Articles love2
ความรัก

เลิกกันแล้วก็ต้อง Move on ดิแกร! 💔 6 กิจกรรม 'มูฟออน' ให้ 'ลืมเธอ' #แค่นี้ไม่ตาย

ใครกำลังเศร้า เราขอชวนมาทำ 6 กิจกรรม 'มูฟออน' ให้ 'ลืมเธอ' #แค่นี้ไม่ตาย


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกไปช้อปปิ้งให้สบายใจ

  • 2. โทรหาครอบครัวและเพื่อนบ้าง

  • 3. จัดทริปสุดเหนื่อยสักทริป

  • 4. ลงเรียนครอสต่างๆ (เต้น ศิลปะ ดนตรี...)

  • 5. เรียนต่อเพิ่มความรู้กันไปเลย

  • 6. เปิดใจให้กับคนใหม่บ้างนะ


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe 

  วันนี้ขอเอากำลังใจมาฝากสาวซิสที่กำลังเจอเรื่องเสียใจอยู่ อาจจะเพิ่งเลิกลาหรือสับสนกับสถานะความสัมพันธ์ของเราและเขาอยู่ แต่ถึงยังไงไม่ว่าจะเลิกหรือยังเลิกไม่ขาด เราก็ต้องเผื่อใจไว้บ้างน้า อาจจะไม่ต้องถึงขั้นตัดขาดเลยแต่ให้เรารู้ตัวเองว่าเราไหวแค่ไหน เอาแค่นั้นพอค่ะซิส ส่วนใครที่กำลังจะพยายามหาอะไรทำให้ลืมเขาคนนั้นเราก็มีมาฝากด้วยน้า รับรองว่าจะช่วยให้ซิสรู้สึกดีขึ้นได้บ้างแนะนอน กับ ' 6 กิจกรรม Move on ให้ลืมเธอ! #แค่นี้ไม่ตาย ' ( สู้น้าซิส ) >//<

   

  1. ออกไปช้อปปิ้งให้สบายใจ


  เวลานี้เนี่ยนะ ไม่มีใครเค้านอนอยู่ในห้องเปิดเพลงเศร้าๆ กันหรอกแก เค้าต้องหาอะไรทำให้ไม่รู้สึกเศร้าด้วยการพาตัวเองออกมา ลุกขึ้นจากเตียง เปลี่ยนเสื้อผ้าสวยๆ แต่งหน้าบางๆ เหมือนสาวเกาหลี แล้วหยิบเงินมาช้อปปิ้งกันจ้า การ Move on ให้ลืมเขาคนนั้นด้วยการหาซื้อเสื้อผ้าหรือใช้เงินบ้างมีส่วนทำให้เราเองรู้สึกดีขึ้นด้วยนะ ถึงแม้ว่าจะไม่จะเป็นต้องใช้เงินเยอะเพื่อซื้อของหรูๆ แพงๆ แต่การใช้เงินนิดๆ หน่อยๆ ซื้อของจุกจิกที่อยากได้ก็ถือว่าเป็นการทำอะไรให้ตัวเองไม่เศร้าแล้วจ้า ใครเล็งอะไรไว้ก็เอาเวลาเศร้าๆ นี่แหละไปช้อปปิ้งซะ 

   

  2. โทรหาครอบครัวและเพื่อนบ้าง


  อยากมูฟออนให้ได้ก็ต้องรู้จักเล่าให้คนอื่นฟังบ้าง หมั่นโทรหาหรือติดต่อกับครอบครัว เพื่อนสนิทเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้เขาฟังบ้าง ถึงแม้ว่าจะต้องพูดเรื่องเก่าๆ ของเขาคนนั้นก็ไม่เป็นไรค่ะซิส เชื่อว่าคนที่เพิ่งจะจบกันไป ให้ลืมเลยมันก็ดูง่ายเนอะ งั้นก็คงต้องหาคนรับฟังเวลาเราเหงา ซึ่งการเลือกเพื่อนหรือคนที่ไว้ใจได้เราว่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการ ' มูฟออน ' ให้ได้น้า บางทีเราอาจจะได้กำลังใจและคำปลอบใจจากคนข้างๆ ซึ่งเราอาจจะคิดไม่ถึงเลยแหละ ยังไงก็ลองหาเพื่อนหรือครอบครัวไว้เป็นที่พึ่งสำหรับการมูฟออนครั้งนี้ด้วยนะ 

   

  3. จัดทริปสุดเหนื่อยสักทริป


  ถ้าพูดถึงการ Move on ที่ดีที่สุดสำหรับเรา เราจะเลือกหากิจกรรมหนักๆ ทำเลยแหละ อย่างเช่น จัดทริปสุดเหนื่อย เดินป่า ปีนเขา หรืออะไรที่ทำให้ตัวเองได้ออกกำลังกาย ได้เอาแรงไปทำกิจกรรมแบบเต็มที่ เราเชื่อว่าในช่วงนั้นมันจะทำให้เราค้นพบอะไรบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้ แต่พอกลับมาคิดแล้วมันจะรู้สึกภูมิใจนะ อย่างน้อยช่วงเวลานั้นเราไม่ต้องไปคิดเรื่องเก่าๆ ที่เคยทำด้วยกันหรือไม่ต้องมานั่งคิดถึงเขาตลอดเวลา อย่างน้อยให้สมองได้พักเรื่องนั้นไปบ้างก็คงจะดีนะคะซิส 

    

  4. ลงเรียนครอสต่างๆ (เต้น ศิลปะ ดนตรี...)


  เวลามีเขาอยู่ไม่ได้ให้เวลากับตัวเองขนาดนี้เลย นี่แหละโอกาสที่ฉันจะทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง อย่างน้อยก็ได้ฝึกฝนสกิลต่างๆ ที่อยากทำ เมื่อก่อนโดนบังคับนัก เลิกกันแล้วก็ทำมันซะ ใช้ชีวิตให้คุ้มกันไปเลยค่ะซิส อย่างเสาร์-อาทิตย์ มีเวลาว่างก็ไปสมัครเรียนครอสศิลปะ ดนตรี เต้น เอาแบบขั้นพื้นฐานก่อนให้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับกิจกรรมพวกนี้มั้ย นั่นแหละคือการค้นพบกิจกรรมใหม่ๆ ให้ตัวเอง แถมไม่ต้องเอาเวลาไปคิดเรื่องเก่าๆ ด้วยนะ Move on กันให้สุดเลยจ้า สู้นะซิส 

   

  5. เรียนต่อเพิ่มความรู้กันไปเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe