1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

เคล็ดลับสวยด้วยธรรมชาติตามฉบับ "ซองเฮเคียว" #นางเอกหน้าเด็กอมตะ

อายุมากขึ้นแต่หน้ายังเด็กก็ต้อง "ซองเฮเคียว"เลยค่า สงสัยกันไหมเอ๋ยว่านางเอกคนนี้ทำอะไรยังไง วันนี้แป้งก็ไปหาข้อมูลเเละนำมาแชร์ให้สาวๆ ได้รู้กันค่า แล้วก็ได้คำตอบมาว่าเธอมาส์กหน้าทุกวันสลับกันไปค่าา แป้งก็จะมาเสนอสูตรมาส์กที่สามารถนำมา DIY ค่า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ไข่ขาวและน้ำผึ้ง

  • 2.น้ำผึ้ง

  • 3.น้ำผึ้ง นมผง เเละไข่ไก่

  • 4.แครอทและแป้ง

  • 5.น้ำนม

  • 6.น้ำแข็ง


     ฮัลโหลลลสวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเล๊ยย เครียดกันไหมคะกับอายุที่มากขึ้น หน้าก็มีริ้วรอย ไม่นุ่มชุ่มชื่น ไม่ใสเหมือนเเต่ก่อน หน้าไม่กระชับ ไม่สว่างกระจ่างใส วันนี้แป้งเลยไปสืบเสาะหาข้อมูลของนางเอกหน้าเด็กอมตะ ใครหนอ?! พูดขนาดนี้เเล้ว แป้งเชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักเธอ "ซองเฮเคียว" นางเอกหน้าเด็กที่เเม้เวลาจะผ่านไปกี่ปีๆเธอก็ยังคงความหน้าเด็กเสมอมา ทำให้สาวๆ หลายๆ คนต่างพากันสงสัยว่าเธอทำยังไง ทำไมถึงได้หน้าเด็กเหมือนเดิม ยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งสวยขึ้น เอ๊ะ!? เธอมีเคล็ดลับอะไรกันเเน่ รีบมาล้อมวงฟังกันเลยค่ะ เธอได้เผยเคล็ดลับความสวยของเธอ โดยเธอจะไม่เเตะอาหารที่ไม่มีประโยชน์ อาทิ น้ำอัดลม กาแฟ ชา อาหารขยะ เธอจะรับประทานเเต่ผักเเละผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เเละที่สำคัญยังมีสูตรมาส์กหน้าเด็กมาบอกด้วย เป็นวิธีที่ง่ายเเละสาวๆสามารถทำตามกันได้อย่างเเน่นอน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเล๊ยย!!

  1.ไข่ขาวและน้ำผึ้ง

       มาเริ่มกันที่สูตรเเรก สูตรนี้ก็คือสูตรผิวหน้ากระจ่างใสด้วยไข่ขาวเเละน้ำผึ้งค่า วิธีทำก็ง๊ายง่ายนั้นก็คือ เดินไปหน้าตู้เย็นเลยค่ะ เเล้วหยิบไข่ไก่มา1ฟอง เราจะใช้ไข่ขาวนะผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อน ผสมให้เข้ากัน วิธีเตรียมหน้าก็ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้เเห้ง แล้วพอกลงไปเลย รอจนกว่าจะแห้ง แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจหน้าขาวกระจ่างใสค่า โดยซองเฮเคียวบอกว่าจะทำสูุตรนี้ก่อนนอนค่ะ

  2.น้ำผึ้ง

       มาต่อกันที่สูตรที่สอง สูตรนี้ขอตั้งชื่อว่าสูตรหน้าใสด้วยน้ำผึ้ง ใช้น้ำผึ้งในอัตราส่วน 1:2 โดยน้ำผึ้ง1ส่วน เเละน้ำเปล่าเป็น 2 เท่าของน้ำผึ้ง ผสมกันเสร็จเเล้วนำมานวดหน้า พอนวดเสร็จก็ล้างออก นอกจากสูตรนี้จะทำให้หน้าใสกิ๊งเเล้วซองเฮเคียวยังบอกอีกว่าสูตรนี้ช่วยลดริ้วรอยอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วยังอีก!! ยังจะนั่งเฉยอยู่ทำไมคะ รีบลุกไปหาน้ำผึ้งในครัวเเล้วเอามาพอกหน้าสิคะ

  3.น้ำผึ้ง นมผง เเละไข่ไก่

       มาต่อกันเลยกับสูตรที่สามนี้คือ สูตรหน้านุ่มนิ่มเหมือนก้นเด็ก สูตรนี้อาจใช้เยอะกว่าสูตรอื่นนิ๊ดหน่อย แต่ก็ทำง่ายไม่ยาก ก็เหมือนเดิมเลย เดินไปในครัวไปหยิบไข่ในตู้เย็น ใช้ไข่ขาวเหมือนเดิมเลยค่า ผสมกับนมผงเเละน้ำผึ้ง มาผสมให้เข้ากัน ใช้สำลี ทิชชู่หรือเม็ดมาส์กไปจุ่มสูตรมาร์ค DIY ของเราได้เลย เเละก็พอกทิ้งไว้ประมาน 20 นาที จากนั้นก็ล้างออกสิคะรออะไร ฮ่าๆ สูตรนี้ซองเฮเคียวบอกว่าจะทำสูตรนี้2ครั้ง/เดือนค่า ไปต่อกันเล๊ยย บรื้นๆ

  4.แครอทและแป้ง

       สูตรต่อไปนี้ก็คือใครที่เป็นสิวอยู่จะช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้นเเล้วก็จะทำให้นุ่มขึ้นกว่าเดิม วิธีทำเเครอทให้ละเอียดเเล้วนำมาผสมกับแป้ง แป้งอะไรล่ะ?? จะเป็นเเป้งข้าวเจ้าหรือแป้งข้าวโอ๊ตก็ได้ เเล้วก็น้ำสะอาด ด้วยอัตราส่วน แครอท:แป้ง:น้ำ เป็น 3:2:1 ผสมให้เข้ากัน เเล้วก็พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20นาที เเละล้างออก ลองนำไปทำกันดูน้า 

  5.น้ำนม

       สูตรนี้สรรพคุณคือทำให้หน้านุ่มค่ะ อย่างที่เคยบอกว่าสาวซองเฮเคียวจะเป็นคนชอบมาส์กหน้าอยู่เเล้ว ซองเฮเคียวก็จะมาส์กหน้าด้วยน้ำนมเเละล้างหน้าด้วยน้ำนมเป็นประจำ มาส์กหน้ายังไง?! ก็คือนำเม็ดมาส์กไปจุ่มนมเเล้วก็มาส์ก  ส่วนการล้างหน้าก็คือเอาน้ำนมมาเช็ดผิวค่า อันนี้ก็เป็นอีกสูตรที่เเสนง่าย  สวยได้ไม่กี่สเต็ป ลองไปทำตามกันนะ 

  6.น้ำแข็ง

    สุดท้ายและท้ายสุด สูตรหน้ากระชับ หน้าเล็ก หน้าเรียว วิธีนี้ก็ง่ายเหมือนวิธีที่ผ่านๆมาค่ะ ใช้เเค่นำเเข็งก้อนเดียว อย่างเดียว คุณพระ!! มันจะง่ายอะไรขนาดนั้น โดยวิธีก็นำน้ำแข็งมานวดที่ผิวหน้า เเต่ๆ!! สูตรนี้ก็ต้องระวังนะ น้ำเเข็งมันมีความเย็นมากถ้ามาอยู่ที่ผิวนานๆก็เกิดการเบิร์นได้เหมือนกัน ต้องทำด้วยความระมัดระวังด้วยนะ เค้าเป็นห่วงง  

       จบไปแล้วนะคะ เเต่ละสูตรเป็นของที่หาง่ายเเละไม่แพงเลย  ซองเฮเคียวก็จะทำสลับกันไป มาหน้าใสหน้าเด็กไปพร้อมๆกัน จำเเล้วนำไปใช้ค่ะ ฮ่าๆ สุดท้ายนี้ไม่ว่าม้าจะเร็วสักเเค่ไหนก็ต้องเเพ้ลา เพราะว่า ลาไปก่อนค้าาา bye bye 

     ปล.พึ่งเขียนครั้งเเรกผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe