Articles makeup
ความงาม

[รวมมิตรรีวิว] Hair Care เกาหลี จะเวิร์ค/ไม่เวิร์ค มาดูกัน

รีวิว Hair Care จากเกาหลี จะเวิร์ค/ไม่เวิร์ค มาดูกัน


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะสาวๆ รวมมิตรีวิวกลับมาอีกแล้วจ้า,, วันนี้เราจะมารีวิวบรรดา hair care ทั้งแชมพู, ครีมนวดผม, hair mask และเซรั่มบำรุงผมจากประเทศเกาหลี ซึ่งเราได้ใช้และอยากมาแชร์เรื่องราวให้ได้ทราบกัน จุดเริ่มต้นมาจากการที่เราได้ลองใช้เซรั่มใส่ผมแล้วรู้สึกชอบ เลยเสาะแสวงหา hair care อื่นๆ มาลองบ้างว่าจะเวิร์คมั้ย


เราเป็นคนผมเส้นเล็ก ผมบาง ผมชี้ฟู ไม่ค่อยมีน้ำหนัก เคยผมเสียจากการย้อม ตอนนี้เว้นจากการทำสีผมมา 3 ปีแล้ว และหนังศีรษะมันด้วยค่ะ ดังนั้นผลการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะด้วยนะคะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง


1571734737 green minimalist plant social media post  4

Mise En Scene

Perfect Serum

Light


หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าตุ้นตากับเซรั่มยี่ห้อนี้ดี มีช่วงนึงเป็นกระแสและแนะนำกันปากต่อปาก แถมเซรั่มนี้ก็มีหลายสูตรให้เลือก เจ้าตัวนี้คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราอยากลองใช้ hair care อื่นๆ ของเกาหลีเลยค่ะ เพราะใช้แล้วรู้สึกถูกกับผมเรามาก ตอนแรกเราไม่แน่ใจว่าจะซื้อสีไหนดี แต่ก็มีพนักงานมาแนะนำและบอกว่าผมเราเส้นเล็กและมัน ใช้สูตร Light น่าจะเหมาะสุด


เนื้อเซรั่มเหลว ใส บางเบาสมชื่อเลย กลิ่นหอมแบบ hair care ในซาลอน ใช้แล้วผมมีน้ำหนัก ไม่พันกัน จัดทรงง่าย เงางาม ไม่หนักหรือเหนอะหนะผมเลย ชอบมาก เลิฟที่สุด ตอนนี้ใช้เป็นขวดที่สองแล้ว ถ้าหมดก็จะซื้อต่อแน่นอน


1571734854 green minimalist plant social media post

Mise En Scene

Perfect Serum

3 Min Salon Pack


เมื่อเซรั่มทำได้ดีเราก็ตามไปดูที่ตัวอื่นๆ บ้าง แล้วก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นกัน เนื้อครีมสี

เหลืองๆ ส้มๆ ไม่หนืดหรือเหลวไป กลิ่นหอมแบบ hair care ในซาลอน หมักผมไว้ 3 นาที ล้างออกง่าย ใช้แล้วผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก กลิ่นหอมติดผมข้ามวันข้ามคืน พอใช้คู่กับเซรั่มก็ยิ่งเวิร์ค


1571734978 green minimalist plant social media post  3

Mise En Scene

Damage Care Shampoo

Sleek & Smooth


เนื้อแชมพูสีเหลืองนวล มีประกายวิ้งค์ๆ ด้วย ยังคงกลิ่นหอมแบบ hair care ในซาลอนเช่นกัน แชมพูกระจายฟองได้ปานกลาง สระแล้วสะอาด ผมไม่แข็งฝืด แต่กลิ่นติดผมไม่ค่อยมาก วันรุ่งขึ้นยังมีกลิ่นแชมพูบางๆ โดยรวมค่อนข้างเฉยๆ ไม่ว้าวเท่าครีมนวดและเซรั่ม


1571735316 green minimalist plant social media post  1

Kerasys

Elegance & Sensual

Perfumed Shampoo


เนื้อแชมพูสีขาว กลิ่นหอมไม่แรง สระแล้วกลิ่นไม่ค่อยติดผมเท่าไหร่ กระจายฟองได้ดีมาก ล้างออกง่าย สระแล้วสะอาดดี แต่ผมก็ไม่ได้นุ่มลื่นมาก


1571735423 green minimalist plant social media post  2

Kerasys

Lovely Daisy

Perfumed Rinse


ตัวนี้เป็นครีมนวดผม เห็นขวดแว่บแรกนึกว่าเป็นแชมพู เราเลือกสูตรนี้มาเพราะชอบกลิ่น กลิ่นหอมหวานคล้ายๆ น้อยหน่าสุก แต่พอใช้แล้วกลิ่นไม่ติดผมเลย เนื้อครีมนวดสีขาว ไม่หนืดมาก ล้างออกง่าย ผมนุ่ม แต่ระหว่างใช้จะรู้สึกยุบยิบที่ไหล่และหลัง และจากนั้นก็สิวขึ้นค่ะ เราน่าจะแพ้ครีมนวดตัวนี้ สรุปคือดีกับผมแต่ไม่ดีกับผิวจ้า เศร้า..


1571735496 green minimalist plant social media post  5

Elastine

Shining Hair Pack

1 Minute


Hair Pack สูตรเพื่อผมเงางาม เนื้อครีมข้น สีขาว กลิ่นหอมมากกก กลิ่นเหมือนปีโป้สีเขียวเลย ใช้หมักผมเพียง 1 นาทีแล้วล้างออก (แต่เราทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที) ผมนุ่มมาก ดูมีน้ำหนัก ถึงเนื้อครีมจะข้นแต่ล้างออกไม่ยากเลย ครีม 1 ถ้วย ใช้ได้ประมาณ 3-4 ครั้ง


--------------------

ครบแล้วจ้าบรรดา Hair Care จากเกาหลีที่เราได้ลองใช้ มีทั้งปลื้มมากและไม่ปลื้มเท่าไหร่ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ที่อยากลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลีและ shopping list ยังว่างนะค้า


ขอบคุณสำหรับการติดตาม แล้วพบกันใหม่ค่ะ บ๊ายยยยย..


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe