Articles fashion
แฟชั่น

อยากสูง... จัดไป! รวม 7 วิธี 'แต่งตัวให้ดูสูง' แถมผอมเพรียว สำหรับสาวไซส์มินิ #180 cm. ไปเลยจ้ะแม่

สาวๆ ตัวเล็กไซส์มินิคะ อย่าได้น้อยใจในโชคชะตาที่ให้ส่วนสูงมาน้อยกว่าคนอื่นๆ เค้าเลยนะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 วิธี ' แต่งตัวให้ดูสูง ' แถมผอมเพรียวมาแชร์กัน รับรองได้เลยว่าถ้าเอาไปแต่งตามแล้วจะดูสูง 180 cm. กันไปเลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. เสื้อเสื้อคอวี ช่วยเพิ่มความยาวช่วงคอ

  • ▼ 2. เลือกท่อนล่างเป็นกางเกง / กระโปรง / ยีนส์เอวสูง

  • ▼ 3. หุ่นสูงเพรียวง่ายๆ แค่ใส่กระโปรงยาว / แม็กซี่เดรส

  • ▼ 4. แมทช์ท่อนบนและท่อนล่างสีเดียวกันทั้งตัว

  • ▼ 5. ถ้าอยากแต่งตัวแนวเซ็กซี่ ก็ให้เน้นโชว์ช่วงล่าง

  • ▼ 6. ใส่เสื้อเอวลอย ช่วยพรางตาให้ดูสูงขึ้นได้

  • ▼ 7. รองเท้าส้นสูง ไอเทมเด็ดที่ขาดไม่ได้

     
  เห้อออ ออ อิจฉาสาวๆ หุ่นดีที่รูปร่างสูงเพรียวเหมือนนางแบบซะจริงๆ เลยค่ะ ( ͡ಥ ͜ʖ ͡ಥ)

  ก็พวกเธอเหล่านี้น่ะไม่ว่าจะแต่งเสื้อผ้าชุดไหน แต่งตัวสไตล์อะไร ก็ดูสวยเป๊ะรอดหมดทั้งนั้นเลยนี่นา แต่สำหรับสาวซิสที่ ตัวเล็กไซส์มินิ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ตัวเตี้ย อย่างเรา ถ้าเลือกเสื้อผ้าผิดก็สามารถทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้เหมือนกันนะตัวเธอ อย่างเช่นถ้าเลือกชุดยาวไปก็เหมือนเด็กที่แอบเอาชุดแม่มาใส่ เพราะความยาวชุดมันลากพื้น หรือถ้าเลือกชุดไม่ดีก็อาจจะยิ่งทำให้หุ่นเตี้ยๆ ยิ่งดูตันเหมือนมะขามข้อเดียวไปอีก ความยุติธรรมมันอยู่ที่ไหนคะถามจริ๊งงง?! กระซิกๆๆๆ

  แต่ถ้าใครไม่อยากให้ปัญหาเรื่องส่วนสูงมาทำให้กลุ้มใจ หรือเป็นอุปสรรคในการแต่งตัว ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 วิธี ‘ แต่งตัวให้ดูสูง ’ แถมผอมเพรียว สำหรับสาวไซส์มินิ มาแชร์ให้ได้ลองแต่งตามกันดูด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าสาวที่ชอบโดนแซวว่าหุ่นเหมือนชิวาว่าหมากระเป๋า จะต้องดูเพรียวขึ้นเหมือนสูง 180 cm. ได้แน่ๆ เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปเปิดตู้เสื้อผ้าพร้อมแต่งตัวด้วยกันได้เลยยย

  ⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆
     

  ▼ 1. เสื้อเสื้อคอวี ช่วยเพิ่มความยาวช่วงคอ


  เราเชื่อว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาวซิสหลายคนดูตัวเตี้ย ตัวตัน อาจจะไม่ได้เกิดจากความสูงที่น้อยกว่าคนอื่นเค้าอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่เพราะช่วงคอที่ดูสั้น ไม่เพรียวระหง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่อาจทำให้รูปร่างของเราดูแน่นตันได้เหมือนกัน งานนี้เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ เลือกใส่เสื้อท่อนบนหรือเดรสคอวีลึกๆ ที่มีความเซ็กซี่หน่อยๆ แทนพวกเสื้อคอเต่า เสื้อคอปีนที่ความยาวขอเสื้อขึ้นมาปกปิดคอ ก็จะช่วยพรางตา พรางหุ่น แถมยังช่วยเพิ่มความยาวช่วงคอ ส่งผลให้เราดูผอมเพรียว ดูสูงสง่าขึ้นได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

     
  1570801223

  ใครอยากลุคทำงานที่แต่งตามแล้วดูสูงเพรียว ก็ต้องลองหยิบเสื้อเชิ้ตคอวีสีขาว มาแมทช์กับกางเกงเอวสูงขายาวสีเบจ แล้วเพิ่มกระเป๋าสีขาวและรองเท้าหัวแหลมสีน้ำตาลเข้าไป ก็ดูสวยโดนใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

  1570801258

  หวานใสสไตล์ผู้ดี๊ผู้ดี ลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อผ้าโทนสีสบายตา ด้วยการจับคู่เสื้อเชิ้ตคอวีเปิดไหล่สีฟ้า กับกระโปรงยาวสีครีมลายดอกไม้ แล้วเบรกลุคให้ไม่ดูเซ็กซี่เกินไป ด้วยการใส่เสื้อกล้ามสีขาวด้านในนั่นเอง

  1570801277

  ใครที่ไม่ชอบเสื้อผ้าสไตล์เรียบๆ ก็สามารถแมทช์เสื้อคอวีลายดอกดีเทลแขนพองๆ เข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่เอวสูงสีซีด แล้วเพิ่มความชิลล์ด้วยรองเท้าแตะสีขาวกับกระเป๋าสานแบบถือก็ได้นะ

     

  ▼ 2. เลือกท่อนล่างเป็นกางเกง / กระโปรง / ยีนส์เอวสูง


  โอ๊ยยย ทางเราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าสาวๆ ไซส์มินิที่มีฟ้าประทานความสูงอันน้อยนิดมาให้ อย่าคิดที่จะลองพวกแฟชั่นเอวต่ำ อย่างพวกกระโปรงหรือกางเกงหลุดตูดเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าไอเทมพวกนี้น่ะเวลาใส่ออกมาแล้วจะยิ่งทำให้ช่วงล่างของเราดูสั้น แถมตันสุดอะไรสุดไปเลยล่ะ แต่ถ้าอยากจะเพิ่มความสูงแบบไม่ต้องเขย่ง ไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว ก็ให้ลองเปลี่ยนมา เลือกใส่ท่อนล่างเป็นกางเกง / กระโปรง / ยีนส์เอวสูง ดูซิคะ ซึ่งพวกเสื้อผ้าดีไซน์เอวสูงๆ แบบนี้น่ะ พอใส่ออกมาแล้วก็จะเน้นให้เห็นสัดส่วนชัดเจน สามารถโชว์เอวคอดๆ และช่วยทำให้ช่วงขา / ช่วงล่างดูยาวขึ้นได้อีกด้วยนะเธอจ๋า

  1570800801

  ถ้าอยากได้ลุคสวยแบบทั้งผอม ทั้งสูง ก็ต้องไม่พลาดที่จะหยิบกางเกงเอวสูงขาบานสีดำ มาแมชท์กับเสื้อยืดสีขาว แล้วเพิ่มสีสันด้วยการสวมเสื้อคาร์ดิแกนหลากสีทับด้านนอกอีกที

  1570800891

  สวยเป๊ะได้แบบไม่ต้องแต่งเยอะ! ลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อแขนกุดสีขาวแต่งขอบลูกไม้ เข้ากับกางเกงยีนส์เอวสูงสีเข้มแล้วพับบริเวณปลายขา ส่วนแอคเซสเซอรี่เลือกเป็นรองเท้าแตะสีขาวและกระเป๋าสานสุดเก๋

  1570800906

  ลุคนี้โดนใจวัยรุ่นเต็มๆ แค่หยิบเสื้อครอปสีขาวมาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด แล้วเพิ่มความแซ่บซี้ดด้วยรองเท้าและกระเป๋าสีแดงสด ให้ฟีลสาวหวานแอบฮอตเหมือนกันนะเนี่ย

     

  ▼ 3. หุ่นสูงเพรียวง่ายๆ แค่ใส่กระโปรงยาว / แม็กซี่เดรส


  อ๊ะๆ สาวซิสซี่คนไหนที่มีปัญหาเวลาไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าแล้วต้องช้ำใจ เพราะชุดที่ชอบ ตัวที่ใช่ ความยาวดั๊นนน ยาวเลยช่วงขาลากไปถึงพื้นซะงั้น เราก็ขอบอกไว้เลยนะคะว่าอย่าเพิ่งถอดใจกับเจ้าเสื้อผ้าดีไซน์ยาวๆ ไปซะก่อนล่ะ เพราะเพียงแค่คุณสาวๆ เลือกใส่กระโปรงยาวหรือแม็กซี่เดรสตัวยาว ก็ช่วยทำให้หุ่นดูสูงเพรียวขึ้นได้เหมือนหุ่นนางแบบยังไงยังงั้นเลยนะ แต่ก็อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าที่มีความยาวพอดีๆ อย่าให้ปลายชุดยาวกองอยู่ที่พื้น หรือไม่ก็อาจเลือกใส่รองเท้าเสริมส้นเพื่อโกงความสูงนิดหน่อย เท่านี้ก็ดูสวยเป๊ะแล้วค่ะ

  1570800535

  งู้ยยย ลุคนี้มีความโคเรียมากเวอร์ แค่ซิสใส่เสื้อยืดแขนยาวสีเทา สวมทับด้วยเดรสสีน้ำตาลอมเทาตัวยาว แล้วเบรกความสวยหวานสไตล์ลูกคุณ ด้วยการสวมรองเท้าผ้าใบสีขาวสุดคลาสสิค เป็นอีกหนึ่งลุคชิคๆ ที่ไม่ควรพลาด

  1570800543

  ลุคนี้จะใส่ไปเที่ยวก็ดี ใส่ไปทำงานก็เริ่ด หรือจะใส่ไปวัดก็รอดหมดทุกสถานการณ์ โดยเลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาวเรียบๆ เข้ากับกระโปรงยาวลายลูกไม้สีครีม แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยการสวมเสื้อคลุมแขนกุดตัวยาวทับด้านนอก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe