Articles health
สุขภาพ

ทำแป๊บเดียวหุ่นเพรียวชัวร์!!! 7 ท่าคาร์ดิโอ ' เบิร์นไขมันทั่วตัว ' แบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

ใครกำลังกังวลใจกับปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมตามร่างกาย งานนี้ก็ได้เวลาเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมา เพียงแค่ออกกำลังกายด้วย 7 ท่าคาร์ดิโอ ' เบิร์นไขมันทั่วตัว ' แบบง่ายๆ ก็ช่วยทำให้หุ่นเพรียวขึ้นได้ชัวร์ๆ เลย


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 STEP 1 : ท่า Mock Jumping Rope 】

  • 【 STEP 2 : ท่า Butt Kicks 】

  • 【 STEP 3 : ท่า Squat Jumps 】

  • 【 STEP 4 : ท่า Jumping Jacks 】

  • 【 STEP 5 : ท่า Fast Feet 】

  • 【 STEP 6 : ท่า Mountain Climbers 】

  • 【 STEP 7 : ท่า Jumping Lunges 】

     
  โอมมม... ขอให้ผอม ขอให้หุ่นดี ขอให้ไม่มีไขมันทีเถอะค่ะ เพี้ยงงง!!! (ˇʃƪˇ)


  ต่อให้ไม่ต้องถาม ไม่ต้องเดา เราก็รู้ได้ทันทีเลยว่าถ้าคุณสาวๆ สามารถขอพรได้หนึ่งข้อ หลายๆ คนก็คงจะขอให้ตัวเองได้เป็นเจ้าของหุ่นสวยเป๊ะ แบบไม่มีไขมันเผละๆ มากวนใจกันแน่นอนเลยล่ะ แหม... แต่ดูเหมือนว่าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันจะไม่ค่อยเป็นใจซะเท่าไหร่ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันซ้าย หันขวา มองไปทางไหน ก็มีแต่ของกินอร่อยๆ เรียงรายให้เลือกซื้อได้ง่ายสุดๆ ไปเลยนี่นา พอกินเพลินตามใจปากแบบเกินเบอร์ไปนิด เลยได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับไอต้าวไขมันตัวร้ายบนร่างกายยังไงล่ะเธอจ๋า

  แล้วถ้าสาวซิสคนไหนกำลังคิดอยากจะออกกำลังกายเพื่อสลายไขมันและปั้นหุ่นสวยให้กลับคืนมา วันนี้เราก็มี 7 ท่าคาร์ดิโอ ‘ เบิร์นไขมันทั่วตัว ’แบบง่ายๆ มาให้ได้ลองทำตามกันด้วยล่ะ ขอแอบกระซิบบอกนิดนึงนะว่าท่าบริหารเหล่านี้น่ะไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ไม่ต้องง้ออุปกรณ์สักชิ้นเดียว ขอแค่เตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อม ก็เก็ทหุ่นผอมเพรียวได้แล้วค่ะ Are You Ready?! ถ้าวอร์มอัพร่างกายเสร็จแล้วก็เริ่มได้เลย

  ・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

     

  【 STEP 1 : ท่า Mock Jumping Rope 】


  มาเริ่มต้นด้วยท่าคาร์ดิโอแบบง่ายๆ ที่สาวซิสหลายคนรู้จักกันดีอย่าง ท่ากระโดดเชือก หรือ ‘ Mock Jumping Rope ’ กันก่อนเลยค่ะ อ๊ะ! สาวบางคนอาจจะแอบงงใจว่าไหนบอกว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ แล้วจะกระโดดเชือกได้ยังไงใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะว่าท่านี้เพียงแค่ใช้จินตนาการแล้วกำมือขึ้นมาเหมือนกับกำลังถือเชือกล่องหน เท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องอุปกรณ์ไปได้แบบชิลล์ๆ แล้ว โดยเริ่มต้นก็ให้ยืนตรง แยกปลายเท้าให้กว้างประมาณระยะสะโพก แล้วกระโดดตัวขึ้น - ลงจากพื้นเพียงเล็กน้อย ใช้ปลายเท้ารับน้ำหนัก ไม่ต้องเล่นใหญ่กระโดดสูงเวอร์ๆ เดี๋ยวจะเหนื่อยหมดแรงไปซะก่อน ระหว่างที่กระโดดตัวขึ้น - ลง อย่าลืมหมุนข้อมือเหมือนกำลังถือเชือกด้วยล่ะ จะได้ออกแรงได้ทั่วตัวกันไปเลย
     

  【 STEP 2 : ท่า Butt Kicks 】


  ตามมาทำคาร์ดิโอด้วยท่าออกกำลังกายท่าที่สองอย่างท่า ‘ Butt Kicks ’ กันต่อแบบติดๆ ในตอนที่ร่างกายยังฟิตได้เลยค่ะ โดยท่าบริหารท่าง่ายๆ อย่างการวิ่งเตะก้นของตัวเองแบบนี้ นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมันได้ดีสุดๆ แล้ว ยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อขาและช่วยทำให้น่องกระชับขึ้นได้อีกด้วยนะเออ โดยวิธีทำท่านี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ แค่เริ่มด้วยการยืนตัวตรง แยกปลายเท้าออกจากกันให้กว้างประมาณระยะสะโพก กำมือทั้งสองข้างแล้วงอข้อศอกยกกำปั้นให้สูงในระดับหน้าอก จากนั้นก็ให้กระโดดงอขาซ้ายไปด้านหลังจนส้นเท้าแตะบั้นท้าย สลับกับกระโดดงอขาขวาไปด้านหลังจนส้นเท้าแตะบั้นท้าย พ้อยท์สำคัญของท่าบริหารนี้ก็อยู่ที่ความเร็วในการกระโดด อยากเบิร์นไขมันออกมาก ก็ต้องขยับร่างกายให้ไวเข้าไว้นะคะซิส
     

  【 STEP 3 : ท่า Squat Jumps 】


  ถ้าจะให้เราเลือกท่าออกกำลังกายสุดฮิตที่สาวซิสสายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด ก็คงจะไม่มีท่าบริหารท่าไหนมาแรงไปกว่าท่าสควอทอีกแล้วว่ามั้ยคะ? โดยท่าสควอทก็ขึ้นชื่อให้เรื่องของการช่วยเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้กับต้นขาและสะโพกอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากจะใช้ท่าสควอทในการช่วยเบิร์นไขมันสไตล์คาร์ดิโอ ก็ต้องลองทำ ‘ Squat Jumps ’ กันดูแล้วล่ะ เพราะว่าท่านี้เป็นการรวมเอาท่าสควอทและท่ากระโดดเข้าด้วยกัน เลยช่วยเพิ่มพลังการเบิร์นไขมันแบบ x 2 เลยทีเดียว เริ่มต้นก็ให้ยืนตัวตรง แยกปลายเท้าออกจากกันให้กว้างกว่าระยะสะโพกเล็กน้อย จากนั้นก็ให้งอเข่า ย่อตัวลง ทิ้งสะโพกไปด้านหลังในท่าสควอท แต่อย่าลืมยืดหลังและหน้าอกให้ตรงไว้ด้วยนะ เสร็จแล้วก็ให้กระโดดตัวให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วกลับมาอยู่ในท่าสควอทอีกครั้ง ทำต่อไปเรื่อยๆ แบบนี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันให้กระจายได้ดีเวอร์แล้วล่ะ
     

  【 STEP 4 : ท่า Jumping Jacks 】


  เอ้าาา ถ้าซิสคิดจะออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทั้งที งานนี้จะพลาดที่บริหารที่ใช้การกระโดดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ แล้ววันนี้เราก็มีท่ากระโดดแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องง้ออุปกรณ์ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะมาแนะนำให้ได้ลองทำตามกันด้วยล่ะ ท่าที่ว่านั้นก็คือท่า ‘ Jumping Jacks ’ หรือที่หลายคนรู้จักกันดีใน ท่ากระโดดตบ นั่นเองค่ะ โดยเราขอบอกเลยนะว่าท่ากระโดบตบน่ะ ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และขาได้เริ่ดสุดอะไรสุดอีกต่างหาก ว่าแล้วก็อย่ารอช้าแล้วมาเริ่มไปพร้อมกันได้เลย เริ่มต้นก็ให้ยืนตังตรง ปลายเท้าชิด ส่วนแขนทั้งสองข้างแนบข้างลำตัวเอาไว้ จากนั้นก็ให้กระโดดแยกปลายเท้าออกจากกัน ระหว่างกระโดดก็ให้ยกมือทั้งสองข้างขึ้นสัมผัสกันเหนือศีรษะ เสร็จแล้วก็กระโดดกลับมายืนตรงในท่าปลายเท้าชิด แขนทั้งสองข้างแนบลำตัวในท่าเริ่มต้น ยิ่งกระโดดได้หลายเซ็ตก็ยิ่งช่วยเบิร์นได้ดียิ่งขึ้นนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe