4ยี่ห้อแชมพูลดผมร่วงขจัดรังแคห้องโต๊ะเครื่องแป้งPantip
Articles hair
ผม

4 ยี่ห้อ 'แชมพู ลดผมร่วง ขจัดรังแค' จากห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

ผมร่วงจนหัวล้าน รังแคก็เยอะจนเหมือนหิมะตก TT อยากมีผมแข็งแรง นุ่มสลวยเงางาม สะบัดพลิ้วรัวๆ เหมือนนางแบบโฆษณาแชมพูในทีวี *_* เปลี่ยน'แชมพู' ที่ใช้ซะ ไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนเหรอ...อ่านบทความนี้สิ1


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Selsun

  • 2. Head and Shoulder

  • 3. Eucerin

  • 4. Nizoral

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เธอเคยเจอสถานการณ์แบบนี้ไหม?

  หนุ่มที่แอบปิ๊งเดินเข้ามาใกล้ หัวใจของเธอเต้นตึกตัก หน้าแดงเพราะเลือดลมสูบฉีดจนแทบจะหมดตัว ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้เขาเข้ามาใกล้มากกว่านี้ ใช่แล้ว! ใช้ 'ผมยาวๆ' อาวุธสุดฟรุ้งฟริ้งของผู้หญิงดีกว่า สะบัดผมหอมๆ ใส่ให้เขาตะลึง

  ควับ!

  อ้าว ทำไมเขาทำหน้าแหยแล้วรีบถอยหลังหนีไปอย่างนั้น ไหนขอเช็คผมหน่อยซิ ไม่เหม็นหรอกน่ะ ก็เพิ่งสระมาเมื่อวาน... ว้ายตายแล้ว! รังแคสีขาวเกลื่อนกระจายรัวๆ นึกว่าหิมะมาตกในเมืองไทย TT พอจะสางผมก็ขาดครึ่ง ร่วงเหมือนเป็นลูคีเมีย กรี๊ดดดดดดดดดดดด

  หยุด! สงบสติอารมณ์ก่อนค่ะ -.- ถ้าเธอกำลังประสบปัญหานี้ รีบอ่านบทความ ' 4 แบรนด์แชมพู ' ที่เราคัดเลือกมาแล้วว่าลดผมร่วง ขจัดรังแคได้ชะงัดนัก ^0^ แล้วเธอจะมีผมนุ่มยาวสลวย ไม่มีรังแคมากวนใจอีกต่อไปแน่นอน =w= พร้อมแล้วก็อ่านกันเล้ยยยย
   

  1. Selsun


  เริ่มกันที่แบรนด์แรก สาวๆ ที่มีปัญหารังแคกวนใจจนต้องไปหาหมอคงรู้จักดีกับ " เซลซั่น ( Selsun ) " แชมพูยาที่มีส่วนผสมของ Selenium Sulfide 2.5% ในเครือของ 'เมนโทลาทั่ม' กับแพกเกจจิ้งเป็นขวดสีขาว คาดฉลากสีดำ-ทองแบบเรียบง่าย มีคุณสมบัติในการขจัดรังแค คันศีรษะและยังรักษาโรคเกลื้อนได้อีกด้วยล่ะ!

  วิธีใช้เพียงเทแชมพูลงบนเส้นผม ขยี้ให้เกิดฟอง ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออก ใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้งในช่วง 3 สัปดาห์แรก เมื่อรังแคหายจึงใช้เพียงสัปดาห์ละครั้งค่ะ

  สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip และ Vanilla.in.th ให้ความเห็นว่า ช่วยขจัดรังแคและหนังศีรษะลอกได้ดีเยี่ยมสุดๆ ใช้เดี่ยวๆ หรือผสมกับแชมพูปกติก็ได้ เนื้อแชมพูเป็นสีเนื้อเหลวๆ คล้ายน้ำเปล่า ใช้แค่ครั้งแรกก็เห็นว่ารังแคลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

  ข้อเสียคือล้างออกยากพอสมควร ควรต้องปรับปรุงเรื่องกลิ่น เพราะฉุนและมีสารเคมีค่อนข้างรุนแรงมาก ทำให้ผมแห้ง แข็งกระด้างและพันกันได้ง่ายเพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารบำรุงเพิ่มเติมใดๆ ต้องใช้ควบคู่กับครีมนวดผมหรือเซรั่มค่ะ

  เป็นเหมือนกัน ผมมัน+รังแค อันดับแรกใช้ เซลซั่น จัดการรังแคก่อนค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายยา พอรังแคเริ่มหมด ใช้แชมพูแพนทีนสูตรสำหรับผมมัน สลับกับเซลซั่นบ้าง (กันผมเสีย และเปลือง) ลงครีมนวดแค่ปลายผม กันโคนมัน เราทำแบบนี้จนหาย ได้ใจซื้อแชมพูปกติมาใช้ ผลคือรังแคบุก - 004

  ถ้าเป็นเยอะ เอาเซลซั่นถูหนังศรีษะทิ้งไว้สัก 15 นาทีแล้วสระค่ะ เขย่าขวดก่อนนะคะ ถ้ามันดีขึ้นก็ลดความถี่ในการใช้ มันไม่หายขาดนะคะ มีโอกาสกำเริบ ตอนนี้เราเป็นมาอีกใช้เซลซันคู่กับยา TA 1% เป็นสเตียรอยด์นำ้ หมอให้มาแต่ตอนหลังเราไปซื้อร้านขายยามาค่ะ แต่อย่าใช้ติดต่อกันนานเกิน ใช้ไม่เกิน 2 อาทิตย์ก็หยุดก่อน - where ever

  เคยไปหาหมอที่รพ.เอกชน หมอจ่าย selsun ขวดเล็ก ใช้อาทิตย์ละ 2-3 วัน หมดขวดก็หาย - Key Word

  เซลซันค่ะ แต่อย่าใช้ติดกันนานเพราะผมจะแห้งมาก หรือไม่ก็ต้องตามด้วยมาสก์ผมค่ะ - ~นู้ปปี้จัง~

  เราแพ้ทุกอย่าง ต้องเปลี่ยนแชมพูไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ใช้ที่เป็นแชมพูสูตรของผู้ชาย โอเคเลย เป็นน้อยลง ประกอบกับใช้ แชมพูยายี่ห้อเซลซัน อาทิตย์ล่ะครั้ง เราหมักทิ้งไว้เลยนะ ซัก 15 นาที(เพราะใช้แล้วผมแข็งมาก) ตอนนี้หายสนิทเลย ลองดูนะคะ จขกท - สมาชิกหมายเลข 932817

  เซลซั่นค่ะ เราเคยเป็นเหมือนแฟน จขกท เลย ใช้เซลซั่นหายสนิทค่ะ แต่ผมจะแห้งมากนะคะ ต้องลงครีมบำรุงเอา - Aririn

  แชมพู เราเซลซัน หายแน่ๆ สระแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5นาที เหม็นนิดหน่อย แต่หายแน่นอน อารมณ์แชมพูยา หาซ์้อได้ตามร้านขายยา ประมาณ 120 ขนาดเล็กใช้ได้นาน - white-orange rabbit

  แนะนำเซลซันอีกเสียงค่ะ มันหายเลยจริงๆ - gucci_rOsa

  selsun ใช้ดีจริงๆค่ะ สระซักสองสามวัน ก็เริ่มเห็นผลค่ะ - FudgeBrownie

  ลองใช้แชมพูยา "เซลซั่น" ดูนะคะ ส่วนมากจะมีขายตามร้านขายยาค่ะ เราเป็นรังแคบ่อยๆเวลาหน้าหนาว ผิวแห้ง ใช้แล้วเวิร์คมากกกๆ พี่ๆเราก็ใช้ตาม โอเคอยู่นะคะ ลองดูนะ - impychii

  เซลซั่นหายจริงๆ ค่ะ ยืนยัน เราเคยใช้คู่กับเคลียร์มาก่อน แล้วก็มาใช้ลอรีอัล โอเคเลยค่ะ ไม่มีรังแคอีกเลย ผมนุ่ม หอมมากด้วย - หิรัญบุปผา

  สำหรับเรา เซลซันเท่านั้นค่ะ เคยใช้ไนเซอรอลแล้วไม่สะเทือนหนังหัวเลย ฮ่าฮ่าฮ่า - Beyondhorizon

   

  2. Head and Shoulder

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe