Articles food
อาหาร

แฮปปี้! รวม 10 อาหารช่วยเบิร์มไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ กินแล้วไม่อ้วน แถมยังไม่รู้สึกผิด

กินแบบไม่รู้สึกผิด มันต้องกินอาหารเหล่านี้ นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญอีก อยากหุ่นดีแบบดารา ลองทานดูซิ ยิ่งกิน ยิ่งผอม!


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชาเขียว

  • 2. กรีกโยเกิร์ต

  • 3. บลูเบอร์รี่

  • 4. อัลมอนด์

  • 5. แซลมอน

  • 6. มะนาว

  • 7. ผักโขม

  • 8. ขนมปังโฮลวีท

  • 9. ข้าวโอ๊ต

  • 10. อะโวคาโด

   

  ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮

  กินยังไงไม่ให้รู้สึกผิด!! เคยมั้ยเวลาจะหยิบอะไรเข้าปากที มันต้องนึกแคลอรี่ตลอด จะชิมนั่น จะกินนี่ ก็กลัวอ้วนไปหมด แต่วันนี้เรามี 10 อาหารช่วยเบิร์นไขมันมาฝาก กินแล้วไม่หมู แถมยังช่วยกระตุ้นระบการเผาผลาญในร่างกายได้อีก เริ่ดเวอร์! เช็คลิสต์กันเลยค่ะสายเฮลตี้ทั้งหลาย มื้อนี้กินวนไป ยังไงก็ไม่อ้วน มันดีต่อใจม้ากมาก! พูดถึงของกิน ก็เริ่มจะหิวแล้วอะ งั้นเราไปดูกันหน่อยดีกว่าเนอะว่า อาหารอะไรบ้างที่กินแล้วไม่อ้วนบ้าง เช็คลิสต์ทั้งหมดไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

  ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮ ▮

  1. ชาเขียว

  ชาเขียวอีกแล้ว! นี่ก็ดีไปหมดทั้งด้านความงามและด้านสุขภาพต่างๆ เค้าว่ากันว่าถ้าเราดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน วันละ 4 แก้ว จะสามารถกระตุ้นการเผาผลาญของไขมันได้เป็นอย่างดี โอ้โห! เจ๋งอะ ซึ่งสมมุติ ถ้าเราดื่มแค่วันละแก้ว เค้าก็สามารถช่วยลดไขมันในร่างกายได้เหมือนกัน โดยเฉพาะไขมันส่วนท้อง รวมทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย นอกจากนี้ชาเขียวยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิตได้อีกด้วยนะ ไม่แปลกใจแล้วละ ว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงได้ชอบดื่มชาเขียวนัก ซึ่วิธีการดื่มชาเขียวที่มีประสิทธิภาพที่สุด ควรดื่มชาเขียวอุ่นๆ ไม่ใส่น้ำตาลและต้องไม่ใช่ชาเขียวแช่เย็นที่มีน้ำตาลสูง ที่สำคัญควรดื่มหลังมื้ออาหารค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ดี

  2. กรีกโยเกิร์ต

  สายเฮลตี้ถูกใจสิ่งนี้! กินแล้วไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ กรีกโยเกิร์ตไง! แล้วทำไมจะต้องเป็นกรีกโยเกิร์ต ก็เพราะว่า กรีกโยเกิร์ตให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า กินแล้วอิ่มเร็ว เหมาะกับคนที่คุมอาหารและออกกำลังกาย อีกทั้งช่วยลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีโพรไบโอติกส์ด้วย ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดดีต่อลำไส้และระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น สำหรับคนที่หากรีกโยเกิร์ตไม่ได้ ให้ทานโยเกิร์ตปกติทั่วไปก็ได้ค่ะ แต่ต้องเป็นโยเกิร์ตไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย หรือรสธรรมชาติเท่านั้นนะ รวมไปถึงต้องคุมอาหารในระหว่างวัน ร่วมกับหมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ จะได้ผอมไวๆ

  3. บลูเบอร์รี่

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่จิ๋วแต่แจ๋วมาก!! บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี แถมยังกินง่ายด้วย จะทานคู่กับกรีกโยเกิร์ต ทำสมูทตี้ หรือทานเล่น ก็แจ่มไปเลย! อร่อยทั้งนั้น แถมบลูเบอร์รี่ยังมีกากใยสูง แคลอรี่ต่ำ เส้นใยในผลเบอร์รี่ช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ทั้งยังช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมันได้อีกด้วย นอกจากนี้ในผลไม้สีม่วงชนิดนี้ยังมีวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมายเลย ดีทั้งต่อสุขภาพร่างกายและดีต่อผิวพรรณของเราม้ากมาก เป็นอีกหนึ่งผลไม้สีม่วงที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

  4. อัลมอนด์

  ของกินเล่นที่กินยังไง้ยังไงก็ไม่อ้วน! อัลมอนด์ พืชตระกูลถั่วชนิดนี้นอกจากจะอร่อย เคี้ยวมัน แถมยังฮิตในหมู่น้องๆ หนูๆ เค้ายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายด้วยนะ รู้มั้ยว่าอัลมอนด์มีกรดไขมันชนิดดีที่สำคัญต่อร่างกาย อีกทั้งยังอุดมไปด้­­วยสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญอีกนับไม่ถ้วน จึงถูกจัดว่าเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมันไปได้ดีเวอร์ เพียงแค่ทานอัลมอนด์วันละ 1 กำมือเล็กๆ เท่านี้ก็ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้แล้วค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายฟื้นตัวจากอาการอ่อนเพลีย บำรุงสมองและอื่นๆ อีก แหม! ดีซะขนาดนี้ ต้องหามากินบ้างแล้วละ

  5. แซลมอน

  ชอบทานปลากันมั้ย? ถ้าชอบ วันนี้เรามีปลามาฝาก ปลาสีส้มๆ ก็ปลาแซลมอลไงค่ะ คือแซลมอลอุดมไปด้วยโอเมก้า 3  วิตามินดี โปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญอาหาร โปรตีนในแซลมอนจะช่วยควบคุมฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหารได้ด้วย ใครที่อยากลดน้ำหนัก อยากควบคุมอาหาร แซลมอลเป็นทางเลือกที่ดีมาก! แถมแซลมอนยังเป็นปลาที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรต กินเข้าไปเถอะ ไม่อ้วนหรอกค่ะ นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว เค้ายังช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันการเกิดโรคอัลไซด์เมอร์ได้ด้วย แถมในแซลมอลยังมีคอลลาเจนบริสุทธิ์อีก กินเข้าไปแล้วจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง โอ้โห! มันดีอะ

  6. มะนาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe