Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ไป Japan ต้องแวะที่นี่! รวม 7 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาว❄ ที่ต้องไปเยือน

หนาวนี้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันดีกว่า อีกหนึ่งประเทศที่คนไทยชอบแวะไปเยี่ยมเยียน วันนี้เรามีสถานที่ยอดฮิตในญี่ปุ่นมาแนะนำ ใครมีโอกาสไปเยือน Japan แล้ว อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่นี่นะ!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Shirakawa-go

  • 2. Kusatsu Onsen

  • 3. Mt.Fuji

  • 4. Yamagata Zao Onsen Resort

  • 5. Jigokudani Monkey Park

  • 6. Kiroro Ski Resort

  • 7. Asahiyama Zoo


  จะสิ้นปีแล้วเนอะ จริงๆ ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยไปเที่ยวกันเยอะมาก! วันนี้เราก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำ เค้าว่ากันว่า ถ้าเราไปถึงที่นั้นแล้ว มันต้องแวะไปเที่ยวที่นี่ด้วย แต่เอ๊ะ! จะมีสถานที่ไหนบ้างน้า~ เราได้ทำการรวบรวม 7 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาว ที่ควรค่าแก่การไปเยือน ไปเจแปนแล้ว จะพลาดที่เที่ยวเหล่านี้ไปได้ยังไง จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้าง เราไปเช็คอินที่เที่ยวน่าไปในญี่ปุ่นพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

  1. Shirakawa-go

  มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแรก Shirakawa-go หมู่บ้านนี้เป็นหนึ่งในหมูบ้านที่สวยมากๆ แห่งนึงในประเทศญี่ปุ่น จริงๆ ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็สวย แถมบรรยากาศดี๊ดี มันกินใจอย่างแรง! ซึ่งหมู่บ้านนี้ ถือว่าเป็นหมู่บ้านมรดกโลกอันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นเลยนะ นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว เรายังได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดคลาสสิคแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอีก อย่างช่วงหน้าหนาวที่หิมะตก ทั่วทั้งหมู่บ้านจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งสวยมากๆ ภายในหมู่บ้าน ยังมีบ้านหลายๆ หลัง คล้ายเมืองในเทพนิยาย ซึ่งเขามีคนอาศัยอยู่ที่นี่จริงๆ เด้อ! 


   แล้วไปที่นี่ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะไม่ใช่แค่เดินถ่ายรูปสวยๆ อย่างเดียว แต่ที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ศาลเจ้า และที่พักโฮมสเตย์อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว ต้องบอกตรงนี้เลยว่าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายตั้งตารอจริงๆ เพราะหิมะสีขาวโพลนจะปกคลุมไปทั่วทั้งหมู่บ้านอย่างที่บอก ให้บรรยากาศญี่ปุ่นในสมัยโบราณได้ดีมากๆ แถมทั่วทั้งหมู่บ้านยังเต็มไปด้วยแสงไฟในยามค่ำคืน บรรยากาศโดยรอบคือดีงามมากๆ พูดง่ายๆ ใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศแบบร่มรื่น เงียบสงบ ถ่ายรูปสวยๆ ใช้ชีวิตแบบสโวไลฟ์ชิลล์ๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้

  2. Kusatsu Onsen

  สถานที่ท่องเที่ยวที่ 2 Kusatsu Onsen ใครที่ชอบแช่ออนเซ็น ขอให้มาที่นี่เลยค่ะ ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองอนเซ็นขนาดใหญ่ นอกจากจะได้แช่ออนเซ็นที่มีชื่อแล้ว เรายังจะได้รู้ถึวัฒนธรรมเกี่ยวกับอนเซ็นไปด้วยพร้อมๆ กันอีกด้วย โอ้โห!! มันคือสวรรค์ของคนรักออนเซ็นที่แท้ทรู แม้ชื่อจะฟังไม่คุ้นหู ฟังดูเหมือนอยู่ห่างไกล แต่เชื่อมั้ยว่า คุซัทสึ อยู่ห่างจากโตเกียวแค่ร้อยกว่ากิโลเมตรเองนะ ใครที่ยังไม่เคยไปแช่ออนเซ็นหรือไปเที่ยวที่นี่ อยากให้ลองไปดู รับรองว่าฟินแน่นอนค่ะ!

  ซึ่งที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใน Gunma เขาขึ้นชื่อเรื่อง “ธรรมชาติ” และ “ออนเซ็นสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นจากโตเกียวไปโดยใช้เวลาแค่เกือบๆ ชั่วโมงเท่านั้นเอง คือคุณสามารถแวะไปและกลับโตเกียวได้ภายในหนึ่งวัน แช่ออนเซ็นเสร็จ ก็เดินทางกลับโตเกียวไปช้อปปิ้งต่อ ง่ายๆ ชิลล์ๆ ว่ากันว่าน้ำแร่ของเมืองคุซัทสึ มีคุณสมบัติรักษาโรคได้หลากหลาย แถมที่นี่ยังเป็นเมืองที่มีปริมาณน้ำแร่จากน้ำพุร้อนมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นด้วย เค้ามีตั้งแต่บ่อแช่เท้าไปจนถึงแช่ออนเซ็นแบบรายชั่วโมง ก็อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะเลือกเนอะ ใครที่ชอบแช่ออนเซ็นและอยากสัมผัสกับบรรยากาศแบบสบายๆ เดินทางไม่ไกลมาก ได้แช่แบบจุใจ ลองแวะไปที่นี่ดูนะ แจ่มไปเลย!

  3. Mt.Fuji

  และสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่ใครไปญี่ปุ่นแล้วต้องแวะไปแชะภาพคู่คือ ภูเขาไฟฟูจิ ว่ากันว่าถ้าไปเยือนญี่ปุ่นครั้งแรก แล้วไปได้ไปที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึง! ภูเขาไฟฟูจิ เป็นภูเขาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ยิ่งช่วงหน้าหนาว เราว่ายิ่งสวย เพราะคุณจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด แถมบรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยหิมะอีก! ขาวไปหมดทั่วทั้งบริเวณ! และนอกจากนี้ท้องฟ้าในช่วงฤดูหนาวก็ยังโปร่ง ใส มีโอกาสได้เห็นฟูจิชัดอีกด้วย

  นอกจากภูเขาไฟฟูจิแล้ว จุดเด่นของที่นี่อีกหนึ่งจุดคือ ทะเลสาบทั้งห้าแห่ง ซึ่งล้วนเป็นทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฟูจิในอดีต ไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากคำว่า สวย นอกจากนี้ ใครที่รู้สึกว่า ดูภูเขา ถ่ายรูป แค่นี้มันน่าเบื่อ ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เมื่อขึ้นไปที่ภูเขาไฟฟูจิชั้นที่ 5 คุณจะได้สัมผัสกับอีกหนึ่งบรรยากาศ ว่ากันว่าที่นี่เป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความใกล้ชิดของภูเขาได้ราวกับอยู่แค่เอื้อม แถมยังมองเห็นทะเลสาบทั้ง 5 แห่งที่รายล้อมอยู่เบื้องล่างได้อีกด้วย นอกจากนี้ด้านบนยังมีร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารรองรับนักท่องเที่ยวและนักปีนเขาด้วยนะ ยังไม่หมด ยังมีศาลเจ้าโคมิทาเกะ ที่ถือว่าเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าเป็นที่สถิตของเทพเจ้าผู้ดูแลภูเขาไฟฟูจิอีก ใครที่อยากขอพร ก็สามารถไปขอพรได้เลย 

  4. Yamagata Zao Onsen Resort

  อยากสัมผัสกับหิมะแบบจุใจ มาที่นี่เลยค่ะ Yamagata Zao Onsen Resort ว่ากันว่าที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในการเล่นสกีเลยนะ จุดเด่นของเค้านอกจากการเล่นสกีแล้ว เรายังจะได้เห็นปีศาจหิมะ ” ( Snow Monster ) หรือจูเฮียว ( Juhyou ) ซึ่งเกิดจากน้ำค้างและหิมะที่เกาะอยู่ตามป่าสนบนยอดเขา เมื่อเจอกับความหนาวต่ำกว่า 0 องศา ต้นไม้ทั้งหลายก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวจนรูปร่างคล้ายปีศาจ ดูน่ากลัวเหมือนกันนะ แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่เราหาที่ไหนไม่ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe