แป้งฝุ่น
Articles makeup
ความงาม

ตบกันไหม! 5 แป้งฝุ่นคู่ชีพ เซฟหน้าหมอง หน้ามัน ไม่อุดตัน สบายผิว~

ท่องเอาไว้ แป้งฝุ่น 5 ตัวที่มาแรงที่สุดนาทีนี้ ช่วยเซฟผิวหน้าไม่ให้หมอง ไม่มัน ไม่อุดตัน ลงก่อนเมคอัพก็ได้ เติมระหว่างวันยิ่งดี เจอแบบนี้ต้องตบ !


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ◎ แป้งฝุ่นเหมาะกับใคร ? ต้องใช้ด้วยหรอ ? ◎

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ◎ แป้งฝุ่นดียังไง ? ◎

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ◎ ชวนมาตบ..ด้วย ' Top 5 แป้งฝุ่นคู่ชีพ ' #savemyfaceplease ◎

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ▹1. แป้งฝุ่น เจ้านาง

  • ▹2. แป้งฝุ่น Bennye

  • ▹3. แป้งฝุ่น Three

  • ▹4. แป้งฝุ่น ศรีจันทร์

  • ▹5. แป้งฝุ่น ลอร่า

  • - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


  ‘ อยากชวนตบ ! ตบกันมั้ย !? ’

  จะว่าท้าตบก็ได้นะ แต่เราไม่ได้ท้าทายมาตบหน้าด้วยมือ อย่าเกรี้ยวกราดขนาดน้าน แค่จะชวนมาตบด้วย แป้งฝุ่น ให้สบายใจ เติมความสวยให้ผิวหน้าระหว่างวัน เซฟความหมอง ความมันให้ผิวเปล่งประกายมีออร่าเท่านั้นเอง! อะใครง้างมือ กางแขนซะเต็มที่ก็หุบลงซะเดี๋ยวนี้ แล้วหยิบแป้งฝุ่นตัวโปรดของตัวเองขึ้นมาตบๆๆ แตะๆๆ ให้สบายใจแล้วตามเรามาทางนี้ดีกว่า

  แป้งฝุ่น_เจ้านาง

  ใครตบกัน ? อย่าเพิ่งแจ้งๆ แค่ตบแป้งฝุ่นเท่านั้นจ้ะแม่~


  ที่อยู่ๆ มาชวนตบหน้าก็เพราะครั้งนี้เรารวบรวม 5 แป้งฝุ่นตัวฮิตมาให้น่ะสิ เป็นแป้งฝุ่นที่หลายคนเทคะแนนให้ด้วยจุดเด่นของแต่ละแบรนด์ที่แตกต่างกัน แต่ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยเซฟผิวหน้ามันหน้าหมองให้ผิวผ่องได้ตลอดวัน ว่ากันว่าทั้ง 5 แบรนด์นี้ติดทำเนียบ แป้งฝุ่นแห่ง pantip และติดโผรีวิวแป้งฝุ่นดีๆ ของหลายเจ้าด้วยล่ะ

  จะรอช้าอยู่ใย ไปเช็คหน่อยว่าแป้งฝุ่นที่เราใช้ๆ กันอยู่น่ะ ติด Top แป้งฝุ่น 5 อันดับเหล่านี้รึเปล่า ? แล้วที่ว่าดีจนต้องพกติดตัว ถึงขนาดเป็นแป้งฝุ่นกู้ชีพน่ะจะดียังไง ดีขนาดไหน ไปเช็คกันด้วยตัวเองเลย!

  ◎ แป้งฝุ่นเหมาะกับใคร ? ต้องใช้ด้วยหรอ ? ◎

  - - - - - - - - - - - - - - -

  แป้งฝุ่น_เจ้านาง

  แป้งฝุ่นมักจะมาในรูปแบบอัดแข็งหรือแบบผงในตลับ และบางแบรนด์ก็เหมาะจะใช้กับพัฟ หรือใช้กับแปรงก็ได้ แล้วแต่แบรนด์จะดีไซน์ แต่ส่วนใหญ่คือเน้นออกแบบให้สะดวกต่อการพกพาและการใช้งาน


  หลายคนอาจจะสงสัยว่าจำเป็นต้องพกแป้งฝุ่นเป็นของคู่ชีพขนาดนั้นเลยหรอ? ตอบเลยว่า ก็ใช่น่ะสิ ลองนึกภาพตามดูว่าเวลาที่เราเดินจากรถไฟฟ้ามาที่ทำงานตอนเช้า หรือเดินไปซื้อของกินที่ตลาดตอนเที่ยง หรือแม้แต่อยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน ทำงานไปทำงานมาจนกลับบ้าน มันจะมีโมเม้นต์ที่แอบตกใจเล็กๆ ตอนเห็นหน้าตัวเองในกระจก แม้จะแค่จังหวะเดินผ่านกระจกแว้บๆ ก็งงใจแล้วว่าผิวหน้าเรามันระหว่างวันขนาดนี้เลยหรอ

  นั่นแหละโมเม้นต์ที่ทุกคนต้องเคยเจอ และมักจะแก้ปัญหาหน้ามันนั้นด้วยการซับหน้ามันบ้าง ตบแป้งบ้าง ซึ่งตรงนี้แหละที่แป้งฝุ่นตอบโจทย์ได้ดี ทำให้เราอุ่นใจได้ ด้วยลักษณะของแป้งฝุ่นที่เป็นผงเนียนละเอียด เนื้อโปร่ง ค่อนข้างบางเบากว่าแป้งพัฟ จึงไม่ต้องกลัวเรื่องการกดแป้งทับแล้วทำให้หนักหน้า หมักหมม หรือเกิดการทับถมของสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าจนพัฒนาเป็นสิว หรือความอุดตันเลย

  เพราะงั้นหากหน้ามันหน้าหมองระหว่างวันขึ้นมา ผิวหน้าเราก็จะดูดีขึ้นได้ด้วยแป้งฝุ่นเหล่านี้ แป้งฝุ่นจึงกลายเป็นฮีโร่ช่วยเซฟผิวหน้าระหว่างวันที่ใครๆ ก็มีได้ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีผิวแห้ง เพราะเนื้อแป้งฝุ่นบางเบา จะไม่ไปดูดซับความชื้นบนใบหน้ามากเกินไป ใช้แตะๆ เพียงเบาๆ ให้ผิวหน้าไม่มันเยิ้มก็พอแล้ว

  ◎ แป้งฝุ่นดียังไง ? ◎

  - - - - - - - - - - - - - - -


  ด้วยความที่แป้งฝุ่นมีเนื้อละเอียดบางเบา จึงมักใช้ตบบางๆ รองพื้นก่อนลงเครื่องสำอาง ช่วยให้เมคอัพติดทนดี หรือบางคนก็มักใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าเพราะช่วยดูดซับความมัน ทำให้ผิวหน้าดูเนียน ไม่มันเลื่อมจนเกินไป

  และอีกหนึ่งประโยชน์ของแป้งฝุ่นคือช่วยให้เมคอัพเฉพาะส่วนมีความติดทน เห็นสีชัดยิ่งขึ้น เช่นบริเวณที่มีความมันง่าย เครื่องสำอางเลือนง่ายๆ อย่างเปลือกตาและคิ้ว ลองตบแป้งเบาๆ ก่อนลงสีเมคอัพจริง รับรองเอาอยู่ หรือจะเอาไว้แตะทับลิปสติกที่ทาแล้วมันวาวเกินไปให้ดูแมตต์ขึ้น หรือลดความมันของเส้นผมก็ยังได้

  และที่สำคัญคือแป้งฝุ่นยังช่วยคุมมันบนใบหน้า ช่วยกู้หน้าหมอง รวมถึงช่วยอำพรางเส้นริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าได้ด้วย อะใครสะดวกใช้แบบไหนก็ลองตบไปแบบนั้นเลยจ้า

  ◎ ชวนมาตบ..ด้วย ' Top 5 แป้งฝุ่นคู่ชีพ ' #savemyfaceplease ◎

  - - - - - - - - - - - - - - -


  เอาล่ะได้เวลาเข้าเรื่อง และนี่ก็คือ 5 อันดับแป้งฝุ่นที่มีความดีงามโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่เอ๊ะ ! ทำไมถึงกลายเป็นแป้งฝุ่นคู่ชีพที่ใครๆ ก็ไม่อยากเอาออกจากกระเป๋าไปได้ เอ้าเลื่อนไปดูให้ไวเลยจ้า

  ▹1. แป้งฝุ่น เจ้านาง

  แป้งฝุ่น_เจ้านางPhotos

  ได้ยินมาว่าแป้งฝุ่นเจ้านาง ราคาหลักร้อย แต่คุมมันหลักพันเชียวนะ


  ตัวแรกขอแนะนำ แป้งฝุ่นเจ้านาง Chaonang Diamond Translucent Powder ก่อนเลย ความน่าสนใจคือเค้าเป็นแป้งฝุ่นที่มีเนื้อสีอมเหลือง เน้นโทนเดียวกับผิวซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกโทนสีผิวโดยที่ไม่ทำให้หน้าลอย แต่กลับกลมกลืนปรับเข้ากับสีผิวไปได้อย่างเนียนๆ

  และด้วยความที่เนื้อแป้งละเอียดบางเบา จึงวางใจเรื่องความโปร่งสบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่อุดตัน ช่วยปรับสีผิวให้หน้าสว่างกระจ่างใสได้แบบที่ยังดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือคุมมันได้อยู่หมัดด้วยการกระเจิงแสงของเพชร (Diamond Powder) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  ส่วนใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยล่ะก็ ขอบอกว่าแป้งฝุ่นเจ้านางก็ช่วยอำพรางได้จ้า เพราะแม้แป้งฝุ่นจะช่วยคุมมันได้ดีมาก เป๊ะตลอดวัน แต่ก็ยังให้ความชุ่มชื่นจากสารที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง Hyaluronic Acid และ PCA Group ที่เป็นอนุพันธ์จาก
  กรดอะมิโนซึ่งเป็น NMF (Natural Moisturizing Factor)


  จุดนี้เลยต้องยอมรับในจุดเด่นของแป้งฝุ่นเจ้านางเค้าที่ช่วยคุมมัน ทำให้ผิวผ่อง ดูมีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถใช้ได้ทุกสีผิวแถมพัฟก็นุ่มนิ่มไม่บาดหน้า ดีไปอีก! เวลาใช้ก็โรยแป้งฝุ่นในปริมาณพอดีๆ ลงมาบนพัฟแต่งหน้าแล้วค่อยๆ ตบเบาๆ พลางกดให้แป้งติดกับผิวหน้าค่อยๆ กด+ตบไปจนทั่วใบหน้า ก็จะได้หน้าใสวิ้งคืนมาละ เค้ามาในราคาน่ารักด้วยนะ 319.- เท่านั้นจ้า

  ▹2. แป้งฝุ่น Bennye

  แป้งฝุ่น

  แป้งฝุ่น Bennye มาในรูปแบบกระปุกคลาสสิคสุดๆ


  ตัวถัดมาสาวๆ สายแป้งฝุ่นอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง นั่นคือแป้งฝุ่น Bennye Luxury Powder จากอังกฤษนั่นเอง ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติที่สามารถคุมมันได้ดี เนื้อแป้งก็ค่อนข้างละเอียด เบา เป็นแป้งโปร่งแสงและไม่ผสมชิมเมอร์กลิตเตอร์กวนใจใดๆ จึงดูมีความเป็นธรรมชาติพอสมควร แต่สำหรับแป้งฝุ่นตัวนี้จะมีเฉดสีให้เลือกใช้ตามความชอบ เป็นสีโทนชมพู โทนเหลือง และสีโทนผิวแทน ต้องเลือกเฉดให้เข้ากับสีผิวของตัวเองกันนะ ถึงจะใช้แล้วเกิดที่สุด

  แป้งฝุ่นเจ้านี้มาในรูปแบบขวดพลาสติก อาจจะเหมือนพกแป้งกระปุก ต้องเคาะๆ กันหน่อย จะใช้ก็ค่อยๆ เทกันล่ะ เดี๋ยวแป้งหกออกมาเกินจำเป็นที่ต้องใช้จะเสียดายเอาได้ ใครสนใจลองหามาใช้กันดู ว่ากันว่าเมื่อเทียบกับคุณภาพก็ถือว่าสมราคา กระปุกละ 420.- เลยล่ะ

  ▹3. แป้งฝุ่น Three

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe