ลิ ป บา ล์ ม
Articles makeup
ความงาม

แค่ปาด ปากก็ดูไม่ป่วย! 8 'ลิปมันเปลี่ยนสี' มีทั้งถูก-แพง ได้เรียวปากสวยฉ่ำ สุขภาพดี ใช้ได้ทุกวัน

ในวันสบายๆ บางทีก็อยากทาปากบ้าง ให้หน้าดูไม่โล้นงี้! แต่ใช้ลิปสติกก็จะดูปลอมๆ ไปนิดนึง อยากได้ฟีลแบบสีปากระเรื่อขึ้นมาเอง เหมือนกินมะเขือเทศวันละ 8 ลูก อะ จัดให้! มาดูกันว่ามียี่ห้ออะไรบ้าง


» » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8 ลิปมันเปลี่ยนสี / ลิปบาล์ม ยอดฮิต ใครๆ ก็พกติดตัว!

  • 1. Dior Lip Glow

  • 2. Innisfree Glow Tint Lip Balm

  • 3. Benefit Posie Balm

  • 4. fresh Sugar Rosé Tinted Lip Treatment Sunscreen SPF 15

  • 5. Ira Vegan Tinted Lip Balm:

  • 6. Bobbi Brown Extra Lip Tint

  • 7. Burt's Bees Pink Blossom Tinted Lip Balm

  • 8. Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

   

  ฮายค่าาา สาวๆ SistaCafe คนดีคนเดิม เพิ่มเติมคือสวยขึ้น อิอิ

  ไม่รู้เราเป็นคนเดียวหรือเปล่า แต่แม้เราจะชอบแต่งหน้าขนาดไหน มันก็จะมีวันที่อยากพักหน้า ไม่ลงรองพื้น ไม่กรีดตา ไม่อะไรเลย แต่ครั้นจะออกนอกบ้านไปทั้งๆ ที่หน้าสด ก็กลัวสายตาคนจะมองว่า ป่วยระยะสุดท้ายหรือเปล่า เพราะซีดมากแม่! เลยไปอ่านพวกนิตยสารความงาม มีข้อนึงแนะนำว่า ถึงหน้าเราจะโล้น แค่ขอให้มี ' ลิปมันเปลี่ยนสี ' สักแท่ง แค่ทาริมฝีปาก ดูเผินๆ ก็เหมือนแต่งหน้าแล้ว แถมได้ปากชุ่มชื้น สีปากระเรื่อน่าจุ๊บอีกด้วย ก็เลยใช้วิธีนี้บ่อยๆ เลยจ้าา (*¯ ³¯*)♡

  ใครที่อยากเข้าร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ขี้เกียจแต่งหน้าทุกวัน อยากพักให้ผิวหน้าได้หายใจ หรือแค่อยากแต่งลุคใสๆ คิ้วท์ๆ เหมือนเด็กมัธยมแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาชี้เป้า ' 8 ลิปมันเปลี่ยนสียอดฮิตของสาวๆ ' ให้เธอได้ไปตำตามกัน มีทั้งถูกและแพง แบรนด์ฝ. แบรนด์เกา หรือแบรนด์ไทยก็มีหมด จะวัยทำงานหรือนักศึกษา ก็ต้องได้ยี่ห้อที่ถูกใจแน่นอน! ไปดูว่ามีตัวไหนน่าซื้อบ้างค่า ヽ(♡‿♡)ノ
   

  8 ลิปมันเปลี่ยนสี / ลิปบาล์ม ยอดฮิต ใครๆ ก็พกติดตัว!

  1. Dior Lip Glow

  เริ่มตัวแรก ถ้าพูดถึงลิปมันเปลี่ยนสีไฮเอนด์ แพ็กเกจจิ้งอลังการ กลิ่นหอมหวานออกวานิลลา ที่สาวๆ ต้องมีไว้สักแท่งในกรุ ใครงบน้อยก็ต้องหา Dupes ในราคาถูกกว่ากันมากมาย ต้องนึกถึง ' Dior Lip Glow ' เป็นแน่แท้! ซึ่งความเก๋คือ เขาจะเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิปากของแต่ละคนด้วยนาจา!

  ลิปตัวนี้จะมีให้เลือกซื้อสองแบบ คือเนื้อแมท กับเนื้อ Holographic วาวๆ เป็นความลงตัวของลิปสี + ลิปบาล์ม แค่ทาให้ทั่วริมฝีปาก ก็ได้ปากฉ่ำโกลว์ ชุ่มชื้นแบบธรรมชาติ สุขภาพดี ไม่แดงแจ๋จนโป๊ะ เหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วทุกวันยังไงยังงั้น ในส่วนของข้อเสียนั้น คือราคาแพงมากจ้าแม่! ( แท่งละพันต้นๆ ) และปริมาณค่อนข้างน้อย ถ้าทาบ่อยแป๊บเดียวหมด และถ้าปากคล้ำมากเป็นทุนเดิม ตัวนี้จะกลบไม่ค่อยอยู่นะคะ

   

  2. Innisfree Glow Tint Lip Balm

  สำหรับลิปจาก ' อินนิสฟรี ' รุ่น ' Glow Tint Lip Balm ' ตัวนี้ โด่งดังจากกระแสที่ว่าเป็น dupes ของดิออร์ ด้วยเฉดสีและ texture ของลิปที่คล้ายกันมาก แต่ราคาถูกกว่าเกือบสิบเท่า ( ราคาสองร้อยกว่าบาท ) #ว่าเข้าไปนั่น! ฮิตมากๆ ในหมู่นักศึกษา และบิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนเลยค่ะ

  เนื้อลิปนุ่มๆ ทาง่าย เม็ดสีชัด มีส่วนผสมจากน้ำมันแมคคาเดเมีย น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ บำรุงให้ริมฝีปากดูโกลว์ เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกตั้งแต่สีชมพูอ่อน สีส้ม ไปจนถึงสีแดง จะทาเดี่ยวๆ หรือทาไล่สีผสมกันเป็น Gradient Lips แบบสาวเกาหลีก็ได้ แต่ข้อเสียของเขาก็คือ แพ็กเกจอาจจะดูไม่ค่อยสวยงาม อลังเท่าไหร่ และกลิ่นไม่หอมวานิลลาแบบดิออร์ แต่ถ้านับเฉพาะเรื่องสีติดทนกับราคา ตัวนี้กินขาด!

   

  3. Benefit Posie Balm

  มาถึงแบรนด์เมคอัพสายฝ. สุดฮอตจากอเมริกา ขวัญใจบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลาย ' เบเนฟิต ' กับบิวตี้ไอเทมที่คุณภาพดี ถ้าดูคลิปฮาวทูแต่งหน้า 10 คน เกินครึ่งจะต้องมีไอเทมของยี่ห้อนี้! ตัวท็อปๆ ก็เช่นไพรเมอร์ บรอนเซอร์ ลิปทิ้นท์ ซึ่งล่าสุดเขาก็เพิ่งออกลิปมันมีสีรุ่นใหม่ ' Posie Balm ' ให้สาวๆ สายฝ. ได้ลุคปากฉ่ำ มันวาวเป็นธรรมชาติกันค่ะ

  ตัวนี้เนื้อลิปจะเป็นสีชมพูอ่อน นุ่มลื่น เกลี่ยง่ายไร้คราบ ทาแล้วปากนุ่มเนียน สีระเรื่อน่าจุ๊บสุดๆ ด้วยส่วนผสมจาก mango butter และโซเดียมไฮยาลูรอเนต เหมาะกับสาวๆ ทุกโทนสีผิว ปลอกฝาก็ดีไซน์เป็นลายดอกไม้ น่ารักคิ้วท์ๆ มาก ใครชอบลิปมีสีแต่เน้นชุ่มชื้น ตัวนี้ตอบโจทย์สุด! แต่ข้อเสียจากที่อ่านรีวิวมาคือ สีอ่อนพอสมควร ใช้ตัวเดียวปากจะยังค่อนข้างซีดอยู่ ต้องใช้คู่กับตัวลิปทิ้นท์เฉดสีเดียวกัน และต้องทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมงเพราะจางค่อนข้างไวนะคะ

  4. fresh Sugar Rosé Tinted Lip Treatment Sunscreen SPF 15

  แบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกจากธรรมชาติ ส่งตรงจากอเมริกา ' fresh ' ที่เมื่อก่อนต้องพรีออเดอร์กันวุ่นวาย แต่ตอนนี้เขายกมาขายที่ประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว! ตัวที่ขายดีของเขาก็จะมีมาส์ก โทนเนอร์ ลิปสครับ ลิปบาล์มต่างๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป และเขาก็ยังมีผลิตภัณฑ์ลิปมันมีสี ให้สาวๆ ได้เลือกใช้เช่นกัน #ขายดีมากด้วยจ้า

  แพ็กเกจสีโรสโกลด์สวยงาม เงาวาว เนื้อลิปเป็นแบบเชียร์ เบาบาง ทาง่าย นุ่มลื่นเหมือนลิปบาล์ม ไม่ต้องมีกระจกก็ทาได้ ให้ปากชุ่มชื้น ระเรื่อยาวนาน และยังมีสารกันแดด SPF15 ป้องกันแสงแดดได้ระหว่างวัน มีหลายเฉดสีให้เลือก ( แต่สี rose เป็นสี best seller ของสาวฝรั่งค่ะ ) ข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูงไปสักหน่อยสำหรับสาวงบน้อย ( เกือบพันบาท ) ซึ่งสามารถหาสีที่คล้ายกันได้ในราคาถูกกว่า และมีสาวๆ บางคนบอกว่า สีไม่ค่อยติดทน เลือนง่าย แค่เคลือบให้ริมฝีปากดูมีสีเฉยๆ อันนี้ก็ต้องไปลอง แล้วแต่คนชอบเลยค่ะ

  5. Ira Vegan Tinted Lip Balm:

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe