Articles food
อาหาร

กินทุกเช้า รับรองผอมชัวร์! รวม 7 เมนู 'อาหารเช้า' กระตุ้นการขับถ่าย โล่งสบายท้องเวอร์ 🍽

สาวซิสคนไหนที่ชอบมีอาการท้องผูก แน่นท้อง ขับถ่ายยาก งานนี้ต้องแก้ด้วยการกินเท่านั้นเลยนะ... แล้วเราก็ไม่พลาดที่จะไปลิสต์ 7 เมนู ' อาหารเช้า ' ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายมาฝากกัน รับรองได้ว่ากินทุกเช้า ผอมลงชัวร์ๆ เลยล่ะ


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ซีเรียลไฟเบอร์สูง

  • ▼ 2. โอ๊ตมีล

  • ▼ 3. ขนมปังโฮลวีท

  • ▼ 4. โยเกิร์ต

  • ▼ 5. อัลมอนด์

  • ▼ 6. กาแฟ

  • ▼ 7. สมูทตี้

     
  Hello My Friends! ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา ʕ ♡˙ᴥ˙♡ ʔ

  ก่อนจะไปเริ่มต้นเม้าท์ยาวแบบเพลินๆ เราก็ขอแอบถามหน่อยซิคะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่มี ปัญหาขับถ่ายยาก ท้องผูกบ่อย หรือขับถ่ายไม่เป็นเวลา กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? เหยยย เราขอบอกเลยนะว่าปัญหาเกี่ยวกับเรื่องลำไส้หรือระบบขับถ่ายที่ทำงานได้ไม่เต็มที่แบบนี้น่ะ สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้มีของเสียสะสมตกค้างอยู่ภายในร่างกาย แถมยังทำให้พุงป่องหน้าท้องยื่น อึดอัดแน่นทุกส่วนไปอี๊กกก

  แล้วถ้าซิสอยากจะเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนที่กินง่ายถ่ายคล่องเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง การเลือกทานอาหารก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจกันให้ดีเลยนะคะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะแอบลิสต์ 7 เมนู ' อาหารเช้า ' ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย โล่งสบายท้องเวอร์ มาแนะนำให้ลองทานตามกัน รับรองได้เลยนะว่าใครที่กินอาหารเหล่านี้ทุกเช้าก็ผอมลงชัวร์ แล้วยังได้ของแถมมาเป็นสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ เอาล่ะ! พร้อมแล้วก็ตามไปทานมื้อเช้าด้วยกันได้เลย Let's Go!!!

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。
     

  ▼ 1. ซีเรียลไฟเบอร์สูง

  สาวซิสซี่ที่เป็นสายขี้เกียจ ชอบนอนตื่นสาย หรือชีวิตมีความเร่งรีบจนไม่มีเวลาเตรียมอาหารเช้า เราเชื่อว่า ' ซีเรียล ' คงจะเป็นหนึ่งในเมนูมื้อเช้าที่สามารถตอบโจทย์ความหิวและความต้องการของคุณสาวๆ ได้มากที่สุดแล้วล่ะค่ะ แล้วเราต้องบอกเลยว่าถ้าเลือกทานเป็นพวก ' ซีเรียลไฟเบอร์สูง ' ที่ไม่ใช่แบบที่ผสมน้ำตาลสูงปรี๊ด เน้นซีเรียลที่มีส่วนผสมของพวกธัญพืช เบอร์รี่ หรือผลไม้ต่างๆ เข้าไว้ ก็จะมาพร้อมกับไฟเบอร์ปริมาณมหาศาล พอทานคู่กับนมในตอนเช้า นอกจากจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง แล้วยังช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ถ่ายท้องได้ดีขึ้น แบบนี้ก็รู้สึกตัวเบาโล่งสบายตัวหนักมากเลยล่ะ
     

  ▼ 2. โอ๊ตมีล

  ใครที่เคยไดเอทลดน้ำหนักก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเมนูสุขภาพดีที่มีความเฮลท์ตี้สูงอย่าง ' โอ๊ตมีล ' กันแล้วแน่ๆ เลยล่ะ ส่วนคนที่ยังไม่รู้จักว่าเจ้าโอ๊ตมีลคืออะไร ก็อย่าเพิ่งทำหน้างงกันไปก่อนนะคะ เพราะว่า โอ๊ตมีลก็คือการสับข้าวโอ๊ตออกเป็นผงหยาบๆ เวลาทานก็ให้ต้มโอ๊ตมีลด้วยน้ำเปล่าหรือนมให้สุกจนมีลักษณะคล้ายๆ กับโจ๊ก จากนั้นก็สามารถทานคู่กับผลไม้หรือธัญพืชต่างๆ ได้ตามใจชอบ เรียกได้ว่าเป็นเมนูมื้อเช้าที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดความอ้วน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ทำให้ถ่ายท้องได้ดีขึ้นด้วยนะ เพราะว่าในข้าวโอ๊ตมีปริมาณไฟเบอร์สูง แค่ทานโอ๊ตมีลหนึ่งถ้วยแล้วดื่มน้ำตามเข้าไป ก็เตรียมเข้าห้องน้ำได้เลย อิอิ
     

  ▼ 3. ขนมปังโฮลวีท

  ถ้าให้พูดถึงเมนูมื้อเช้ายอดฮิตเบอร์ต้นๆ ในดวงใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่คนสูงวัย ' ขนมปัง ' ก็คงจะติดอันดับเมนูอาหารเช้าที่หาทานง่าย แถมยังสะดวกรวดเร็วเวอร์ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ แล้วถ้าจะให้ดีต่อสุขภาพ กระตุ้นการขับถ่าย และช่วยทำให้หุ่นสวยเป๊ะแบบไม่ต้องกลัวอ้วน คุณสาวๆ ก็ควรเลือกทาน ' ขนมปังโฮลวีท ' ( Whole Wheat ) เป็นมื้อเช้าแทนขนมปังขาวจะดีกว่านะคะ เพราะขนมปังโฮลวีทคือขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชไม่ขัดสี เลยทำให้มีใยอาหารในปริมาณสูง ที่ช่วยทำให้ขับถ่ายคล่องมากขึ้น แค่ปิ้งขนมปังให้กรอบนิดๆ ทานคู่กับนมหรือกาแฟ ก็ได้มื้อเช้าง่ายๆ ที่อร่อยโดนใจแล้ว
     

  ▼ 4. โยเกิร์ต

  อ๊ะ! เวลาที่โดนอาการท้องผูกเข้าเล่นงาน หรืออึไม่ออกไม่รู้จะบอกใครดี เราว่าตัวช่วยแรกที่สาวๆ นึกถึงก็คงหนีไม่พ้น ' โยเกิร์ต ' แน่นอนเลยใช่มั้ยคะ? ก็เจ้าโยเกิร์ตเย็นฉ่ำรสชาติอร่อยชื่นใจเนี่ย ถือเป็นเมนูเด็ดที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่าย พอทานเข้าไปแล้วทำให้สาวๆ หลายคนต้องวิ่งไปเข้าห้องน้ำแทบไม่ทันเลยทีเดียว เพราะว่า ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ เลยช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญโยเกิร์ตยังถือเป็นเมนูมื้อเช้าที่มาพร้อมกับแคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก แบบนี้ก็ทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน โดยสาวซิสสามารถทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบเพียวๆ หรือจะเพิ่มท็อปปิ้งอย่าพวกผลไม้ที่ชอบลงไปก็อร่อยเริ่ดทั้งนั้นเลย
     

  ▼ 5. อัลมอนด์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe