Articles makeup
ความงาม

Lancome Teint Idole Ultra Wear รองพื้นงานผิว ปกปิด ติดทน สถานการณ์ไหนก็เอาอยู่

รองพื้นตัวนี้เราได้รับการป้ายยาจากพี่ Blogger ท่านนึง ซึ่งมีโอกาสได้ไปร่วมงานด้วยกัน ย้อนกลับไปวันนั้นคือเราเห็นผิวเค้าแล้วถึงกับเอ่ยปากชมเลยว่าวันนี้ผิวสวยมากจริงๆ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • The Claim

  • Texture / Coverage / Packaging

  • Let's Test...

  • Let's Try...

  • Conclusion


  รองพื้นตัวนี้เราได้รับการป้ายยาจากพี่ Blogger ท่านนึง ซึ่งมีโอกาสได้ไปร่วมงานด้วยกัน ย้อนกลับไปวันนั้นคือเราเห็นผิวเค้าแล้วถึงกับเอ่ยปากชมเลยว่าวันนี้ผิวสวยมากจริงๆ ไม่ใช่ผิวสวยแบบโบกลงรองพื้นหนาๆ นะ แต่เป็นผิวที่ดูเปล่งประกาย ดูฉ่ำวาว สุขภาพดี จนเราต้องแอบถามว่ามีเคล็ดลับยังไง ?

  1571138966 dsc02053

  Lancome Shade Finder

  ซึ่งก็ได้ข้อสรุปว่า Lancome Teint Idole Ultra Wear เนี่ยแหละคือเคล็ดลับของลุคผิวสุขภาพดีวันนี้ เราเลยขอหยิบรองพื้นขวดนี้ที่ได้จากงานเปิดตัว "Shade Finder" เครื่องวิเคราะห์เฉดสีผิว ที่เก็บข้อมูลสีผิวของกลุ่มตัวอย่างหลายหมื่นท่านทั้งโซน Asia และ International เพื่อแมชกับรองพื้นของทาง Lancome ซึ่งเจ้าเครื่องนี้นอกจากจะมีความแม่นยำที่สูงมากแล้ว ยังมีตัวเลือกให้เราหลายแบบด้วยกัน เช่น :
  1571139021 dsc02104

  เฉดสีรองพื้นที่พอดีกับผิวเฉดสีรองพื้นที่สว่างกว่าผิวเล็กน้อย เพื่อให้หน้าดูไบร์ทสามารถเลือกแมชกับตัว Cushion ก็ได้เหมือนกัน

  ซึ่งเราได้เบอร์ BO-03 มาทดลอง อยากรู้แล้วล่ะซิว่าเจ้า Lancome Teint Idole Ultra Wear จะน่าสนใจขนาดไหน งั้นไปชมพร้อมๆ กันเลยฮะ...


  The Claim

  1571139079 dsc02057

  Teint Idole Ultra Wear : รองพื้นคุมมันปกปิดที่ดีกว่ารองพื้นใดๆ ที่คุณเคยใช้ในทุกมิติ! ทั้งโดดเด่นด้วย 6 คุณสมบัติเด่นเพื่อผิวในอุดมคติ 12 เฉดสีใหม่ที่ใช่สำหรับชาวไทย 24 เฉดสีรวมทั้งหมด พร้อมให้คุณเลือกวันนี้ พร้อมกันน้ำ และติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง ใช้ง่ายด้วยหัวปั๊ม ไม่ต้องเท พร้อมสำหรับเมคอัพทุกลุค!


  Texture / Coverage / Packaging

  1571139135 dsc02663

  Texture : เนื้อสัมผัสของรองพื้นตัวนี้ไม่ถึงกับเหลวเป็น Liquid แต่ก็ไม่ได้หนักขนาดเป็นครีม เราคิดว่าน่าจะอยู่กึ่งกลางระหว่าง Liquid-to-Gel ขอรับCoverage : การปกปิดส่วนตัวเราว่าเค้าปกปิดได้ในระดับ Light-to-Medium อันที่จริงก็สามารถบิ้วเป็น Full Coverage ได้อยู่นะ แต่เราว่าด้วยเนื้อสัมผัสแบบนี้ถ้าบิ้วเพิ่มเยอะๆ อาจจะหนาเกินไปซักเล็กน้อย และไม่เหมาะกับผิวผู้ชายฮะ
  1571139164 dsc02686

  Packaging : เป็นอีกจุดที่เราชอบมากๆ ในรองพื้นขวดนี้ เพราะนอกจากจะมาในรูปแบบขวดปั๊มแล้ว หัวปั๊มของเค้ายังปล่อยปริมาณรองพื้นออกมาได้น้อยกว่าหัวปั๊มแบรนด์อื่นๆ ทำให้เรากะปริมาณในการใช้ได้ง่ายกว่าเยอะเลยล่ะ

  Let's Test...

  1571139199 lancome teint idole 1 jpg

  ในภาพด้านบนคือที่เราบอกในตอนแรกว่าหัวปั๊มของเค้า ทำให้เรากะปริมาณผลิตภัณฑ์ได้ค่อนข้างดี เพราะปริมาณออกมาเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นที่เราเคยใช้ จากภาพจะเห็นว่าหลังจากลง 1 Layer สีของ Eye Liner จางลงแต่ไม่ถึงกับหายวับไปกับตา ดังนั้นถ้านำมาปกปิดพวกรอยดำ/รอยแดง น่าจะทำได้ดีในระดับนึงแต่คิดว่าถ้าเป็นรอยที่เข้มมากๆ คงต้องอาศัยคอลซิลเลอร์ช่วยอีกแรงฮะ ( เราไม่แนะนำให้บิ้วหนาๆ เพราะจะทำให้คุณสมบัติงานผิวของรองพื้นตัวนี้ลดลงฮะ )

  Let's Try...

  สำหรับใครที่เน้นในเรื่องการปกปิด เราว่านิ้วมือเนี่ยแหละคืออุปกรณ์ที่เวิร์คที่สุดสำหรับรองพื้นขวดนี้ โดยการใช้วิธี Tap Tap เบาๆ ครับ แต่ใครที่เน้นงานผิวลองใช้พวกฟองน้ำรูปไข่เกลี่ยรองพื้นก็เป็นอีกวิธีที่เราใช้แล้วเวิร์คทีเดียวฮะ สำหรับวันนี้เราจะลองใช้นิ้วมือในการเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้าด้านซ้ายเพื่อให้เห็นแตกต่าง ไปชมกันเลยฮะ...
  1571139446 dsc02664 jpg

  หลังจากที่เราเกลี่ย Lancome Teint Idole Ultra Wear บนใบหน้าด้านซ้ายและรอให้เค้าเซทตัวจะเห็นว่า :

  ด้านที่ลงรองพื้นแมตต์กว่าเล็กน้อยรูขุมขนดูเบลอขึ้นรอยคล้ำใต้ตาจางลงในระดับที่น่าพอใจรอยแดงบริเวณปีกจมูกจางลงอย่างเห็นได้ชัด

  หากดูจากสายตา เราว่าเป็นรองพื้นงานผิวที่ดีทีเดียวล่ะ มีความบางเบา ไม่หนักหน้า Pigment ถือว่าแน่นทีเดียว ขนาดว่าเราลงแค่ 1 Layer ยังสามารถกลบรอยแดงและรอยดำได้อยู่หมัดทีเดียว เอาเป็นว่าเราขอตัวไปลงทั่วหน้าแล้วเดียวกลับมาให้ดูผลลัพธ์เน้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe