Articles makeup
ความงาม

สิวขึ้นหน้าผากอีกแล้ว!! เอามันออกไปเดี๋ยวนี้นะ!!! แนะนำโฟมล้างหน้าลดรอยสิว

Hello สวัสดีค่าสาวๆ สวัสดีเจ้าสิวด้วยที่ขึ้นมาบนหน้าผากเราอีกแล้ว ใครว่าคนผิวแห้งสิวไม่ค่อยมี น้ำขอค้านเลยค่าา น้ำเป็นคนนึงที่สิวชอบขึ้นแม้ผิวจะแห้ง ส่วนที่น้ำมักจะมีปัญหากับมันมากที่สุดคือช่วงหน้าผาก


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello สวัสดีค่าสาวๆ สวัสดีเจ้าสิวด้วยที่ขึ้นมาบนหน้าผากเราอีกแล้ว ใครว่าคนผิวแห้งสิวไม่ค่อยมี น้ำขอค้านเลยค่าา น้ำเป็นคนนึงที่สิวชอบขึ้นแม้ผิวจะแห้ง ส่วนที่น้ำมักจะมีปัญหากับมันมากที่สุดคือช่วงหน้าผาก คิดดูเถอะค่ะว่าพื้นที่หน้าตั้งเยอะทำไมถึงมาขึ้นแค่หน้าผาก!!!!

จากคนที่ไม่ค่อยมียาทาสิว น้ำก็เริ่มเข้าสู่วงการนี้ มีตั้งแต่ยาลดรอยสิว ลดอักเสบ แต่น้ำไม่ค่อยชอบทาเพราะรู้สึกว่าพอทา หน้าน้ำก็ยิ่งจะแห้ง ฮ่าๆๆๆๆ ล่าสุดน้ำลองเปลี่ยนโฟมล้างหน้าดู ซึ่งโฟมล้างหน้าของน้ำในวันนี้ที่จะหยิบมาแชร์ก็เป็นโฟมล้างหน้าจาก Glow Mori

1570684556 cover


น้ำเคยใช้ตัวเม็ดบอลสูตร Acne ของ Glow Mori มาก่อนหน้านี้อยู่แล้วก็ชอบตัวเนื้อผลิตภัณท์เค้าเป็นต้นทุนเดิม เลยค่อนข้างไว้ใจว่าจะไม่แพ้ บวกกับช่วงนี้กำลังมองหาโฟมล้างหน้าเพื่อช่วยเรื่องสิวอยู่ก็รีบมาลองเลย

Glow Mori Rose Jelly Acne Cleanser ของเค้า ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ตัวนี้เป็นคลีนเซอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าคนที่เป็นสิวเลยนะถือว่าเจาะกลุ่มเป้าหมายไปเลย 

1570684590 1


เนื้อ Cleanser เป็นเนื้อเจลสีชมพูใสๆ มีกลิ่นของดอกกุหลาบอ่อนๆ ไม่แรง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน พาราเบน สาร SLS/SLES สำหรับใครที่แพ้สารพวกนี้ก็น่าจะรอด ตัวนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของการป้องกันการเกิดสิวแล้วยังช่วยลดผิวที่อักเสบ สิวอุดตัน สิวผดต่างๆ อีกด้วย

ส่วนผสมหลักๆ ก็มีสารสกัดจากกุหลาบญี่ปุ่น อโลเวร่า และไฮยาลูลอนช่วยทั้งลดสิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
1570684637 4

1570684688 9


น้ำลองมาล้างหน้าให้ดูทดสอบการล้างคราบเครื่องสำอางและความสะอาดโดยน้ำจะบีบเนื้อเจลล้างหน้าลงบนฝ่ามือจากนั้นก็วอร์มเนื้อเจลที่ฝ่ามือ จากนั้นก็นำไปล้างหน้าที่เปียกนวดๆ วนๆ บริเวณใบหน้าให้ทั่วโดยเว้นรอบดวงตาเอาไว้ (ถึงแม่นางจะอ่อนโยนแต่ถ้าเข้าตาก็อาจะมีระคายเคืองกันได้นะ )  

เนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นโฟมแต่ตัวเนื้อโฟมจะไม่หนามากเพราะด้วยความที่นางเป็นเนื้อเจลมาก่อนฟองก็จะไม่เยอะเท่าไหร่ หลังจากนวดๆวนๆจนรู้สึกว่าสะอาดแล้วเราก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเลยจ้า

1570684738 2

หลังล้างเสร็จน้ำว่าผิวจะตึงหน่อย ๆ สำหรับคนผิวแห้งแบบน้ำ แต่ถ้าเราทาสกินแคร์ทับไปอาการตึงผิวก็จะหายไปเองนะ
สำหรับคนผิวแห้งบีบนิดเดียวก็ล้างได้ทั่วหน้าแล้วนะ นิดเดียวจริงๆ จ้า


ความสะอาดน้ำว่าล้างได้สะอาดพอสมควรเลยนะถ้ามีเครื่องสำอางค์อยู่ด้วย บริเวณดวงตาอาจจะล้างได้ไม่หมดต้องอาศัยคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดอีกรอบนึง แต่พวกคราบแป้งหรือรองพื้นก็หลุดออกหมดนะ ไม่ได้มีคราบหลงเหลืออะไร (ใครแต่งหน้ายังไงก็แนะนำว่าให้เช็ดออกให้หมดก่อนดีที่สุด)

ในส่วนของสิวตรงหน้าผากของน้ำที่เป็นปัญหาเวลาน้ำล้างหน้าก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเจลล้างหน้าจะไปกัดเจ้าสิว ทำให้ระคายเคืองเลยน้ำก็ล้างหน้าได้แบบชิวๆไม่เจ็บปวดมาก
1570684790 14


นี่เป็นก่อนหลังการใช้ Rose Jelly Acne Cleanser ประมาณเกือบ 1 อาทิตย์ รูปแรกคือสิวของน้ำอักเสบเพราะน้ำไปแกะเกามันเลยทำให้มันแดงๆ แถมมาด้วยผดเม็ดเล็กๆ ที่มาจากหน้าม้าของน้ำเองนี่ก็คิดไปว่าตั้งแต่ตัดหน้าม้ามา สิวก็ขึ้นหน้าผากไม่หยุด จนหลังๆ นี่ก็เอาหน้าม้าขึ้น!! หลังจากใช้มาสักพักพวกสิวอักเสบก็เริ่มหายไป สิวเม็ดเล็กๆที่เป็นผดก็เริ่มยุบ


ปล.  กฎของการรักษาสิวคือห้ามไปยุ่งกับมันเด็ดขาด ห้ามไปบีบหรือจับมัน ไม่อย่างนั้นมันก็ยิ่งลามขึ้นไปอีกเพราะว่าถ้าเราบีบมันออกไม่หมดสิวเราก็จะอักเสบ แถมมือเราก็ไม่ได้จะสะอาดถึงขั้นนั้นด้วย ทางที่ดีก็รักษาค่อยๆทายาและทำความสะอาด ต้องใจเย็นๆ (กว่าจะใจเย็นน้ำเองก็เจ็บมาเยอะ)
1570684835 13

ใครอยากได้ตามหาได้ที่วัตสันทุกสาขาเลยนะ
วันนี้น้ำก็ขอตัวไปก่อนแล้วไว้น้ำมีไอเท็มอะไรที่น้ำลองใช้มาแล้วดีจะหยิบมาแชร์อีกนะคะ สวัสดีค่า!!!!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe