สูตรโกงความอ้วน5เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุงกินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน
Articles makeup
ความงาม

สูตรโกงความอ้วน! 5 เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน

ของอร่อยยังไงก็ขาดไม่ได้ แต่จะกินยังไงให้ไม่อ้วน ยังมีเอว S ได้เหมือนเดิมล่ะคะ? ถ้าอยากรู้ต้องแวะเข้ามาดูเลย!


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ สูตรโกงความอ้วน! ♥

  • 5 เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน

  • 1. จำกัดปริมาณขนมหรือเครื่องดื่มที่ทาน

  • 2. อยากขนมให้ถูกเวลา

  • 3. เลือกทานอาหารที่มีวิตามิน B5 ตัวช่วยในการเมตาบอลิซึมเผาผลาญไขมัน

  • 4. จำกัดแคลอรี่ในมื้ออื่นๆ

  • 5. Cheat day จัดเต็มสักวันให้พอใจ

   
  พูดถึงของกิน ก็คงจะไม่มีใครไม่อยากกินของอร่อยๆ ช่วงนี้เทรนด์ชาไข่มุกก็มา เค้กตามคาเฟ่ก็เยอะ แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่อยากพลาดไปลองไปอัพรูปอวดเพื่อนๆ กัน แม้จะรู้ว่าของอร่อยกินแล้วอาจจะอ้วนก็ยังอดใจไม่กินไม่ได้ จะมีบ้างไหมของที่กินที่อร่อยๆ ที่แล้วไม่อ้วน ตอบเลยว่าไม่มี! รอบแขน รอบเอวก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังหยุดกินไม่ได้ พอจะมีบ้างไหมนะ...สูตรที่จะช่วยให้เรากินของอร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน?!

  ของอร่อยก็อยากกินแต่ก็ยังอยากสุขภาพดี หุ่นดีเพรียวลม ออมคิดว่าก็ยังพอมีวิธีอยู่นะจ๊ะ เคล็ดลับมันก็ไม่ได้ยากเลย ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร หรือลดความอ้วนแบบผิดๆ ด้วย กับนี่เลย! สูตรโกงความอ้วน 5 เคล็ดลับ กินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน สาวๆ หลายคนต้องเลิฟเคล็ดลับในวันนี้แน่นอน อ่ะ มาๆ ถ้าพร้อมแล้ว อย่าลืมจำแล้วนำไปใช้ด้วยนะจ๊ะ ตามไปดูกันเลย!!


  ♥ สูตรโกงความอ้วน! ♥

  5 เคล็ดลับกินของอร่อยยังไงให้รอดพุง #กินเก่งแค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน

   

  1. จำกัดปริมาณขนมหรือเครื่องดื่มที่ทาน

  รู้มั้ยจ๊ะ...ว่าปริมาณขนมหรือเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่สาวๆ กินกันเข้าไปในแต่ละครั้ง มีปริมาณมากน้อยขนาดไหน ไม่ทันได้นับใช่มั้ยล่ะคะ? ก็เพราะเราตามใจปากมากเกินไป อยากกินเค้กกี่ชิ้น ชานมไข่มุกกี่แก้ว หรือขนมคุกกี้กี่ชิ้น เราก็ไม่ได้สนใจเพราะความอยากของเรานั่นเอง พอน้ำหนักขึ้นจะมาโทษใครก็ไม่ได้ ต้องโทษความอยากที่ห้ามไม่อยู่

  เคล็ดลับนี้ที่ออมจะมาแชร์เป็นเคล็ดลับที่ต้องข่มใจเอาไว้ ก่อนที่จะสาย ระวังไว้ให้ดีเลยนะคะ ทุกคนสามารถกินขนมหรือเครื่องดื่มอร่อย ๆได้ แต่! ต้องกินในปริมาณที่จำกัดเท่านั้น ไม่ใช่แค่น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นนะ โรคต่างๆ อาจถามหาก็ได้ ขอเตือนไว้เลย อย่าลืมที่จะจำกัดปริมาณขนม แบ่งกินแค่ให้หายอยากก็พอน้า


  2. อยากขนมให้ถูกเวลา

  ดึกแล้วทำอะไรดีอ่ะ นอนก็ยังไม่หลับ งั้นขอลุกไปเปิดตู้เย็นหาขนมกินหน่อยดีกว่า!
  ✖ ห้ามเด็ดขาดนะคะ ห้ามกินพวกขนมตอนดึก! เราจะไม่กินของหวานตอนมื้อค่ำ หรือก่อนนอน เพราะมันจะทำให้อ้วนลงพุง หรือไขมันสะสมยังไงล่ะ ไม่ได้ห้ามทาน แต่ควรเลือกเวลาทานที่เหมาะสม เวลาที่ดีที่สุดที่ทานได้ คือ ช่วงเช้าถึงช่วงประมาณบ่ายสอง

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่ร่างกายจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี และจะเปลี่ยนพลังงานเป็นไขมันได้ยาก การเผาผลาญพลังงานของร่างกายจะถูกนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ เคล็ดลับนี้จะช่วยโกงความอ้วนของสาวๆ ถ้าไม่จำแล้วนำไปใช้ ระวังไขมันสะสมส่วนเกิน รอบพุง รอบแขน รอบขาจะแน่นไปหมดจนอึดอัด เดินเหินไปไหนแล้วไม่คล่องตัว แบบนี้ไม่รู้ด้วยนะคะ!

  3. เลือกทานอาหารที่มีวิตามิน B5 ตัวช่วยในการเมตาบอลิซึมเผาผลาญไขมัน

  ในเมื่อมันไม่สามารถหักห้ามใจให้หยุดกินขนมเหล่านั้นได้ งั้นเราต้องเลือกกินของหวาน หรืออาหารที่มีประโยชน์ให้กับตัวเองค่ะ รู้กันมั้ยคะว่าวิตามินบางตัวที่ช่วยใน การเผาผลาญอย่าง ‘วิตามิน B5’ หรือกรดแพนโทธินิค ช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรตให้กลายมาเป็นพลังงาน ซึ่งอาหารที่มีวิตามิน B5 สูงก็เช่น อะโวคาโด ปลาแซลมอน ไข่ ตับไก่ เป็นต้น ถ้าให้เลือกกินก็พอจะทำตามได้ แต่ก็อาจจะยุ่งยากไปหน่อย ออมมีตัวเลือกอีกอย่างที่หาได้ง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย


  ทุกคนรู้จักโอวัลตินกันใช่มั้ยล่ะคะ? ใช่แล้วค่ะ ในโอวัลตินเค้าก็มีวิตามินบี 5 นะคะ นี่เลย! โอวัลตินสูตรน้ำตาลน้อยกว่า มีวิตามินบี 5 หรือกรดแพนโทธินิค ช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรต สูตรนี้แนะนำเลยนะเพราะเค้าลดน้ำตาลลงตั้ง 30% แถมยังไขมันต่ำ แต่รสชาติก็ยังอร่อยเข้มข้นเหมือนเดิมเลย


  ซื้อติดตู้เย็นไว้ เวลาอยากพวกขนมหรือเครื่องดื่มอร่อยๆ ก็หยิบขึ้นมาดื่มได้อย่างสบายใจ น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ แถมมีวิตามินบี 5 ไปอีก ได้ 2 เด้งเลยนะคะ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ต่อการดูแลรูปร่าง เคล็ดลับนี้ทำให้เรารอดพุงมาได้แบบชิลล์ๆ อวดเอว S ได้เหมือนเดิม


  4. จำกัดแคลอรี่ในมื้ออื่นๆ

  เคยได้ยิน 'นับแคล' กันบ้างมั้ยคะ? สาวๆ ที่ไดเอทบ่อยจะต้องคุ้นเคยกับการนับแคลเป็นอย่างดี เป็นเคล็ดลับที่เราจะมาโกงความอ้วนด้วยการจำกัดปริมาณแคลอรี่ในมื้ออื่น หรือในแต่ละวันแทน เรากินขนมหวานแคลอรี่สูงๆ ไปแล้ว ก็ต้องจำกัดแคลอรี่ในมื้ออื่นๆ ให้น้อยลง 

  สำหรับสาวๆ แล้ว ใน 1 วัน การเผาผลาญของร่างกายแต่ละคนจะแตกต่างกัน ปริมาณแคลอรี่ที่มาใช้เป็นพลังงานก็ไม่เท่ากัน ซึ่งโดยอัตราค่าเฉลี่ยการเผาผลาญพลังงานพื้นฐานในร่างกายของสาวๆ จะต้องการ
  ปริมาณแคลอรี่ต่อวัน 1,500 - 2,000 กิโลแคลอรี่
  หรือถ้าสาวๆ อยากให้เป๊ะ ก็ลองคำนวณ BMR ของตัวเองก็ได้นะคะ คำนวณแคลอรี่ต่อวันให้เหมาะสมกับร่างกายจะได้ไม่อ้วน กินของหวานแต่หุ่นดีได้ไม่ยากเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe