Articles makeup
ความงาม

สร้างเกราะป้องกันมลภาวะให้ผิวด้วย QUALISK ResiSKIN

เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยคิดว่าการทำความสะอาดผิว ให้ความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากแสงแดดก็เพียงพอแล้ว แต่ในปัจจุบันเรากลับคิดว่ามันเริ่มจะไม่พอแล้วล่ะครับ


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • The Claim

  • Texture / Scent / Packaging

  • Key Ingredients

  • Let's Try...

  • Conclusion


  เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยคิดว่าการทำความสะอาดผิว ให้ความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากแสงแดดก็เพียงพอแล้ว แต่ในปัจจุบันเรากลับคิดว่ามันเริ่มจะไม่พอแล้วล่ะครับ อันที่จริงถ้าพูดให้ถูกคือมันไม่พอมาซักพักใหญ่ๆ แล้วหละ เพราะในตอนนี้ในหลายต่อหลายประเทศ ร่วมถึงบ้านเราก็ประสบปัญหามลภาวะที่เพิ่มสูงขึ้นจนน่าตกใจ


  ดังนั้นการที่เราจะมีตัวช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะเหล่านั้นก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยหละครับ วันนี้เราขอหยิบ QUALISK ResiSKIN ที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ลองลองเล่นซักพักแล้วหละ ซึ่งเค้าเคลมในเรื่องการปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เอาเป็นว่าจะทำได้อย่างที่เคลมไหม ไปชมกันเลยฮะ.....


  The Claim

  QUALISK ResiSKIN : ด้วยสาร Extremolytes เข้มข้นในรูปแบบครีม เติมความชุ่มชื้น บรรเทา และป้องกันอาการแพ้บนผิวได้เป็นอย่างดี

  Texture / Scent / Packaging

  1570620350 qualisk resiskin jpg

  Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบครีม ที่ค่อนข้างข้นทีเดียวหละ เราแนะนำให้ปรับปริมาณการใช้ตามสภาพผิวนะ เพราะเนื้อค่อนข้างหนักทีเดียวฮะ

  Scent : เค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ดังนั้นใครที่กลัวแพ้ก็ไม่ต้องกังวลไป
  1570620398 dsc02025

  Packaging : เป็นอีกจุดที่เราเลิฟเป็นพิเศษคือทางแบรนด์เลือกใช้หลอดอลูมิเนียมเป็นบรรจุภัณฑ์ซึ่งมีข้อดีในเรื่องการคงประสิทธิภาพของการสกัด วิตามินได้ยาวนานขึ้นฮะ

  Key Ingredients


  Hydrogenated Phosphatidylcholine : เป็น Phospholipid ที่เกิดจากการนำ lecithin ที่มีองค์ประกอบของ Phosphatidylcholine สูง มาผ่านกระบวนการ Hydrogenation สามารถทำหน้าที่เป็น natural emulsifier สามารถให้ความชุ่มชื้นผิว ลดการระคายเคืองผิวเมื่อเกิดการกระตุ้นด้วยรังสี UV ได้ดี
  Ceramide 3 : คือสารจำพวกไขมันพบบริเวณผิวชั้นบนของหนังกำพร้า มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก และยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังสามารถทำหน้าที่อุ้มน้ำ และรักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในผิวหนัง
  Ectoine : เป็นสารได้จากการสังเคราะห์ของแบคทีเรีย ชนิดที่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง หรือที่เรียกว่า extrememophile มีผลการวิจัยระดับ clinical test ที่ครอบคลุมหลากหลายด้าน และดำเนินการวิจัยทั้งโดยผู้ผลิต Ectoin และ นักวิจัยอิสระว่า Ectoin มีฤทธิ์ปกป้อง เพิ่มความต้านทานผิว และซ่อมแซมเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว และสามารถอยู่ในสภาพแวดล้อมได้ทุกรูปแบบ
  Cardiospermum Halicacabum Flower/Leaf/Vine Extract :  สารสกัดจากโคกกระออม(จัดอยู่ในตระกลูเงาะ) มีคุณสมบัติในการฟื้นฟู และปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ช่วยบรรเทาอาการคัน ผื่นแพ้ทางผิวหนัง(เซปเดิร์ม) ช่วยลดการอักเสบของผิว พร้อมยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวซึ่งเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

  Let's Try...

  1570620472 dsc02019

  ด้วยความที่เราเป็นมนุษย์ผิวผสม - มัน และเกิดสิวอุดตันขึ้นง่าย และเนื่องจากเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหนักทำให้เราแอบหวั่นใจในเรื่องการอุดตันพอสมควร แต่ปรากฏว่าใน 1 Week ที่ผ่านมาเราไม่เจอปัญหาการอุดตันที่เพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด และสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ :
  1570620631 qualisk resiskin ba jpg

  ไม่พบอาการระคายเคือง ผด หรืออาการแพ้จากสภาพอากาศ และมลภาวะ ซึ่งปกติเราจะไวต่ออะไรแบบนี้มาก นอกจากนี้ผิวยังนุ่ม ชุ่มชื้น อยู่ในระดับที่กำลังดี ไม่มันจนเกินไป


  ต้องขออภัยสำหรับสภาพแสงที่แตกต่างกันในภาพ Before-After เพราะช่วงนี้สภาพอากาศเอาแน่เอานอนไม่ได้จริงๆ ฮะ แต่หากเราดูจากสายตา โทนผิวโดยรวมดูไบร์ทขึ้นเล็กน้อย คาดว่าส่วนนึงน่าจะมาจาก Hydrogenated Phosphatidylcholine และ Ectoine ที่ช่วยลดการระคายเคืองที่ถูกระตุ้นจากรังสี UV รวมถึงช่วยซ่อมแซมผิว อีกทั้งช่วงนี้เรายังอัดกันแดดอย่างเต็มสตรีมอีกต่างหาก

  Conclusion

  1570620715 dsc01968

  เราว่า QUALISK ResiSKIN น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้ง - ผสม ที่มีโอกาสระคายเคืองง่าย หรือมักจะมีผื่นแพ้ทางผิวหนัง(เซปเดิร์ม)อยู่บ่อยๆ เพราะด้วยส่วนผสมที่ใส่เข้ามาค่อนข้างอยู่ในลำดับที่คาดหวังผลได้เลยทีเดียวหละ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวได้เป็นอย่างดี


  ข้อดี :
   - คาดหวังผลในเรื่องลดระคายเคืองง่าย และผื่นแพ้ทางผิวหนัง(เซปเดิร์ม)ได้
   - มีส่วนช่วยในลดการระคายเคืองที่ถูกระตุ้นจากรังสี UV รวมถึงช่วยซ่อมแซมผิว
   - ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
  ข้อสังเกต: - เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหนักทีเดียว เราแนะนำให้ลองปรับปริมาณให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนเน้อ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe