Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หนาวนี้เที่ยวนอกกัน รวม 10 ที่เที่ยวต่างประเทศที่ควรไปเช็คอิน ให้หนาวนี้คูลหนักกว่าเดิมหลายเท่า!

แท็กเพื่อนชวนไปเที่ยวกัน เช็คอินที่เที่ยวต่างประเทศช่วงหน้าหนาว แต่ละที่ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าคูลกันไปเลยสุดติ่ง หน้าหนาวนี้ ฟินกันไปตลอดทริปแน่นอน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชิราคาวาโกะ - ญี่ปุ่น

  • 2. ภูเขาไฟฟูจิ - ญี่ปุ่น

  • 3. Rovaniemi - ฟินแลนด์

  • 4. เกาะนามิ - เกาหลี

  • 5. Innsbruck - ออสเตรีย

  • 6. Harbin - จีน

  • 7. ซาปา - เวียดนาม

  • 8. Reine - นอร์เวย์

  • 9. Lake Baikal - รัสเซีย

  • 10. Jungfraujoch - สวิตเซอร์แลนด์

   

  เรียกได้ว่าน้ำจิ้มๆ หยิบมาแชร์แบบกรุบกริบ แต่รู้มั้ยว่า แต่ละสถานที่น่าไปมาก หน้าหนาวนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากสัมผัสกับหิมะขาวๆ เย็นๆ บรรยากาศคูลๆ ฉ่ำๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ขอพาเพื่อนๆ วาร์ปไปที่ต่างประเทศกันก่อน วันนี้เรามี 10 ที่เที่ยวต่างประเทศที่ต้องไปเช็คอิน ให้หน้าหนาวนี้คูลกว่าที่เคย คัดมาแต่ละที่ น่าไปเยือนทั้งนั้น ใครที่กำลังมีแพลนเที่ยวช่วงฤดูหนาวนี้ ลองเลือกสถานที่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ไปเที่ยวตามกันดู จัดมาหลายที่หลายประเทศ จะมีที่เที่ยวที่ไหนโดนใจสายเที่ยวกันบ้าง เราไปเช็คอินที่เที่ยวคูลๆ พร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. ชิราคาวาโกะ - ญี่ปุ่น

  วันนี้มีสองที่ในประเทศญี่ปุ่นมาฝาก เริ่มกันที่ที่แรก Shirakawa-go ที่นี่ถือว่าเป็นหมู่บ้านมรดกโลก สไตล์ของหมู่บ้านนี้ เหมือนหลุดออกมาจากนิทานที่เราเคยอ่านกันตอนเด็กๆ เลยค่ะ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักมาก ที่ตั้งอยู่ทามกลางหุบเขา ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะสวยมาก ทั้งหมู่บ้านเต็มเปี่ยมไปด้วยหิมะสีขาวปกคลุม ซึ่งที่หมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะเป็นหมู่บ้านที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริงๆ นะ จึงเปิดทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวอะ อาจจะต้องตรวจสอบระยะเวลาให้บริการของรถบัสด้วย สามารถเข้าชมได้เลย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

  แล้วรู้มั้ยว่าที่หมู่บ้านแห่งนี้มีความสวยงามในทุกฤดูกาลเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งดอกซากุระในหมู่บ้านที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ ทุ่งนาเขียวขจีรอบหมู่บ้านในฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีหลากสีสันในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะสีขาวที่ปกคลุมทั้งหุบเขาในฤดูหนาว ไม่ว่าคุณจะมาในช่วงฤดูไหน ก็ประทับใจไม่รู้จบ! ใครที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ อินกับบรรยากาศแบบชาวบ้านๆ ธรรมชาติๆ ลองแวะไปเที่ยวที่หมู่บ้านนี้ดูนะ รับรองว่าได้สัมผัสกับความหนาวแบบฉ่ำๆ แน่นอน คอนเฟิร์ม!

  2. ภูเขาไฟฟูจิ - ญี่ปุ่น

  ไปเที่ยวญี่ปุ่นอะ มันต้องแวะไปเช็คอินที่นี่ด้วย ภูเขาไฟฟูจิ อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิต ที่พลาดไม่ได้ ยิ่งช่วงหน้าหนาวนะ อือหือ! สวยมากแม่! ภูเขาฟูจิเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น รอบๆ ภูเขาเต็มไปด้วยธรรชาติที่งดงามและเป็นอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกะเนอิซึ ซึ่งถ้าใครที่เคยไปเยือนที่นี่แล้วจะรู้เลยว่า ที่นี่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าหนาว เพราะจะมีหิมะปกคลุมเยอะที่สุดและนอกจากนี้ ท้องฟ้าก็ยังปลอดโปร่ง สดใสด้วย โอกาสที่เพื่อนๆ จะได้เห็นและถ่ายรูปกับภูเขาไฟฟูจิแบบชัดๆ ก็มีมากเช่นกันค่ะ ซึ่งในช่วงฤดูหนาว เราจะได้สัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบาย เสน่ห์และความโรแมนติกที่พิเศษกว่าช่วงไหนๆ ซึ่งที่นี่เค้าก็จะมีทะเลสาบด้วยนะ ถ้าหิมะตกจนปกคลุมทะเลสาบให้กลายเป็นพื้นดินสีขาว คิดดูซิว่ามันจะว้าวขนาดไหน ต้องสวยมากแน่ๆ รับรองว่าไปเที่ยวที่นี่แล้ว ไม่รู้สึกเสียดายเวลาแน่นอนค่ะ

   

  3. Rovaniemi - ฟินแลนด์

  เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต! ยิ่งช่วงหน้าหนาว ยิ่งสวย Rovaniemi ประเทศฟินแลนด์ ว่ากันว่าที่นี่คือหมู่บ้านซานตาคลอส เป็นที่ที่คุณลุงซานตาคลอสอาศัยและทำงานอยู่ ซึ่งภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์ของเล่นเล็กๆ ร้านอาหาร ที่พัก ร้านขายของที่ระลึก และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเขียนจดหมายจากที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ ส่งกลับไปให้ตัวเองหรือให้เพื่อนๆ หรือใครก็ได้ที่อยู่บนโลกแห่งนี้ แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากเจอคุณลุงซานตาคลอสตัวจริงเสียงจริง ก็สามารถเข้าพบได้ แล้วถ้าใครที่อยากเจอกวางเรนเดียร์ตัวเป็นๆ ได้เห็นกันอย่างแน่นอน แถมยังได้ลองนั่งรถเลื่อนที่น้องกวางลากด้วย เหมือนฝันเลยอะ!! แล้วรู้มั้ยว่าในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเยอะมากๆ เลยนะ

  นอกจากซานต้า กวางเรนเดียร์ นั่งรถเลื่อน และกิจกรรมอื่นๆ รวมไปถึงที่พักสุดคูล อีกหนึ่งสิ่งเราจะได้เห็นจากสถานที่แห่งนี้ก็คือ แสงเหนือ ว่ากันว่าที่เมืองนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะสมจะล่าแสงเหนือเป็นที่สุด เพราะที่เมืองนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติ แสงไฟน้อยและอากาศค่อนข้างโปร่ง ฉะนั้นคุณมีโอกาสมากที่จะเห็นแสงเหนือในค่ำคืนที่เกิดปรากฎการณ์ แค่คิดภาพตัวเองได้ไปยืนอยู่บนพื้นที่ประเทศฟินแลนด์บนหิมะนุ่มๆ มองดูแสงเหนือสวยๆ แถมยังได้ไปเยือหมู่บ้านซานต้าอีก ฟินจัง!!

  4. เกาะนามิ - เกาหลี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe