Articles etc
อื่น ๆ

ใครไม่สวย... โลกสวย!!! 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น 'คนคิดบวก' ช่วยให้สวยขึ้น สุขขึ้นกว่าเดิมได้ชัวร์ 😆

อ๊ะๆ อย่ามัวแต่ทำหน้านิ่วคิ้วขมวดกันอยู่เลยค่ะซิส เราเข้าใจดีนะว่าชีวิตคนเราน่ะมันเครียดก็จริง แต่ยิ่งเครียดก็ยิ่งกลุ้ม แถมทำให้ไม่แฮปปี้อีกต่างหาก ทางที่ดีรีบทำตาม 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น ' คนคิดบวก ' ที่ช่วยทำให้ดูสวยขึ้น มีความสุขขึ้นได้แน่นอน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. เริ่มต้นวันด้วยความสดใส ไม่เครียด ★

  • ★ 2. โฟกัสกับเรื่องดีๆ ถึงแม้ว่าจะมีน้อยนิดก็ตาม ★

  • ★ 3. คิดซะว่าเรื่องแย่ๆ พอผ่านไปแล้วก็เป็นแค่อดีต ★

  • ★ 4. นำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น มาเป็นบทเรียนให้กับตัวเอง ★

  • ★ 5. เลิกพูดจาถางถาง เปลี่ยนมาชื่นชมให้กำลังใจตัวเองบ้าง ★

  • ★ 6. ให้ความสำคัญกับปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า ★

  • ★ 7. พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางกลุ่มคนที่มีพลังบวก ★

     
  เฮนโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะคะ จุ๊บบบ!!! ( ˘ ³˘)♥

  ก่อนจะไปเม้าท์มอยกันให้หายคิดถึง เราก็ขอถามแต่ละคนหน่อยซิคะว่า นิยามของคำว่าผู้หญิงที่ดูดีหรือมีเสน่ห์ ในความคิดของคุณสาวๆ แล้วเนี่ยจะต้องเป็นคนแบบไหนกันแน่? แหมๆๆๆ คำตอบส่วนใหญ่ของใครหลายคน ก็คงจะบอกว่าต้องเป็นคนที่สวย หน้าตาน่ารัก หุ่นดี ฯลฯ ที่เกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอกกันทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ แต่รู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ทัศนคติ ของคนเราก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ แถมยังช่วยทำให้คนคนนั้นดูดีมีเสน่ห์ขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพได้เหมือนกันนะ

  ในวันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวซิสไปเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมด้วย 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น ' คนคิดบวก ' ที่ทำตามแล้วจะ ช่วยทำให้สวยขึ้น มีเสน่ห์ขึ้น และมีความสุขในชีวิตมากขึ้นกว่าเดิมได้ เอาล่ะ! เลิกทำหน้านิ่วคิ้วขมวดเหมือนคนอมทุกข์ แล้วรีบไปสร้างความสุขจากภายในพร้อมกันได้เลย

  ⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆
     

  ★ 1. เริ่มต้นวันด้วยความสดใส ไม่เครียด ★


  ถ้าอยากจะใช้ชีวิตทั้งวันด้วยความอารมณ์ดี สิ่งแรกที่คุณสาวๆ ควรทำให้ได้ก็คือ การเริ่มต้นวันด้วยความสดใสแบบไม่เครียด ยังไงล่ะคะ ก็ลองคิดดูซิคะว่าถ้าใครที่ชอบนอนตื่นสาย ก็ต้องเกิดอาการลนลานทำอะไรด้วยความเร่งรีบ นู่นก็ไม่ทัน นี่ก็ไม่ทัน จนพาลทำให้อารมณ์เสียลากยาวทั้งวัน เผลอๆ อาจถึงขั้นเหวี่ยงใส่คนอื่นเค้าได้ งานนี้ถ้าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองมาเป็นคนที่คิดบวกมากขึ้น ก็ควรจะ รีเซ็ตตารางชีวิตของตัวเองซะใหม่ เริ่มตั้งแต่การเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ นอนหลับให้เต็มอิ่ม แล้วก็ตื่นให้เช้าขึ้นกว่าเดิม เท่านี้ก็จะสามารถตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น สมองปลอดโปร่ง ไม่ต้องทำอะไรแบบเร่งรีบอีกต่อไป เลยช่วยทำให้อารมณ์และจิตใจของเรามีความสงบ มองไปทางไหนก็ดูสดชื่นไปหมดได้แล้วล่ะเธอจ๋า
     

  ★ 2. โฟกัสกับเรื่องดีๆ ถึงแม้ว่าจะมีน้อยนิดก็ตาม ★


  ถึงไม่อยากจะยอมรับ แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า ชีวิตของคนเราทุกคน ก็ต้องมีทั้งเรื่องที่ดีแล้วก็เรื่องแย่ๆ ปะปนเข้ามาให้ได้พบเจอสลับกันไป คงไม่มีใครที่จะสามารถมีความสุขสบายใจได้ตลอดเวลาหรอกนะ แต่ถ้ามัวแต่ไปใส่ใจกับเรื่องที่มันไม่ดีอยู่อย่างเดียว นอกจากจะทำให้เครียดหนักจนแทบรับไม่ไหวแล้ว ยังส่งผลให้เรารู้สึกไม่สบายใจได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากจะเป็นคนคิดบวก อยากมองโลกในแง่ดีขึ้นกว่าที่เคย เราก็ขอแนะนำให้ โฟกัสกับเรื่องดีๆ จะดีกว่าค่ะ ถึงแม้ว่าเรื่องดีๆ เหล่านั้นมันจะเล็กน้อยหรือมีอยู่น้อยนิดก็ตาม อย่างเช่น ในช่วงเวลารถติดไม่ขยับไปไหน แทนที่จะหัวร้อนหรือจดจ่อว่าเมื่อไหร่รถจะขยับไปข้างหน้า ก็ให้คิดในแง่ดีว่าเราจะได้มีเวลานั่งฟังเพลงหรือดีเจคนโปรดได้นานขึ้น เพียงแค่ลองเปลี่ยนมุมมองเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเองดู ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้เยอะเลยล่ะ
     

  ★ 3. คิดซะว่าเรื่องแย่ๆ พอผ่านไปแล้วก็เป็นแค่อดีต ★


  เห้อออ ออ พอต้องเจอกับเรื่องที่มันไม่แฮปปี้ หรือสถานการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกแย่ มันก็อดไม่ได้ที่จะต้องเครียดหนักจนต้องถอนหายใจออกมาแรงๆ กันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าถ้าอยากจะใช้ชีวิตแบบแฮปปี้มาความโลกสวยเบาๆ ก็ให้โฟกัสที่เรื่องดีๆ เข้าไว้ ส่วนเรื่องร้ายๆ ที่เข้ามา ก็ให้คิดว่าเป็นบททดสอบหรือชาเลนจ์นึงที่ท้าทายให้เราก้าวผ่านมันไปให้ได้ แล้วที่สำคัญถ้าสาวคนไหนที่กำลังเจอกับเรื่องแย่ๆ อยู่ในตอนนี้ ก็ให้บอกกับตัวเองไว้เลยนะคะว่าเรื่องราวเหล่านั้น พอผ่านเข้ามาแล้วก็จะผ่านไปจนกลายเป็นแค่อดีตในที่สุด ในวันนี้เราอาจจะรู้สึกเครียดไปกับมันก็จริง แต่ไม่แน่ว่าพอเวลาผ่านไปสิ่งเหล่านั้นอาจกลายเป็นแค่เรื่องเล่าขำขันอย่างนึงในชีวิตก็ได้นะ #จะเครียดทำไม แค่ยิ้มเข้าไว้
     

  ★ 4. นำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น มาเป็นบทเรียนให้กับตัวเอง ★


  ' สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ' เราเชื่อว่านี่คงเป็นประโยคคลาสสิกที่สาวซิสทุกคนต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาแล้วทั้งนั้น แบบนี้วันไหนที่เกิดทำผิดพลาด หรือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่สำเร็จดังที่ใจหวัง ก็อย่าเพิ่งหัวฟัดหัวเหวี่ยงโทษตัวเองมากเกินไปนะคะ อย่าลืมซิว่าคนเราทุกคนเกิดมาไม่ได้รู้ดีไปหมดทุกอย่างซะหน่อยนี่นา แทนที่จะมัวแต่จมปลักกับความผิดพลาด ปล่อยให้สิ่งแย่ๆ เหล่านั้นฉุดรั้งตัวเราไม่ให้ Move On ไปไหน ก็ควรจะนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาเป็นบทเรียนให้กับตัวเอง เพื่อไม่ให้ทำผิดซ้ำสองแบบเดิม ยังจะได้ประโยชน์มากกว่าอีกนะ เราขอย้ำแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่าไม่มีบทเรียนไหนที่จะสอนเราได้ดีไปกว่าการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงอีกแล้วค่ะ ฉะนั้นก็ต้องไม่ลืมให้โอกาสตัวเองได้เริ่มต้นใหม่บ้างนะยูววว
     

  ★ 5. เลิกพูดจาถางถาง เปลี่ยนมาชื่นชมให้กำลังใจตัวเองบ้าง ★

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe