1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

ให้ซิสช่วยนะ! 6 วิธีป้องกัน 'หน้าลอก' เป็นขุยให้กลับมา 'สวยเป๊ะ' #เปิดตำรากันโลด

ตามมาเลยค่ะซิสใครเห็นหัวข้อนี้ขอบอกเลยว่าคุณกำลังเจอเรื่องใหญ่เข้าแล้ว แต่ใหญ่ยังไงก็ไม่ต้องกลัว เพราะเรามี 6 วิธีป้องกันหน้าลอกเป็นขุย #เข้าตำรากันโลด


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าด้วย 'น้ำเย็น' ด่วน!

  • 2. อย่าล้างหน้าบ่อยๆ

  • 3. ออกแดดต้อง 'ทาครีมกันแดด' เสมอ!

  • 4. 'บำรุง' ให้ล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้น

  • 5. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น

  • 6. เลือกมาส์กแบบธรรมชาติด้วยสูตรต่างๆ


  ฮัลโหลค่าสาวๆ SistaCafe 

  คราวนี้ใครมีปัญหาเรื่องผิวหน้ามาทางนี้เลย วันนี้ขอเจาะกันไปที่เรื่องของสาวๆ ที่มักจะมีหน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุยๆ อาจจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ทั้งแพ้น้ำ โดดแดดแผดเผา ของบอกเลยว่าซิสได้รวบรวมสารพัด ' ตำราความสวย' มาให้ที่ ' SistaCafe ' ที่เดียวที่เดิมแล้วจ้า เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ซิสกลับมา ' ผิวหน้าสวยเป๊ะ ' เหมือนเดิมนี่แหละค่า อย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้เลย พร้อมสวยกันแล้วก็ไปโลด! 

  1572440840

  หน้าลอกไม่ใช่ปัญหา เรามีทางแก้ให้เธอเสมอจ้า

   

  1. ล้างหน้าด้วย 'น้ำเย็น' ด่วน!


  วิธีแรกเอาเป็นวิธีเบื้องต้นกันไปก่อนน้า เพราะถ้าเริ่มจากการมาสก์หน้าเลยก็อาจจะไม่เห็นผลไว ซึ่งวิธีที่อยากให้ทำขั้นตอนแรกๆ เลยหลังจากที่รู้สึกผิวหน้าเริ่มมีขุยขาวๆ เป็นแผ่นหรือจะมีแค่บางจุด ( สาวๆ ต้องสังเกตหน้าตัวเอง ) ก็ให้รีบล้างหน้าด้วยน้ำเย็น อาจจะเปลี่ยนจากน้ำอุณหภูมิปกติมาใช้น้ำเย็นแทนก่อนในช่วงที่หน้าลอก เพราะน้ำเย็นจะช่วยปรับสภาพหน้าให้ดีขึ้นนั่นเอง ไม่ใช่แค่สำหรับผิวหน้าเท่านั้นน้า คนที่มีผิวส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายลอกเป็นแผ่นหรือรู้สึกว่าผิวไหม้ก็อาจจะใช้น้ำเย็นแทนน้ำธรรมดาได้เหมือนกันค่า 

   

  2. อย่าล้างหน้าบ่อยๆ


  สาวๆ คนไหนที่เหงื่อเยอะหรือชอบล้างหน้าบ่อยแล้วมีขุยหรือมีอาการหน้าลอก เบรคดังเอี๊ยดให้ไวเลยจ้า! เพราะการล้างหน้ามากๆ สำหรับคนที่หน้าเป็นขุยขาวๆ นั้นไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมันจะทำให้หน้าอักเสบง่ายขึ้น การที่เราล้างหน้าแล้วเอามือไปถือหน้าหรือสัมผัสหน้าก็จะยิ่งรบกวนผิวหน้าด้วยนะเอ้อ ใครที่ต้องการพักผ่อนแล้วถูกรบกวนมากๆ เนี่ย คิดดูสิว่าเค้าจะหงุดหงิดใจแค่ไหน ผิวหน้าก็เช่นกันจ้า ( ใจเขาใจเราเนอะ )

   

  3. ออกแดดต้อง 'ทาครีมกันแดด' เสมอ!


  ไม่อยากหน้าพัง ( เพิ่ม ) เป็นโจ๊กก็ต้องรู้จักดูแลและให้ความสำคัญกับหน้ากันด้วยนะคะซิส ยิ่งถ้าใครกำลังเจอมรสุมหนักจากการหน้าลอกเป็นขุยอยู่ล่ะก็ ต้องรีบรักษาให้ไว วิธีนี้เป็นการดูแลที่สำคัญอีกก็ว่าได้นะเธอ! เพราะถ้าเราออกไปข้างนอกด้วยหน้าขุยๆ แล้วไม่ลงครีมกันแดดระหว่างวันก็อาจจะยิ่งทำให้ผิวลอกเพิ่มขึ้น เพราะการออกแดดก็จะยิ่งทำให้ชั้นผิวของเราถูกทำร้ายไปด้วยน้า ยังไงออกจากบ้านแล้วก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยเด้อ ( เลือกเนื้อน้ำหรือเซรั่มจะดีมาก! ) 

   

  4. 'บำรุง' ให้ล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้น


  ทุกข้อที่ว่ามาตั้งแต่ต้นนี้อยากจะเอาปากกาเขียนไว้ตัวใหญ่ๆ ให้ซิสจำขึ้นใจเลยค่ะ เพราะสำคัญหมด! การที่เราดูแลหน้าด้วยการล้างหน้า ทาครีมกันแดดแล้ว ก็คงยังไม่พออยู่ดีสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าลอกเป็นขุย ดังนั้นเราก็เลยอยากบอกว่า **การลงครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเข้มข้นมากๆ นั้นก็จะช่วยให้ผิวหน้าเรากลับมาดีขึ้นด้วยนะ ช่วงหน้าลอกอย่าเปลี่ยนครีม ให้ใช้ตัวเดิมคือตัวที่เราใช้อยู่ประจำจะดีที่สุดเลย โบกเข้าไปให้รู้สึกว่าผิวหน้าเริ่มดีแล้วจากนั้นพอผิวกลับมาดีก็ค่อยลดปริมาณเป็นปกติได้เลยจ้า 

   

  5. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe