1582704789 cat horo color
ดูดวง/ทายใจ

เสริมดวงให้ตรงใจ เผย 'ดอกไม้ประจำวันเกิด' เกิดวันนี้ปลูกดอกอะไรดี ชีวิตถึงจะปัง!

อยากเสริมดวงให้ปัง มันต้องรู้ซิ ว่าดอกไม้อะไรที่มันถูกโฉลกกับวันเกิดของเรา วันนี้มาส่องดอกไม้ประจำวันเกิดกันหน่อยดีกว่าค่ะ ปลูกไว้ใกล้ๆ เสริมดวงได้ สบายใจ๊ สบายใจ!


» » - - - - » » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วันอาทิตย์ : ดอกทานตะวัน / ดอกกุหลาบสีส้ม

  • วันจันทร์ : ดอกมะลิ / ดอกกุหลาบขาว

  • วันอังคาร : ดอกกล้วยไม้สีชมพู

  • วันพุธ : ดอกบัว

  • วันพฤหัสบดี : ดอกกุหลาบสีเหลือง / ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู

  • วันศุกร์ : ดอกกุหลาบทุกสี / ดอกไวโอเลต / ดอกลาเวนเดอร์

  • วันเสาร์ : ดอกลิลลี่

   

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  สีประจำวันเกิดก็มีแล้ว ดอกไม้ประจำวันเกิด จะมีบ้างไม่ได้รึไง! เราเคยได้ยินมาว่า ในแต่ละวันเกิดจะมีต้นไม้และดอกไม้ประจำวัน ซึ่งว่ากันว่าถ้าเราปลูกดอกไม้ที่ตรงกับดอกไม้ประจำวันเกิดของเรา แล้วดอกไม้ดอกนั้นเจริญเติบโตได้อย่างดี สวยงาม ไม่แห้งเฉา ชีวิตของเราก็จะก้าวหน้า ร่างกายแข็งแรง มีความสุขและสมหวัง แต่ถ้าปลูกแล้วดอกไม้ตาย ก็จะเป็นลางเตือนเจ้าของดอกไม้ได้เหมือนกัน อู้หูว! แอบสยองเบาๆ เนอะ แต่ไม่! วันนี้เราจะมาในโหมดฟรุ้งฟริ้ง ชวนเพื่อนๆ ปลูกดอกไม้เสริมดวงกันค่ะ ซึ่งก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าวันเกิดตัวเองควรปลูกดอกไม้อะไร จะมารู้ไปพร้อมๆ กับเพื่อนๆ วันนี้แหละ ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะว่าแต่ละวันเกิด ควรปลูกดอกไม้อะไรกันบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ!

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  วันอาทิตย์ : ดอกทานตะวัน / ดอกกุหลาบสีส้ม

  สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์เชิญทางนี้เลยครับผม! ว่ากันว่าดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันอาทิตย์คือดอกกุหลาบสีส้ม ดอกไม้ชนิดนี้ จะถูกโฉลกกับคนวันอาทิตย์ที่สุด! ด้วยคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและกระตือรือล้นสูง เป็นคนใจกว้าง ทั้งยังมีน้ำใจไมตรีกับเพื่อนฝูงเสมอ กล้าได้กล้าเสีย รักอิสระ มีอุดมการณ์  ดวงชะตาตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ มักมีคนเกื้อกูลส่งเสริม เมื่อจับคู่คนวันอาทิตย์เข้ากับดอกกุหลาบสีส้ม จึงมีความหมายว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่เหมาะกับคนวันอาทิตย์คือ ดอกทานตะวัน ซึ่งป็นสัญลักษณ์คู่กับพระอาทิตย์อยู่แล้ว บอกถึงตัวคุณที่เชื่อมั่น หัวสูง ถือตัว และหยิ่งในศักดิ์ศรีด้วย 

  วันจันทร์ : ดอกมะลิ / ดอกกุหลาบขาว

  สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ ทายว่าเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนหวานอ่อนโยน แต่ก็แอบโมโหร้ายอยู่นิดๆ เป็นคนเจ้าระเบียบ แต่รู้จักคิด มีความรอบคอบ สุขุม และมีความประนีประนอมนุ่มนวลไม่ก้าวร้าว ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้คือ ดอกมะลิสีขาวสะอาดตา เป็นดอกไม้แห่งความอ่อนโยน บริสุทธิ์ ซึ่งเหมาะกับคนวันจันทร์มากๆ และอีกหนึ่งดอกไม้ที่ทดแทนกันได้คือ ดอกกุหลาบขาว ซึ่งหมายถึง ความรักที่อ่อนโยนและไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะคนวันจันทร์มักอ่อนไหวง่าย โรแมนติก และช่างฝันนั่นเองค่ะ

  วันอังคาร : ดอกกล้วยไม้สีชมพู

  วันสีชมพูๆ ของคนวันอังคาร ว่ากันว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีจิตใจกล้าแกร่ง ไม่หวาดเกรงใคร โมโหร้าย ใจร้อนวู่วามไม่ยอมคน เป็นคนตรงๆ ตัดสินใจอะไรรวดเร็ว ทั้งยังยึดมั่นในความคิดของตัวเองเป็นหลักและเชื่อมั่นในตัวเองเสมอ ดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันอังคารคือ ดอกกล้วยไม้ โดยเฉพาะดอกกล้วยไม้ที่ออกสีชมพูๆ ซึ่งมีความหมายถึงความรักที่ร้อนรุ่ม หวือหวา วูบวาบตามอารมณ์ของคนที่เกิดวันนี้นั่นเอง สรุปแล้วดีหรือไม่ดี...คนที่เกิดวันอังคาร ช่วยตัดสินหน่อยเร็ว!

  วันพุธ : ดอกบัว

  ดอกไม้ประจำวัดพุธคือ ดอกบัว ซึ่งหมายถึงจิตใจอันสงบ เพราะคนที่เกิดวันพุธ เป็นคนที่มนุษย์สัมพันธ์ดี เป็นคนปรับตัวเก่ นอบน้อม รู้จักกาลเทศะ ชอบการศึกษาหาความรู้ แต่ก็แอบมีข้อเสียนิดๆ หน่อยๆ ตรงที่ เป็นคนเจ้าชู้หลายใจ เก็บเงินไม่อยู่ แถมยังเป็นคนขี้เบื่อด้วย ซึ่งถ้าว่าด้วยข้อดีของคนวันพุธแล้ว ดอกบัวจึงเป็นดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้ที่สุด แต่รู้มั้ยว่าดอกบัวแต่ละสี ก็จะมีความหมายที่แตกต่างกัน เช่น ดอกบัวสีขาว สื่อถึงความบริสุทธิ์ จิตใจที่สงบ ผ่องแผ้วสดใส, ดอกบัวสีแดง หมายถึงใจที่มีความรักและความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่น, ดอกบัวสีน้ำเงิน แทนชัยชนะที่จิตและปัญญามีเหนือกิเลส ลองเลือกดูนะ ว่าอยากจะเสริมในทางด้านไหน ก็ให้ปลูกดอกบัวสีนั้น

  วันพฤหัสบดี : ดอกกุหลาบสีเหลือง / ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู

  ถัดมาที่เพื่อนๆ ที่เกิดวันพฤหัสบดี คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง ยึดถือความถูกต้องเที่ยงธรรม เด็ดเดี่ยว แต่ก็แอบกลัวการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยนะ แถมยังเป็นคนที่มักมีปัญหาเรื่องคู่ครองหรือไม่ก็อาภัพคู่ ( น่าสงสารมาก ) ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้คือ ดอกกุหลาบสีเหลือง ซึ่งมีความหมายถึงความรักในรูปแบบที่จริงใจ มีแต่ความปรารถนาดีให้กัน ไม่มีเรื่องการครอบครองเข้ามาเอี่ยว นอกจากนี้ดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่เป็นดอกไม้ประจำวันพฤหัสบดีก็คือ ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ที่บ่งบอกว่าความรักของคุณนั่นช่างอ่อนโยนและอ่อนหวาน ก็อย่างว่าแหละ พื้นนิสัยของคนที่เกิดวันนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่สุภาพอ่อนโยนและมีอารมณ์ขัน น่ารัก จริงๆ ก็เหมือนดอกไม้ประจำวันเกิดของคุณนั่นแหละค่ะ

  วันศุกร์ : ดอกกุหลาบทุกสี / ดอกไวโอเลต / ดอกลาเวนเดอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe