป็นวงกลมอย่างแน่นอน และถ้าเกิดว่าได้อ่านคำแปลไปด้วยแล้ว ใครที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาทำใจอยากจะลืมเธอไปแต่ก็ทำไม่ได้สักที ฟังเพลงนี้อาจจะเจ็บจี๊ดที่หัวใจอยู่หน่อย ๆ เพราะเพลงนี้เหมือนแต่งมาเพื่อคนถูกทิ้งโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ

   

  I Wait

    
  มาค่ะ! ใครยังไหวมาต่อกันที่อีกหนึ่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาของหนุ่ม ๆ Day6 กันต่อเลยกับเพลง I Wait เพลงร็อคจังหวะมัน ๆ ที่ใครได้ฟังแล้วอาจจะงงกันอยู่หน่อย ๆ ว่านี่มันเพลงเศร้าของคนอกหักจริง ๆ เหรอเนี่ย ทำไมมันฟังดูเหมือนเพลงปลุกใจแปลก ๆ แต่ว่าถ้าใครได้อ่านคำแปลเนื้อเพลงแล้วก็จะเข้าใจขึ้นมาทันที เพราะเพลงนี้หนุ่ม ๆ Day6 เขามาในโหมดคนดื้อดึงถึงแม้ว่าเธอจะไม่สนใจกันแล้ว แต่ว่า I wait you all day ฉันรอให้เธอกลับมายืนอยู่ข้าง ๆ ฉันเสมอ 

   

  You Were Beautiful

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe