Articles love2
ความรัก

พอแล้วจ้า สถานะคนคุย! 8 สัญญาณเอ๊ะอ๋อ ว่าเขาอยาก 'เลื่อนสถานะ' ขอคบเป็นแฟนซะที (*¯ ³¯*)♡

จะได้ขึ้นสเตตัส in a relationship ซะที นี่คิดว่าจะได้คุยไปทั้งชีวิตล่ะแหม้!!!! วี้ดดดดด


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มันรู้สึกได้เองว่า 'เขาจะขอคบเป็นแฟน' ♡

  • 2. ภาษากายของเขา เริ่มแสดงความเป็นเจ้าของ 'อย่างชัดเจน' ♡

  • 3. ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร จะเจอ 'เขา' รอปลอบใจเสมอ ♡

  • 4. เจอหน้ากันทีไร ยิ้มจนปากจะฉีกไปถึงใบหูแล้วจ้า! ♡

  • 5. เขาพยายาม 'เอาใจ' รับส่ง ดูแล โดยไม่ต้องร้องขอ ♡

  • 6. เขาเริ่ม 'พูดคำหวาน' แบบที่พูดกับแฟน + คุยเรื่องอนาคตมากขึ้น ♡

  • 7. เขาแนะนำเธอกับ 'คนรอบข้าง' ในชีวิตของเขา ทั้งหมด! ♡

  • 8. หาของขวัญ ของฝาก ให้เธอ 'ประทับใจ' ในทุกเทศกาล! ♡


  Hiiiii!! สาวๆ SistaCafe
  ที่กำลังตกอยู่ในสถานะ ' คนคุย ' ทุกคนค่า (´ ε ` )♡

  ถ้าเมื่อก่อนนิยามสถานะเราคงมีแค่เพื่อน, แฟน, หรือสามีภรรยาเท่านั้น แต่ 2019 แล้ว เราก็มีความสัมพันธ์หลายรูปแบบมากขึ้น ซึ่งที่ฮิตสุดๆ ในหมู่วัยรุ่นก็คงเป็นสถานะ ' คนคุย ' ที่จะเพื่อนก็ไม่ใช่ จะแฟนก็ไม่เชิง ก้ำกึ่งไปหมด ถ้าแรกๆ ก็คงชอบ เพราะยังไม่ต้องรีบผูกมัดอะไร แต่ถึงจุดนึง เราว่าสาวๆ ก็อยากเขยิบสถานะเป็นตัวจริงของเขาแล้วล่ะ //จะให้คุยไปทั้งปีทั้งชาติ ก็เสียเวลาหาผู้ใหม่พอดี!

  ใครที่กำลังสับสน ก้ำกึ่ง อยากจะปล่อยมือ มูฟออน แต่สุดท้ายก็มูฟออนเป็นวงกลมล่ะก็ เธอจะได้ทางสว่างใน 3 2 1 เพราะบทความวันนี้ เราาจะมาบอกต่อว่า สิ่งไหนที่ผู้ชายจะทำ ถ้าเขาอยากขยับความสัมพันธ์ กับ ' 8 สัญญาณที่ผู้ชายจะทำ เพื่อขอคบเป็นแฟน ' ถ้ามีทั้งหมดนี้ ก็ชัวร์ได้เลยว่าเธอจะหลุดจากคนคุย เป็นแฟนสาวซะที ในทางกลับกัน ถ้าไม่มีสักข้อ ก็บ่งบอกได้แล้วว่าคนนี้ไม่น่าใช่ ได้เวลาปัดแอปฯ หาคนใหม่รัวๆ!

  ถ้าเตรียมใจพร้อมแล้ว ไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาแบบไหน
   (。╯︵╰。) หรือ (*♡∀♡)
  ก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างกันเลยค่า

  1. มันรู้สึกได้เองว่า 'เขาจะขอคบเป็นแฟน' ♡

  ข้อนี้อาจดูกำปั้นทุบดินไปหน่อย แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าเขาอยากจะขอคบเป็นแฟนตัวจริง มันจะรู้สึกได้โดยสัญชาตญาณค่ะ! เหมือนคำที่เขาบอกว่า ถ้าเราตกหลุมรักใคร มันจะแค่ ' มองหน้าก็รู้สึกเลยว่าใช่ ' นั่นแหละค่ะฟีลนั้นเด๊ะ

  มันค่อนข้างเป็นเรื่องของความรู้สึก อาจอธิบายชัดๆ ไม่ถูก แต่สำหรับเราคือ ให้ลองตั้งใจมองไปที่แววตาของเขา แล้วถามตัวเองว่ารู้สึกอบอุ่น อยากอยู่ด้วยไปทั้งชีวิตมั้ย? ( แอบ 18+ คือถ้ารู้สึกกับเขาในทาง sexual ด้วย ก็ยิ่งยืนยันว่าเธอคิดกับเขามากกว่าเพื่อน เพราะถ้ารู้สึกดีแต่ไม่คิดอะไร เราจะไม่คิดในเชิงเซ็กส์ค่ะ ) ถ้าแน่ใจว่าเขาเองก็รู้สึกตรงกัน ก็ลองเปิดใจคุยกันดู จะได้เปลี่ยนจากคนคุย เป็นคนคบซะทีเนอะ!

   

  2. ภาษากายของเขา เริ่มแสดงความเป็นเจ้าของ 'อย่างชัดเจน' ♡

  ถ้าผู้ชายเริ่มอยากขยับสถานะ จาก ' กึ่งเพื่อนกึ่งแฟน ' เป็นคนที่อยากขึ้น in a relationship ด้วย เขาจะแสดงออกทางภาษากายชัดเจนมากค่ะ แม้จะไม่ค่อยแสดงทางคำพูด แต่มือไม้ กิริยาท่าทาง ดูออกแน่นอน เช่น จากที่เดินห่างๆ เริ่มเข้ามาจับมือ จากที่จับมือ เริ่มขอกอด หรือสัมผัสร่างกาย สบตาอย่างอบอุ่น อ่อนหวานยิ่งขึ้น แบบที่ใครเห็นก็ดูออกว่า หนุ่มคนนี้มีใจให้เธอชัวร์!

  อีกอย่างที่อยากให้สังเกตคือ ถ้าปกติเขาเป็นคนเฟรนด์ลี่ คุยเล่นกับผู้หญิงได้ชิลล์ๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะ แต่กับเธอ มีแต่เรื่องคุยจริงจัง ซีเรียส เห็นเรื่องดราม่าของเธอเป็นจริงเป็นจังไปหมด ( ทั้งที่กับสาวคนอื่นเขาก็ตลกเป็นปกติ ) เป็นไปได้ว่าเขา ' คิดจริงจัง ' กับเธอมากกว่าใครนั่นเองค่ะ

   

  3. ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร จะเจอ 'เขา' รอปลอบใจเสมอ ♡

  ข้อนี้ค่อนข้างชัวร์ ว่าเขาไม่ได้มองเธอแค่เล่นๆ ละ เพราะนี่มันคุณสมบัติของคนเป็นแฟนกันชัดๆ! นั่นคือไม่ว่าเธอจะชีวิตพัง ฝนตก รถติด เจ้านายด่า หมาป่วย พ่อแม่ทะเลาะกัน ประสบปัญหาอะไรมาแค่ไหน ผู้ชายคนนี้ก็ยังอยู่ที่เดิม พร้อมอ้าแขนรอต้อนรับ ปลอบใจอยู่เสมอทุกเวลาที่เธอต้องการ โดยไม่แม้แต่จะปริปากบ่นสักคำ #แง

  ในทางกลับกัน ถ้าเธออยากไปต่อกับคนนี้ แต่เขาไม่เคยมีโมเมนต์ไหน ที่แสดงว่าเขาสนใจ อยากรู้อะไรเกี่ยวกับตัวเธอเลย ไม่เคยถามสักคำว่าสบายดีมั้ย อยากเล่าอะไรให้ฟังมั้ย เจอกันทีก็มีแต่เขาระบายความพังของตัวเอง เหมือนเธอเป็นถังขยะแล้วล่ะก็ เขี่ยผู้ชายคนนี้ทิ้งไปเถอะค่ะ เขาไม่มีค่าพอจะเลื่อนขั้นใดๆ ทั้งสิ้น และแน่นอนว่าไม่คู่ควรกับการเป็นคู่ชีวิตของเธอแน่นอน Move On, Please.

   

  4. เจอหน้ากันทีไร ยิ้มจนปากจะฉีกไปถึงใบหูแล้วจ้า! ♡

  ก็ความรักมันเข้าตา มองไปมองมากลายเป็นสีชมพู! ทุกครั้งเวลานัดเจอกัน สายตาพ่อเจ้าประคุณนี่วิบวับๆ เป็นประกายสุด ตายิ้ม ปากยิ้ม ปากนี่ยิ้มเห็นฟันแทบจะฉีกไปถึงใบหูแล้วล่ะมั้ง เหมือนเจอเธอ แล้วติดสวิทช์ให้หน้าของเขาสว่างสดใส +10000 อันนี้ก็ไม่ต้องพูดเยอะเนอะ เขาชอบเธอมากๆ เลยล่ะ มากพอที่เปอร์เซนต์สูงมากว่าจะเลื่อนไปถึงขั้นแฟน!

  เอาง่ายๆ ถ้าเขาไม่ได้ชอบเธอ ' ขนาดนั้น ' อย่าว่าแต่จะยิ้มตอนเจอหน้าเลย แค่จะนัดเจอ ยังบ่ายเบี่ยงไปมา ไม่ยอมมาเจอด้วยซ้ำ ถ้านัด 10 ครั้งก็มา 10 ครั้งไม่บิดพลิ้ว เจอแต่ละทีก็มีความสุข ช่วงเวลาแฮปปี้เหมือนโลกนี้มีแค่เพียงเราสอง สวดมนต์รอเลย แฟนหนุ่มที่น่ารักกำลังจะมาใน 3 2 1

  5. เขาพยายาม 'เอาใจ' รับส่ง ดูแล โดยไม่ต้องร้องขอ ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe