Articles love2
ความรัก

อยู่เฉยๆ ผู้ก็เข้าหาเองจ้า! 8 ทริค 'อ่อยแบบมีกึ๋น' รุกแบบไม่แรง ไก่ไม่ตื่น ผู้ชายไม่หนี!

ก็แอบมองเธอมาตั้งนาน ชอบอะแหละ แต่จะบอกเขายังไงดี ผู้หญิงยิงเรืออะเนอะ จะให้บอกไปโต้งๆ ก็กระไรอยู่ แล้วหน้าแหกจะทำไง? งั้นมาดูทริคอ่อยแบบมีกึ๋๋น ให้ผู้เข้าหาแบบเนียนๆ กันดีกว่าจ้าาา


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำตัวให้เป็นสาวเฟรนด์ลี่ เป็นมิตร ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้

  • 2. ถ้ายังไม่เคยคุยกัน ก็ลอง 'เริ่มบทสนทนา' ก่อนสิ!

  • 3. ลอง 'สบสายตา' เขาดูสักนิด หยั่งเชิง!

  • 4. 'รอยยิ้ม' ชนะขาด ยิ้มให้เลย ไม่ต้องกลัว!

  • 5. ถ้ามีโซเชียลกัน ลอง 'แสดงตัวตน' แบบเนียนๆ ดู

  • 6. แสดงออกชัดเจนว่า 'สนใจ' ในฐานะผู้ชาย ไม่ใช่เพื่อนทั่วไป

  • 7. อย่ามาๆ หายๆ เพื่อลองใจ ผู้ชายจะงง เดี๋ยวจะเสียทั้งเพื่อน ทั้งแฟน!

  • 8. รูปลักษณ์หน้าตาก็สำคัญ! ทำตัวเองให้ดูดี แต่อย่าทิ้ง 'ความเป็นตัวเอง'


  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe โหมดอินเลิฟฟ ทุกคน

  แอบปิ๊งหนุ่มคนนึงอยู่ แต่ไม่กล้าบอกชอบตรงๆ นี่มันทรมานใจเหมือนกันนะคะซิส! เป็นผู้หญิงยิงเรือ ถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าชอบใคร รักใคร อย่าไปออกตัวแรง เดี๋ยวหน้าแตกบ้าง ไม่เป็นกุลสตรีบ้าง ได้แต่มองอยู่ห่างๆ จนมีแมวคาบไปกินหลายรายละจ้าา ไม่ไหว ถ้ายังยึดกฎนี้ คานทองนิเวศน์รอรับแน่ๆ แต่จะให้เดินไปบอกตรงๆ ก็โหดเกิน ไม่กล้า ;_; ถ้ามีวิธีบอกให้รู้ว่าชอบ ( เอาง่ายๆ คืออ่อย ) แบบเนียนๆ บ้างก็คงจะดีเนอะ~~

  ฮัลโหล 2019 แล้วค่ะซิส หมดยุคเหนียมอาย ยืนมองเฉยๆ แล้วคาดหวังว่าผู้จะเดินมาหาเอง ไม่มีทางจ้า ถ้าไม่บอกเขาจะไปรู้ได้ยังไง! บทความนี้เราจะมาแนะนำเหล่าสาวซิสทั้งหลาย ให้ ' อ่อยแบบมีกึ๋น ' ทั้ง 8 ทริค ถ้าทำตามนี้ ผู้ชายรู้แน่นอนว่าเธอสนใจ ( แต่เขาจะชอบตอบมั้ยก็อีกเรื่องนะ!! ) ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยอ่านกันข้างล่างเลยจ้า

  1. ทำตัวให้เป็นสาวเฟรนด์ลี่ เป็นมิตร ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้

  นึกสภาพผู้หญิงเก็บตัว เงียบสนิทเหมือนเป่าสาก ไม่กล้าสบตาใคร ชอบปลีกตัวแยกไปอยู่คนเดียว แถมโลกส่วนตัวสูงลิบ ก็คงไม่มีใครคิดหรอกว่าเธออยากมีแฟน มันไม่ได้ดูเป็นสาวลึกลับน่าค้นหา แต่มันดูโดดเดี่ยวมากกว่า! ถ้าอยากให้ผู้ชายชอบ ข้อแรกสุดคือเธอต้องปรับบุคลิกตัวเองใหม่ อย่างน้อยต้องเฟรนด์ลี่ เป็นมิตร เข้าหาผู้คนให้มากขึ้นค่ะ

  จากที่พูดน้อย ลองพยายามคุยกับคนรอบข้าง คุยกับเพื่อนๆ พัฒนาสกิลการสื่อสารของตัวเอง ให้ผู้ชายเห็นว่าสามารถคุยกับเธอได้ แบบไม่มีกำแพงกั้น เขาจะเข้ามาคุยจนถึงขั้นเป็นแฟนมั้ยไม่รู้ แต่เธอจะได้เพื่อนเพิ่มจากการปรับนิสัยอย่างแน่นอน ยังไงก็มีแต่ได้กับได้ค่ะ

   

  2. ถ้ายังไม่เคยคุยกัน ก็ลอง 'เริ่มบทสนทนา' ก่อนสิ!

  หากเป็นเพื่อนร่วมห้อง ร่วมทีมที่ทำงานกันอยู่แล้ว การหาหัวข้อคุยต่อหน้าในชีวิตจริงก็คงไม่ยาก เช่น เอ่ยปากทักที่หน้าลิฟต์ออฟฟิศ ที่โรงอาหาร ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็แค่ทักสวัสดีเฉยๆ ถามว่าสบายดีมั้ย งานที่ทำเป็นยังไงบ้าง เป็นหัวข้อกลางๆ ประมาณนี้ก็ได้ค่ะ ถ้าเริ่มสนิทค่อยขยับไปหัวข้ออื่นๆ ที่ลึกกว่านี้ 

  แต่! ถ้าเขาเป็นหนุ่มนอกคณะ ทำงานคนละชั้น หาโอกาสเจอกันยาก ก็อาจต้องหาสถานการณ์ที่เธอไปอยู่ที่เดียวกับเขา เช่น ลงวิชาเรียนเดียวกัน หาเวลาพักเที่ยงให้ตรงกับที่เขากิน หรือเข้าหาเพื่อนในแก๊งของเขา ให้เขาช่วยแนะนำ เมื่อเขาคุ้นหน้า รู้จักเธอแล้ว คราวนี้ก็เอ่ยปากทักก่อนได้ไม่ยากแล้วค่ะ

   

  3. ลอง 'สบสายตา' เขาดูสักนิด หยั่งเชิง!

  สิ่งที่บ่งบอกอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดของคนเราได้มากที่สุดก็คือ ' สายตา ' นี่แหละค่ะ ถ้าเราชอบใคร แค่ลองสบตาเขาดู เราก็พอรู้แล้วว่าเขาชอบเราบ้างไหม ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าไปถลึงตาจ้องเขา เหมือนผู้ชายเป็นแพนด้าในสวนสัตว์เด้อ! แต่ให้รอเวลาที่เรากับเขาหันหน้ามาป๊ะสายตากันพอดี แล้วสังเกตสายตาที่เขาจ้องเรากลับมาค่ะ

  ถ้าเขามองแล้วทำหน้าเฉยๆ หรือเลี่ยงที่จะมอง ( แบบที่เลี่ยงจริงๆ ไม่ได้เขินอาย ) แปลว่าเขาไม่ได้สนใจเธอแบบนั้น แต่ถ้าเขาเองก็มองตอบ และมีออร่าแปลกๆ ซ่อนอยู่ในนั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่าเขาเองก็สนใจเธอเหมือนกัน แม้จะไม่ได้การันตีว่าเขาชอบเธอแบบแฟนมั้ย แต่ก็เป็นก้าวแรกเริ่มที่ดีแล้วล่ะค่ะ

   

  4. 'รอยยิ้ม' ชนะขาด ยิ้มให้เลย ไม่ต้องกลัว!

  เสน่ห์ของผู้หญิงทุกคนคือ ' รอยยิ้ม ' ไม่จำเป็นต้องสวยจัดเป็นนางแบบ เป็นมิสยูนิเวิร์ส แค่เธอยิ้มอย่างจริงใจ อบอุ่น เชื่อเถอะว่ามีหลายคนพร้อมจะตกมนต์เสน่ห์ โดยไม่ต้องเสียเงิน หรือปรับเสริมปรุงแต่งความสวยใดๆ เลย! คงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากคุยกับสาวหน้าบึ้ง หน้าหงิกหน้างอ หัวร้อนตลอดเวลาหรอกใช่มั้ยล่ะ? แค่ยิ้ม หนุ่มๆ ก็กล้าเข้าหาเธอมากขึ้นแล้วค่ะ

  หากไม่ใช่คนยิ้มเก่ง ไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์เท่าไหร่ กลัวยิ้มแล้วหน้าจะดูแย่กว่าเดิม ( อันนี้เราเคยเป็น - - ) ก็ลองไปฝึกยิ้มหน้ากระจกก่อน เอียงดูหลายๆ มุม ยิ้มแบบไหนหน้าดูดีก็จำไว้ แล้วยิ้มแบบนั้นบ่อยๆ ให้ผู้ชายเห็น หรือถ้าการยิ้มไม่ใช่ตัวตน อย่างน้อยก็อย่าทำหน้าบูด อมยิ้มอ่อนๆ ก็ยังดี แม้เขาจะไม่เข้าหาทันที เขาก็จะรู้สึกกับเธอในแง่บวกอย่างแน่นอนค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe