Articles food
อาหาร

กินให้สิวยุบ! รวม 7 อาหารที่กินแล้วรักษาสิวได้ หน้าใสขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ ง่ายและโดนใจวัยรุ่นเวอร์

แค่เลือกกินสักหน่อย เท่านี้ก็ช่วยให้สิวบนหน้าของเราดีขึ้นแล้ว วิธีธรรมชาติๆ ดูแลจากภายใน ส่งผลให้ภายนอกดีขึ้นตามไปด้วย อยากหน้าใสปิ๊ง! ลองกินสิ่งเหล่านี้ดู ช่วยได้เยอะ!


» » - - - - - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มชาเขียว

  • 2. กินโยเกิร์ต

  • 3. กินผักใบเขียว

  • 4. ดื่มน้ำเปล่า

  • 5. แซลมอน

  • 6. อัลมอนด์

  • 7. ข้าวโอ๊ต

   

  ดูแลผิวดี ใช้ของดีๆ แต่ไม่รู้จักดูแลตัวเองจากภายใน แล้วแบบนี้มันจะไปช่วยอะไรได้ กินแต่ของมันๆ ยังจะหวังหน้าใสไร้สิวอีกหรอ นี่! รู้มั้ยว่าของทอดๆ มันๆ กินมากๆ สิวบุกนะ เคยได้ยินมั้ยว่า You are what you eat หรือกินอะไรก็ได้แบบนั้น ฉะนั้นลองเปลี่ยนมากินอาหารเหล่านี้แทนดีกว่ามั้ย รับรองว่าสิวยุบภายใน 2 อาทิตย์แน่นอน มันไม่ใช่แค่เรื่องของการกิน แต่การเลือกกินของที่มีประโยชน์ ก็ช่วยทำให้ระบบภายในร่างกายเราดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณภายนอกดูผ่องและสดใสขึ้นตามไปด้วย จากหน้าสิวๆ รับรองว่าใสกิ๊ง! วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ ทุกๆ วัยสามารถทำได้ หยิบมาแชร์ 7 สิ่งที่กินแล้วสิวยุบ หายเร็ว โดนใจหนุ่มสาวแน่นอน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง!

  1. ดื่มชาเขียว

  เริ่มกันที่โหมดเครื่องดื่ม ก็ว่า เอ๊ะ! ทำไมสาวญี่ปุ่นเค้าถึงได้ชอบดื่มกันนัก อ่อ! ที่แท้มันดีอย่างนี้นี่เอง ชาเขียว แต่ต้องเป็นชาเขียวที่ไม่ผสมคาเฟอีนนะ ว่ากันว่าชาเขียวมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและอย่างที่เรารู้ๆ กันดีกว่า เค้าดีต่อผิวของสาวๆ อย่างเราขนาดไหน ชาเขียวมีฤทธิ์ที่ทำให้ช่วยลดอาการอักเสบและต่อต้านสิวได้ดี ใครที่กำลังประสบปัญหาสิวบุก! ลองหันมาดื่มชาเขียวดู ไม่แน่นะ หน้าสิวๆ ของคุณ อาจจะกลับมาใสปิ๊งอย่างที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้

  2. กินโยเกิร์ต

  มาเติมแบคทีเรียดีๆ ให้กับลำไส้ของเราหน่อย ด้วยการกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว อย่างที่รู้ๆ กันว่า โยเกิร์ตเป็นเมนูโปรดของสาวเฮลตี้ แถมยังดี๊ดีต่อผิวของเราอีกด้วยนะ แล้วทำไมเราต้องเติมแบคทีเรียดีๆ ให้กับลำไส้ของเราด้วยล่ะ ก็เพราะในลำไส้ของเรามีทั้งแบคทีเรียที่ทั้งดีและไม่ดี แบคทีเรียดีจะช่วยทำให้การขับถ่ายของเราดีขึ้น ส่วนแบคทีเรียร้ายจะปล่อยของเสียออกมาให้ร่างกายของเราดูดซึมเข้าไป อี๋! ไม่โอเลยอะ และนี่คือสาเหตุ พอเรามีแบคทีเรียร้ายเยอะมากๆ โอกาสที่ผิวพรรณของเราจะพังพินาศก็มีมากเช่นกัน ขอสรุปง่ายๆ ว่า โยเกิร์ตเป็นแบคทีเรียดี ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ถ้าเราอึดี ท้องไม่ผูก ไม่มีปัญหาในเรื่องการขับถ่าย โอกาสที่ผิวจะกลับมาสดใส ไร้สิว ก็ย่อมมีมากกว่า เริ่ดไปอี๊กก!

  3. กินผักใบเขียว

  ไม่ต้องไปเติมวิตามินที่คลีนิคหรอก เติมด้วยการกินผักนี่แหละ เริ่ดกว่า! ไม่ใช่แค่ผักใบเขียวอย่างเดียวที่ว่าดี ผักสีอื่นๆ ก็ดีเหมือนกัน เช่น มันเทศ แครอท ฟักทอง อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน ที่มีฤทธิ์ช่วยต่อต้านสิว มะเขือเทศ อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดสิว ให้ผิวแลดูกระจ่างใสได้ ไม่ว่าจะเป็นผักสีอะไร ขึ้นชื่อว่าผัก ก็ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวของเราแบบสุดๆ ถ้าวันนี้ไม่มีเงินมากพอที่จะไปรักษาหน้าที่คลีนิค ขอแนะนำให้หันมากินผักให้มากขึ้น ง่ายและถูกกว่า เลือกที่ปลอดสารด้วยนะ ไม่แน่ว่าบางทีสิวอาจจะหายไวกว่าไปหาหมอสิวอีก ก็เป็นได้!!

  4. ดื่มน้ำเปล่า

  จริงๆ การดื่มน้ำอาจจะไม่ได้ช่วยลดสิวโดยตรง แต่การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็ช่วยให้ผิวของเราแลดูชุ่มชื้น สดใสขึ้นได้เหมือนกัน ใครที่มีปัญหาสิวบ่อยๆ ลองหันมาดื่มน้ำดู เพราะการดื่มน้ำก็ถือว่าเป็นการดีท็อกซ์ขับล้างของเสียออกจากร่างกายได้ เพราะงั้นถ้าอยากมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้นและดูมีน้ำมีนวลละก็ ขอแนะนำให้ดื่มน้ำเลย เพราะน้ำจะช่วยขับเอาสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณดีขึ้น สิวเบาบางลง แถมยังช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

  5. แซลมอน

  อีกหนึ่งอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน รู้มั้ยว่า แซลมอน ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารชั้นเลิศ ที่คนเป็นสิวพลาดไม่ได้ ไม่ใช่แค่อร่อย แต่แซลมอนยังอุดมไปด้วยสารอาหารสุดแกร่ง ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราม้ากมาก มีคนบอกว่า กรดไขมันโอเมก้า 3 สามารถช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ทั้งยังต่อต้านอาการอักเสบได้ดี จึงทำให้อาการของการอักเสบของสิวทุเลาลง ทั้งยังบรรเทาอาการแดงและระคายเคืองได้ด้วย ซึ่งในแซลมอนก็มีกรดไขมันนี้อยู่จ้า ทานเข้าไปค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้อาการอักเสบของสิวทุเลาลงแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและรอยแดงบนผิว ลดเลือนจุดด่างดำและรอยเหี่ยวย่น อร่อยและดีขนาดนี้ จะพลาดได้ไง อยากมีผิวพรรณดีขึ้น สิวหายไว แซลมอนเป็นอีกหนึ่งอาหารที่น่าลองมาก กินซิ รออะไร!!

  6. อัลมอนด์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe