Articles health
สุขภาพ

ความมนุษย์เมนส์ แชร์ 7 วิธี บรรเทาอาการปวดท้องเมนส์ #วิธีนี้ทำแล้วหายปวดจริง

ความมนุษย์เมนส์ ep.1 เวลาเราปวดท้องเมนส์มันทรมานมาก! ผู้หญิงด้วยกันเข้าใจกันดี เพราะงั้นวันนี้ ขอแชร์วิธีบรรเทาอาการปวดท้องเมนส์ให้กับสาวๆ หน่อย วิธีที่ลองแล้วได้ผลสุดมีวิธีอะไรบ้าง รวมมาให้ดูแล้วค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยาแก้ปวด ช่วยได้เยอะ!

  • 2. มันต้องประคบร้อน ถึงจะดี

  • 3. เตียงนอนนุ่มๆ + ผ้าห่มอุ่นๆ นอนสักงีบ ก็ช่วยได้

  • 4. ดื่มน้ำบ่อยๆ น้ำอุ่นด้วยยิ่งดี!

  • 5. ดื่มน้ำขิง

  • 6. ออกกำลังกายก็ช่วยได้เหมือนกัน

  • 7. ลองทุกวิธี ก็ยังไม่หาย แนะนำให้ไปพบแพทย์

   

  ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢

  ในวันที่ผู้หญิงเข้าสู่ช่วง " มนุษย์เมนส์ " มันช่างเลวร้าย! ผู้ชายไม่มีวันเข้าใจ กว่าเราจะผ่านช่วงเวลาที่แสนทรมานนี้ไปได้ มันไม่ง่ายเลยเราเข้าใจดีค่ะซิส อาการเด่นๆ ที่มาพร้อมกับวันแดงเดือน คงไม่พ้นเรื่องของ ปวดท้อง มันปวดหนักมาก ปวดแบบไม่ไหวแล้ว ทุกคนเป็น ใช่มั้ย ซึ่งวันนี้เพื่อนสาวมีวิธีดีๆ มาแชร์ต่อ เป็นวิธีที่นี่เคยลองใช้มาแล้ว หยิบมาบอกต่อ 7 วิธี บรรเทาอาการปวดเมนส์ คัดมาแต่วิธีที่ลองแล้วได้ผลจริงๆ จะมีวิธีไหนที่ตอบโจทย์และช่วยให้อาการปวดหายได้บ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

  ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢

  1. ยาแก้ปวด ช่วยได้เยอะ!

  เวลาที่เราปวดท้องเมนส์ สิ่งแรกที่เรามักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกเลยก็คือ ยาแก้ปวดประจำเดือน เราไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นแบบเรามั้ย แต่เรากินยาตัวอื่นแล้วไม่หาย นอกจาก พอนสแตน เม็ดสีเหลือง ตัวนี้กินแล้วบรรเทาอาการปวดได้จริงๆ ไม่ใช่ว่ากินปุ๊บหายปั๊บนะ แบบนั้นก็เวอร์เกิ๊น! คือหลังจากที่เรากินเข้าไป อาการปวดมันจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ ซึ่งทริคของเราคือ ทาน 1 เม็ด แล้วนอนพัก ตื่นมาอาการปวดจะเบาลงมากๆ แต่ก็ไม่แนะนำให้กินยาแก้ปวดแบบนี้บ่อยๆ นะ อย่างเราอะจะกินก็ต่อเมื่อปวดหนักมากๆ เท่านั้น ถ้าสมมติครั้งไหนปวดน้อยหน่อย ก็จะดื่มเป็นน้ำอุ่นแทนและจำไว้ว่า อย่ากินยาขณะท้องว่าง ไม่งั้นกระเพาะของสาวๆ อาจจะสะเทือนได้ ฉะนั้นกินหลังอาหาร เสร็จแล้วพักผ่อน เท่านี้ก็ช่วยได้เยอะแล้วค่ะ
   

  2. มันต้องประคบร้อน ถึงจะดี

  วิธีเบสิคอีกหนึ่งวิธีที่เรามักจะนึกถึง การประคบร้อน เมื่อก่อนเราก็จะใช้เป็นถุงน้ำร้อนใช่ป่ะ ถามว่ามันช่วยให้อาการปวดหายเลยมั้ย ก็คงต้องตอบตรงๆ ว่า ไม่ แต่เค้าจะช่วยลดอาการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อมดลูก ทำให้อาการปวดท้องของสาวๆ ค่อยๆ ทุเลาลง ซึ่งปัจจุบันนี้ ไม่ใช่แค่ถุงน้ำร้อน ความก้าวใกล้ของโลกมันพัฒนาขึ้นค่ะซิส เค้ามีแผ่นประคบร้อนแก้อาการปวดประจำเดือนขายแล้วนะ ใช้ง่ายมาก แค่แกะแปะ เท่านี้เอง ลองไปหาซื้อมาใช้กันดู ราคาก็ไม่ได้แพงมาก ถ้าจำไม่ผิดน่าจะหลักร้อย ถ้าชอบความสะดวกสบาย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มนุษย์เมนส์พลาดไม่ได้

  3. เตียงนอนนุ่มๆ + ผ้าห่มอุ่นๆ นอนสักงีบ ก็ช่วยได้

  ใครว่าการนอนหลับพักผ่อนสักตื่นจะช่วยเรื่องอาการปวดท้องไม่ได้ นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้นะ แนะนำว่าให้ทานยาแก้ปวด แล้วนอนหลับพักผ่อนซะ รับรองว่าเวิร์คสุดๆ เราทำแล้วเห็นผลจริงๆ หรือจะประคบร้อนตอนนอนไปด้วยก็ได้ ซึ่งท่านอนแต่ละท่า ก็จะช่วยบiรเทาอาการปวดได้แตกต่างกัน ปกติเราจะนอนขดตัวกันใช่ป่ะ แต่ยังมีท่านอนอื่นๆ อีกที่สามารถช่วยได้ เช่น ท่านอนขดตัวจะช่วยลดการกดทับท้องน้อยและบรรเทาอาการปวดเกร็ง, ท่านอนหงายแล้วเอาหมอนหนุนใต้เข่า ท่านี้จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าท้องและท่านอนตะแคงงอเข่าจะช่วยลดแรงกดทับบริเวณหน้าท้องและอาการปวดหลังได้ ลองทำตามกันดู วิธีนี้ถือว่าใช้ได้เด้ออ

  4. ดื่มน้ำบ่อยๆ น้ำอุ่นด้วยยิ่งดี!

  ก็ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร แต่ปกติเวลาเราเป็นเมนส์ เราจะไม่กินน้ำเย็น เราจะเลือกดื่มน้ำอุ่น ไม่ก็น้ำอุณหภูมิปกติ หลายคนอาจจะงงว่า พี่! การดื่มน้ำช่วยได้หรอ เค้าว่ากันว่า การดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดได้ดีและที่ไม่ให้ดื่มน้ำเย็น ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ลิ่มเลือดจับตัวเป็นก้อนนั่นเอง น้ำร้อนหรือน้ำอุณหภูมิปกติเนี่ย ช่วยคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งตัวได้ ความหน่วงๆ จะค่อยๆ เบาลง อาจจะไม่ถึงกับหายปวดเลยนะ แต่มันจะรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมค่ะซิส

  5. ดื่มน้ำขิง

  วิธีนี้ แม่บอกมา! จำได้ว่ามีครั้งนึงปวดท้องมาก แม่เลยบอกว่าให้ไปทำน้ำขิงดื่ม แม้จะไม่ชอบ แต่พอดื่มไปแล้ว เฮ้ย! ก็โอเคนะ ได้อยู่ คือน้ำขิงเค้าจะช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ ไม่ใช่ว่าดื่มปุ๊บหายปั๊บนะ แต่มันจะค่อยๆ บรรเทาอาการปวดให้ทุเลาลง เพราะขิงมีรสเผ็ดร้อน เค้าเลยสามารถช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น ก็จะช่วยลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อหรืออาการปวดเมนส์ของเราได้ ที่สำคัญน้ำขิงยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย ดื่มแล้วได้ประโยชน์สองเด้ง ดีจะตายไป

  6. ออกกำลังกายก็ช่วยได้เหมือนกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe