C7308bd754fd772f8c03adaec83e401f
Articles love2
ความรัก

เช็กลิสต์ 10 สิ่งที่หลายคนอิจฉา 'สาวโสด' #โสดสวยและรวยมาก 💗

โสดแล้วดียังไง วันนี้ชวนซิสมาหาคำตอบ 10 สิ่งที่หลายคนอิจฉา 'สาวโสด'


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

ไหนใคร ' โสด ' ขอเก็บข้อมูลกันหน่อยค่าซิส แสดงตัว โชว์บัตรคนโสดกันหน่อยจ้า เพราะวันนี้เป็นคอนเทนต์สำคัญของสาวโสดที่น่ารักทั้งหลาย สำหรับสาวๆ ที่กำลังโสดหรือเพิ่งโสดมาหมาดๆ เราก็อยากบอกซิสเลยว่าโสดแล้วเราก็อยากให้สาวๆ ได้เห็นว่า ' ข้อดี ' ของการโสดมันก็มีดีนะเอ้อ ( นี่ก็เลยลิสต์มาให้ ) ไม่ใช่ว่าโสดแล้วอยู่โดดเดี่ยว เปล่าเปลี่ยนหัวใจไปวันๆ อย่างน้อยคนโสดก็สามารถมี ' ชีวิตที่ดี ' ได้ค่ะซิส เอาล่ะงั้นเราตามมาเช็กลิสต์ ' 10 สิ่งที่หลายคนอิจฉาสาวโสด ' กันดีกว่าจ้า 


#1) ไม่ต้องกังวลเรื่องความรัก/คนรัก
ข้อนี้ถือเป็นข้อดีที่เรานับว่าคนโสดอาจจะโชคดี ( สำหรับคนที่เจอความรักแย่ๆ มา ) กว่าคนมีคู่ก็ได้นะคะซิส เพราะเรื่องความรัก บางครั้งมันก็มีทั้งสุขและทุกข์ปนกันไป เพราะทุกวันไม่ใช่ว่ามันจะราบรื่นไปซะทีเดียวน้า ดังนั้นสาวโสดอาจจะไม่ต้องมานั่งกังวล พะวงต่างๆ นานาในเรื่องของการมีแฟน มีคนรัก เรื่องเครียดหรือลำบากใจก็เลยไม่เกิดขึ้นกับสาวโสดนั่นเองจ้า ปรบมือสิคะซิส!


#2) อิสระ Freedom สุดๆ
สาวโสดทั้งหลายคงถูกใจกับข้อนี้เป็นพิเศษเลยใช่มั้ยคะซิส เพราะอะไรล่ะ จะไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องบอกใคร หายไปนานๆ ไม่ต้องมานั่งตอบคำถามว่า หายไปไหน ทำอะไรมา นี่แหละเค้าเรียกว่าโสดแล้วไม่ต้องห่วงอะไรใคร สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้เลยแหละ ( แต่ก็ต้องมีขอบเขตพอดีๆ น้า ) ชีวิตที่โสดก็มักจะมีความอิสระอยู่ในตัวอยู่แล้ว แต่จะทำอะไรก็ต้องนึกถึงคนข้างหลังอย่างครอบครัวด้วยน้า


#3) มีเวลาให้ครอบครัว/เพื่อนเต็มที่มาก
ข้อนี้ขอฟันธงเลยค่ะซิสว่าดีจริงอะไรจริง การที่เราไม่มีแฟนอยู่คอยเล่าหรือแชร์อะไรด้วยกัน ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเก็บเรื่องต่างๆ ที่เจอมาคนเดียวนี่หน่า เราสามารถแชร์เรื่องนี้กับครอบครัวและเพื่อนได้อย่างสบายใจเลยแหละ แถมยังมีคู่คิดตั้งหลายคน การปรึกษาหรือเล่าเรื่องต่างๆ อาจจะมีประโยชน์ต่อทั้งเราและคนข้างๆ ด้วยน้า แล้วก็ยังได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและเพื่อนอย่างเต็มที่ด้วย คือเริ่ดอ่า

   


#4) โสดแล้วไม่ต้องขออนุญาตใคร
ใช่ค่ะซิส ข้อนี้เป็นข้อที่โดนใจสาวรักอิสระ ไปไหนมาไหนไม่ต้องขออนุญาตแฟนเลยน้า บางทีเราอาจจะอยากมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทำกับเพื่อน ญาติพี่น้อง โดยที่เรารู้ตัวดีว่าเราโอเคกับกิจกรรมหรือไม่ แต่พอไปขอแฟน แฟนกลับไม่ให้ไปซะงั้น เหมือนไม่มีเหตุผลอะไรทำนองนี้ ซึ่งเราก็ไม่ได้ไปทำเรื่องเสียหาย แต่ถ้าเป็นสาวโสดล่ะก็ เต็มที่ไปเลยจ้าไปไหนไปกันเด้อ!


#5) แต่งตัว ลงรูปอะไรยังไงก็ไม่มีใครว่า
สำหรับสาวๆ ที่เป็นสายโซเชียลจ๋า คงต้องขอบอกเลยว่าเป็นสาวโสดนี้ดีจริงๆ เพราะไม่ต้องคอยถามแฟนว่า ลงรูปนี้ได้มั้ย ใส่กางเกงขาสั้นได้หรือเปล่า เพราะสาวโสดทั้งหลายสามารถเลือกทำตามใจชอบได้เลยจ้า แต่เราก็แอบกระซิบว่าจะใส่ชุดไหน ลงรูปอะไรก็ควรมีกาลเทศะกันด้วยนะคะซิส คนอื่นเห็นแล้วจะได้เอ็นดูจ้า 


6#) มีความสุขกับความโสด
ข้อนี้ก็ถือเป็นข้อดีของการเป็นสาวโสดด้วยนะรู้ยัง? เพราะการที่เราโสดหมายความว่าเราสามารถมีสิทธิ์ทำอะไรได้ตามใจตัวเอง ไปไหนมาไหนได้คนเดียว ดังนั้นก็เท่ากับว่าเรามีความสุขในสิ่งที่เราเลือกจะทำ แต่ถ้าเรารู้ว่าทำอะไรไปแล้วรู้สึกไม่โอเค เราก็จะหยุดทำมันไปเองได้โดยไม่ต้องมีใครมาสั่งนู่นนี่นั่นเลย


#7) คนโสดมีเวลาให้ตัวเองด้วยนะ
นี่คือข้อดีที่ทำให้ชีวิตเรามีคุณภาพอีกหนึ่งข้อเลยน้า สำหรับการมีเวลาให้ตัวเองมันดีมากๆ เลยค่ะซิส การที่เราทำงานมาทั้งสัปดาห์แล้ว เราก็ต้องการอะไรที่เยียวยาจิตใจให้กับตัวเองด้วยเนอะ อย่างเราอาจจะมีเวลาไปเลือกลงคอร์สเพื่อเพิ่มทักษะต่างๆ หรือจะเป็นการไปนั่งเล่นชิลล์ๆ เดินช้อปปิ้งเพลินๆ ก็ยังได้เลยค่า นี่แหละโสดดีมีคุณภาพของแท้เลยจ้า 


#8) ไม่ต้องเอาเวลาไปหึงหวงแบบไม่มีเหตุผล
เชื่อว่าสาวๆ ที่มีแฟนจะต้องมีอารมณ์หงุดหงิด อยากรู้ว่า นังผู้หญิงคนนี้คือใคร ทำไมไปถ่ายรูปด้วยกันล่ะ! ซึ่งถ้าลองมองดีๆ ไอความอยากรู้นี้มันจะสร้างให้เราเป็นคนขี้หวง และสำคัญคือทำให้เราขาดเหตุผลและการไตร่ตรอง หาเรื่องแฟนต่างๆ นานา ในขณะที่สาวโสดจะไม่มีโมเมนต์นี้เลย ถ้าจะให้พูดตรงๆ มันก็ดีต่อการโสดเหมือนกันค่ะซิส ซึ่งข้อที่ 9 นี้จะมาสรุปง่ายๆ ให้ฟังอีกที อ่านกันรัวๆ เลยจ้า 


#9) มีสภาพจิตใจที่ดี
ข้อนี้คือความคุณภาพของแท้เลยค่ะซิส เพราะสาวโสดจะเป็นสาวที่มีสภาพจิตใจที่ดีและมักจะมีเหตุผลรวมถึงการคิดในแง่บวก เราเชื่อว่าการอ่านและการเสพข่าวต่างๆ จะทำให้สาวโสดมีการคิดและไตร่ตรองอย่างรอบคอบมากขึ้น เหมือนได้อ่านอะไรจากคนมีประสบการณ์และทำให้เราเข้าใจเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับความรักมากขึ้นด้วยน้า แต่สำหรับสาวๆ ที่มีแฟนก็สามารถมีเหตุผลได้เช่นกัน ดังนั้นมีสติแล้วค่อยๆ จัดการนะคะซิส 


#10) คิดถึงตัวเอง รักตัวเองมากขึ้น
สำหรับข้อนี้เป็นข้อสุดท้ายที่คัดมาให้แล้วจ้า การเป็นสาวโสดไม่ได้หมายความว่าจะไม่ดี เพราะข้อดีก็มีเยอะเลยดูสิที่ลิสต์มาให้ ข้อนี้จะเป็นข้อที่ทำให้สาวโสดรักและดูแลตัวเองมากขึ้นนั่นเอง การที่เราไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลใครต่อใคร เราก็เอาเวลานั้นมาดูแลหัวใจและร่างกายตัวเองให้แข็งแรงและเข้มแข็ง นี่แหละโสดแล้วดีจริงๆ ค่ะซิส 


เอาล่ะค่าซิส จบไปแล้วน้าสำหรับ 10 ข้อดีของสาวโสดที่หลายคนอาจจะอิจฉา เพราะสาวโสดมีเวลาให้ตัวเอง ดูแลครอบครัวและสามารถออกไปแฮ้งเอาท์กับเพื่อนได้อย่างอิสระเลยจ้า แต่ก็ใช่ว่าคนที่มีคู่ มีคนรักจะไม่ดีน้า ข้อดีของการมีแฟนก็มีเยอะไม่แพ้กันเลยค่า ยังไงก็ลองเลือกดูว่าอยากเป็นสาวโสดหรืออยากมีคนมาช่วยดูแลหัวใจ แต่ที่สำคัญคือต้องรักตัวเองก่อนที่จะไปเทใจให้ใครน้าซิส สำหรับวันนี้ลาไปก่อนน้า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe