Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้ได้กว่าที่คิด! สถานที่ท่องเที่ยว 10 พิกัดสวยๆ ที่ต้องไปสักครั้ง!!

ไปฝรั่งเศสดูแค่หอไอเฟลมันเอ้าท์ไปแล้ว ลองเปลี่ยนแนวไปชมเมืองเก่าธรรมชาติสวยๆ ที่ฝรั่งเศสตอนใต้กันดีกว่า เพราะว่าเที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้ได้กว่าที่คิด! จะมีที่ไหนน่าไปบ้างไปดูกัน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► 1. Aix-en-Provence ◄

  • ► 2. Nice ◄

  • ► 3. Avignon ◄

  • ► 4. Carcassonne◄

  • ► 5. Saint-Paul-de-Vence ◄

  • ► 6. Arles ◄

  • ► 7. Biarritz ◄

  • ► 8. Lourmarin ◄

  • ► 9. Cannes ◄

  • ► 10. Monaco ◄


  ฝรั่งเศสตอนใต้ สถานที่ท่องเที่ยว 10 พิกัดสวยๆ ที่ต้องไปสักครั้ง!!

  ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่พูดถึงการ เที่ยวฝรั่งเศส หลายคนอาจนึกถึงหอไอเฟลและกรุงปารีสขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ แต่รู้ไหมคะว่านอกจากเมืองหลวงของฝรั่งเศสที่อยู่ทางตอนเหนือที่เรารู้จักกันดีแล้ว ฝรั่งเศสตอนใต้ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ที่เหมาะแก่การพาครอบครัวไปพักผ่อน หรือไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนๆ เช็คอินพิกัดสวยๆ เหมือนกัน วันนี้ SistaCafe จะพาไปรู้จัก 10 จุดเช็คอิน ฝรั่งเศสตอนใต้ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง !!

  ► 1. Aix-en-Provence ◄


  เริ่มจุดเช็คอินแรกกันที่ Aix-en-Provence เมืองหลวงของแคว้นโพรวองซ์ ที่นี่เป็นเมืองเก่าที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ 123 ปีก่อนคริสตกาล รายล้อมไปด้วยบรรยากาศเงียบสงบที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นเมืองเก่า ด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิม เป็นเมืองที่มีบ่อน้ำพุมากที่สุดในฝรั่งเศส รวมถึงถนนคนเดินเก่าแก่ที่เรียงรายไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวให้เดินดูไม่มีเบื่อ

  ► 2. Nice ◄


  มา ฝรั่งเศสตอนใต้ สถานที่ท่องเที่ยว ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง กับ นีซ (Nice) เมืองตากอากาศที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของฝรั่งเศส มีชายหาดและน้ำทะเลสีฟ้าสดใสเป็นไฮไลท์ ภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับไปมา พร้อมด้วยตึกรามบ้านช่องสีลูกกวาด และคาเฟ่น่ารักๆ ที่มีให้เห็นทุกสิบก้าว ผสมกับบรรยากาศในเมืองที่มีกลิ่นอายความเป็นอิตาลีนิดๆ จากโลเคชั่นของเมืองที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ควรพลาด

  ► 3. Avignon ◄


  สถานที่ถัดมา Avignon เมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งพระสันตะปาปา เป็นที่รู้จักกันดีกับจุดเช็คอินไฮไลท์ของเมืองอย่าง Palais des Papes พระราชวังโกธิคเก่าแก่ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นป้อมปราการและที่พักของสมเด็จพระสันตะปาปาในช่วงของการแตกแยกครั้งใหญ่ของคริสตจักร ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส

  ► 4. Carcassonne◄


  อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ต้องไปสักครั้งในการ เที่ยวฝรั่งเศส คือที่ Carcassonne เมืองที่ถูกล้อมรอบด้วยป้อมปราการเก่าแก่ที่สุดของฝรั่งเศส หนึ่งในมรดกโลกอันโด่งดังที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกว่า 4 ล้านคนต่อปี ประกอบด้วยวงแหวนสองชั้น และหอคอย 53 แห่งที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอิน ฝรั่งเศสตอนใต้ สถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน

  ► 5. Saint-Paul-de-Vence ◄


  Saint-Paul-de-Vence คือเมืองที่ตั้งอยู่บนยอดเขาทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าในบรรยากาศคลาสสิก ที่สามารถเดินลัดเลาะได้ทั่วเมือง ผ่านถนนสายเล็กๆ ที่สองข้างทางรายล้อมไปด้วยตึกรามบ้านช่องและกำแพงหินแบบดั้งเดิม ผสมกับสีสันของต้นไม้ดอกไม้น่ารักๆ ประดับอยู่ตามริมรั้ว นอกจากร้านรวงต่างๆ และคาเฟ่ที่แวะได้ตลอดทาง ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่าง พิพิธภัณฑ์, แกลเลอรี่, ป้อมปราการ และโบสถ์โกธิคเก่าแก่ ให้ไปเยี่ยมชมด้วย

  ► 6. Arles ◄


  จุดเช็คอินถัดมาขอพามาตามรอย วินเซนต์ แวนโก๊ะ ที่ เมือง Arles สถานที่ไหนที่อยู่เบื้องหลังภาพวาดสวยๆ ของแวนโก๊ะบ้าง จะได้มาตามรอยกันแบบภาพต่อภาพที่นี่เลย ไม่ว่าจะเป็น มุมคาเฟ่ต้นแบบในภาพ Cafe Terrace at Night, บรรยากาศในโรงพยาบาล Espace Van Gogh, สวน Garden of the Hospital in Arles รวมถึงริมแม่น้ำโรน สถานที่วาดภาพ Starry Night Over the Rhône อันโด่งดังด้วย

  ► 7. Biarritz ◄

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe