Articles makeup
ความงาม

รีวิวของใช้ของพี่สาว.. ยืมไป ยืมมา ชอบซะงั้น!

ยืมของใช้ของพี่ ลองใช้แล้วดี มีอะไรมั่งนะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะทุกคน.. ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้ไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดและไปพักที่บ้านของพี่สาว ในเมื่อที่พักพร้อมขนาดนี้ เราเลยไม่ได้พกของใช้หรือสกินแคร์ของตัวเองไปเลย กะว่ายืมใช้ของพี่อย่างเดียว ซึ่งพอใช้ไปใช้มาดันชอบซะงั้น เราเลยอยากมารีวิว จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเล้ยยย,,


1572357096 senka perfect white clay   all clear double w

2 ตัวแรกคือโฟมล้างหน้าจาก Senka ในเมื่อมีพี่ทั้ง 2 สูตร เราก็ลองทั้งคู่เลยแล้วกัน โดยใช้ตัวสีขาวตอนเช้า ส่วนสีฟ้าใช้ตอนเย็น


Perfect White Clay (สีขาว) เนื้อโฟมค่อนข้างเข้มข้น มีกลิ่นหอม ตัวโฟมขึ้นฟองดีมากแม้ไม่ได้ใช้ตาข่ายตีฟอง นวดๆ วนๆ บนหน้าไปเรื่อยๆ ฟองก็ค่อยๆ หนานุ่มขึ้น ฟินมากกกก.. นุ่มมือดี ล้างออกง่าย รู้สึกผิวหน้านุ่ม สะอาด ไม่มีความมันหลงเหลือ


All Clear Double W (สีฟ้า) เราใช้ตัวนี้ล้างหน้าตอนเย็นเนื่องจากสามารถล้างเครื่องสำอางได้ด้วย ถึงเราจะเช็ดหน้าด้วย Makeup Remover แล้ว ก็ยังอยากให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด เนื้อโฟมไม่เข้มข้นและฟองไม่หนานุ่มเท่าหลอดสีขาว แต่หลังล้างหน้าก็รู้สึกสะอาดเช่นกัน ไม่มีความมันหลงเหลือ


1572357232 st ives

ถัดมาคือ สบู่เหลวของ St. Ives กลิ่นหอมดี ได้กลิ่นแล้วรู้สึกสดชื่น สดใส เนื้อสบู่เป็นสีชมพูอ่อนๆ มีเม็ดบีดส์ผสมอยู่ด้วย  แรกๆ ไม่ค่อยชอบเม็ดบีดส์เท่าไหร่ ถึงจะเป็นเม็ดเล็กๆ ละเอียดๆ แต่บางทีก็รู้สึกบาดผิว เหมือนอาบน้ำแล้วมีเม็ดทรายหลังจากไปเล่นทะเลมา 555 แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ก็ชิน ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย สิวไม่ขึ้นหลัง-ไหล่ เม็ดบีดส์ไม่ระคายเคืองกับผิว


1572357329 yves rocher

ตัวที่ 3 คือ Low Shampoo จาก Yves Rocher เห็นยี่ห้อนี้ก็รู้ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์เป็นมิตรต่อคนและสิ่งแวดล้อม แชมพูมีสารสกัดจาก Hawthorn ไม่มีพาราเบน/ซิลิโคน/ซัลเฟต 


เนื้อแชมพูเป็นแบบครีม สีขาว กลิ่นหอมละมุนๆ ด้วยความที่ไม่มีฟอง ระหว่างสระเลยไม่แน่ใจว่าสะอาดมั้ย แต่ก็อาศัยการนวดๆ ให้ทั่วทั้งหนังศีรษะและเส้นผม ระหว่างล้างออกจะมีฟองออกมานิดหน่อย ใช้แล้วผมนุ่มลื่นดี เราใช้ตัวนี้แล้วไม่ได้ใช้ครีมนวดผมตาม ผมก็ไม่แข็งหรือพันกันเลย


1572357440 melon

ใครที่ชอบเมล่อนมาทางนี้! ยาสีฟันนี้ใช้แล้วเหมือนมีเมล่อนฉ่ำๆ อยู่ในปากเลยจ้า.. เนื้อยาสีฟันสีส้มเมล่อน กลิ่นเมล่อน รสชาติก็แอบเมล่อน เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเรามาก พอแปรงไปเรื่อยๆ จะค่อยๆ รู้สึกเย็นและสดชื่น ใช้แล้วปากสะอาดดี ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น ลดอาการเสียวฟันหรือฟันขาวขึ้นนั้นยังไม่เห็นผลค่ะ


1572357546 marc

หลังจากสระผมไปแล้วก็ต้องมีสเปรย์บำรุงผม ตัวนี้มีส่วนผสมของ Argan Oil ไม่มี SLS และพาราเบน


เราฉีดก่อนเป่าผม สเปรย์กลิ่นหอม ฉีดแล้วไม่หนักหรือเหนอะหนะผมเลย ผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู และผมไม่พันกัน ค่อนข้างชอบตัวนี้เพราะดีกว่าที่คิดไว้มาก


1572357758 cetaphil

ตัวสุดท้ายคือ ครีมบำรุงผิวของ Cetaphil เราไม่ได้พกครีมบำรุงหน้าใดๆ ไปเลย มีแค่ที่แต้มสิวกับครีมกันแดดค่ะ


เนื้อครีมค่อนข้างแข็ง ต้องนวดวนๆ หรือควักออกมาจากกระปุกถึงจะได้ใช้ แต่พอทาลงผิวหน้าแล้วไม่หนักผิวเลย ครีมซึมไว ไม่อุดตัน ทาแล้วหน้าไม่มันเมือกเท่าไหร่ เราเลยใช้ทาทั้งกลางวันและกลางคืน


ครีมนี้สามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย คือบำรุงได้ทั้งร่าง เราเลยเอามาทาตัวแทนโลชั่น เราลองทาทั้งตอนที่อยู่ในห้องแอร์และอยู่นอกห้องแอร์ ก็ไม่เหนอะหนะผิวเลย ทาแล้วยังสบายตัว สบายผิว ครีมซึมไว และผิวก็ชุ่มชื้น 


ส่วนตัวคิดว่าเป็นครีมที่คุ้มมาก กระปุกใหญ่ ใช้ได้นาน และใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย เก๋กู้ด..


--------------------


หมดแล้วค่ะสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ ถือว่าโชคดีมากที่ยืมใช้ตัวไหนก็ไม่แพ้เลย แถมบางตัวยังใช้แล้วชอบ จนต้องไปหาซื้อมาเป็นของตัวเองอีกด้วย


ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ บ๊ายยยยย


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe