Articles love2
ความรัก

เพื่อนกันชั้นรักเธอ >//< แชร์ 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก 'เพื่อน' เป็น 'คนรัก' #มันก็จะฟินประมาณนี้ 😍

ซิสคะ! มีใครกำลังแอบกิ๊กกั๊กกับเพื่อนซี้คนข้างกายบ้างรึเปล่า? ถ้าอย่างนั้นก็ต้องรีบตามไปส่อง 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก ' เพื่อน ' เป็น ' คนรัก ' ว่ามันดีต่อใจยังไง? แล้วทำให้รู้สึกฟินขนาดไหน? กันได้เลยยย ยย


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้กันใหม่ รู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว ♡

  • ♡ 2. เป็นได้ทั้ง ‘ คนรัก ’ และ ‘ เพื่อน ’ ในเวลาเดียวกัน ♡

  • ♡ 3. เข้ากันได้ดี เพราะมีความชอบ / ไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ♡

  • ♡ 4. สามารถเปิดอกพูดทุกอย่างที่อยู่ในใจได้ ♡

  • ♡ 5. ไม่ต้องมานั่งแอ๊บสวย เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ ♡

  • ♡ 6. มีทั้งความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพระหว่างกัน ♡

  • ♡ 7. เข้ากันดีกับกลุ่มเพื่อน ไปเที่ยวเป็นแก๊งด้วยกันได้ ♡

  • ♡ 8. ใช้เวลาสนุกสนานไปด้วยกันแบบไม่รู้สึกเบื่อ ♡

  • ♡ 9. ได้เจอหน้ากันบ่อยๆ ไม่มีโมเมนต์ให้รู้สึกเหงา ♡

  • ♡ 10. ถึงจะดูไม่หวือหวา แต่ก็คบกันได้ยาวนาน ♡

     
  ‘ อย่าเอาเพื่อนมาเป็นแฟน ’ คุณสาวๆ คงเคยได้ยินประโยคนี้อยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะคะ?

  เราขอบอกเลยนะว่าถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่เค้าจะชอบคิดกันว่าการเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟน มันไม่ดีอย่างนั้น แย่อย่างนี้ เพราะถ้าวันใดวันหนึ่งที่ความสัมพันธ์แบบคนรักจบลงไป ก็อาจทำให้ความเป็นเพื่อนต้องโดนทำลายไปด้วยเหมือนกัน… แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคู่รักทุกคู่ที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วค่อยขยับความสัมพันธ์มาเป็นแฟน จะต้องมีจุดจบแบบเดียวกันเสมอไปนี่นา อย่างคู่รักบางคู่ที่เค้าคบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน แล้วได้แต่งงานสร้างครอบครัวอยู่ด้วยกันไปจนแก่ ก็มีเยอะแยะจะตายไป

  ในวันนี้เราเลยอยากจะขออาสาพาสาว SistaCafe ไปส่อง 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก ‘ เพื่อน ’ เป็น ‘ คนรัก ’ ว่าความสัมพันธ์แนวเพื่อนกันชั้นรักเธอน่ะมันดีต่อใจ ดีต่อชีวิตรักยังไงบ้าง แอบกระซิบนิดนึงว่าการมีเพื่อนเป็นแฟนน่ะ มันก็ทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกฟินไปอีกแบบเหมือนกันนะจ๊ะ แอร๊ยยย ยย >//< มามะๆ ถ้าอยากรู้จนทนไม่ไหวว่าเปลี่ยนแฟนเป็นเพื่อนดียังไง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย Let’s Go!!!

  ・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・
     

  ♡ 1. ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้กันใหม่ รู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว ♡


  มาเริ่มต้นส่องข้อดีอย่างแรกของการเปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟนกันเลยดีกว่าค่ะ เวลาคุณสาวๆ จะตกลงปลงใจคบกับใครสักคน ก็ต้องเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักเค้าคนนั้นเพื่อเรียนรู้นิสัยกันไปก่อนใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าเลือกเป็นแฟนกับเพื่อนของตัวเอง ก็ไม่ต้องมาเสียเวลาเรียนรู้กันใหม่ให้ยุ่งยาก เพราะเพื่อนกันก็มักจะรู้ไส้รู้พุงรู้พุง รู้นิสัยใจคอของอีกฝ่ายอยู่แล้วว่าเป็นคนยังไง แบบนี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะยอมรับนิสัยบางอย่างไม่ได้ในอนาคตไปได้แบบชิลล์ๆ แถมความสัมพันธ์ยังเดินหน้าพัฒนาไปได้เร็วอีกด้วยนะ
     

  ♡ 2. เป็นได้ทั้ง ‘ คนรัก ’ และ ‘ เพื่อน ’ ในเวลาเดียวกัน ♡


  อุ๊ยตาย!!! เราเชื่อว่าสาวซิสที่เคยมีแฟนมาแล้ว ส่วนใหญ่ก็ต้องเคยเจอกับคำถามในทำนองที่ว่า ‘ เพื่อน ’ กับ ‘ แฟน ’ เป็นเธอจะเลือกใครก่อน? แต่ทำไมต้องเลือกล่ะคะ ในเมื่อคู่รักที่พัฒนาความสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วค่อยขยับสถานะมาเป็นคนรู้ใจ พวกเค้าเหล่านี้ก็จะได้ทั้ง ‘ เพื่อน ’ และ ‘ คนรัก ’ มาแบบแพคเกจคู่ 2 in 1 ในคนคนเดียวเลยนี่นา เราขอบอกเลยนะว่าข้อดีข้อนี้น่ะมันทำให้รู้สึกฟินแบบสุดๆ เพราะนอกจากจะมีคนให้สวีทหวานด้วยแล้ว ก็ยังสามารถเป็นเพื่อนที่คอยปรึกษาได้ทุกเรื่องอีกต่างหาก
     

  ♡ 3. เข้ากันได้ดี เพราะมีความชอบ / ไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ♡


  เคยได้ยินที่เค้าชอบพูดกันรึเปล่าคะว่า การที่คนเราจะมาเป็นเพื่อนกันได้ ก็เพราะว่ามีศีลเสมอกัน มีความชอบ มีไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งมันก็จริงอย่างที่เค้าว่ากันนั่นแหละค่ะ ซึ่ง ความชอบในอะไรที่คล้ายๆ กันแบบนี้ ก็ถือเป็นข้อดีสำหรับคู่รักเลยนะ เพราะจะสามารถเข้ากันได้ดี มีกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ ไม่ต้องมานั่งงี่เง่าทะเลาะกันเรื่องจุกจิก อย่างพวกความคิดเห็นไม่ตรงกัน สิ่งที่เธอชอบเราไม่ สิ่งที่เราใช่เธอเซย์โน อะไรทำนองนี้ คอนเฟิร์มเลยนะว่าคบเพื่อนเป็นแฟนแล้วเข้ากันได้ดี มันไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมากเลยล่ะ
     

  ♡ 4. สามารถเปิดอกพูดทุกอย่างที่อยู่ในใจได้ ♡


  โอ๊ยยย ตอนคบกันใหม่ๆ มันก็ยังคงอยู่ในช่วงโปรโมชั่น ไอ้นู่นก็ดี ไอ้นี่ก็ถูกใจ ตามใจอีกฝ่ายกันแบบสุดฤทธิ์ ทั้งที่ลึกๆ แล้วในใจอยากจะปฏิเสธหรือไม่เห็นด้วยบ้าง แต่ก็ไม่กล้าพูดออกมา แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหาแบบนี้จะไม่มีทางเกิดกับคู่รักที่เปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟนแน่นอน เพราะว่า เพื่อนกันเวลามีอะไรก็พูดออกมาตรงๆ ได้ คอยเตือนกันด้วยความจริงใจได้เสมอ ไม่ต้องทะเลาะกันเพราะเรื่องปากไม่ตรงกับใจ ถ้าชอบก็พูดออกมาได้เลยว่าชอบ หรือถ้าไม่ชอบก็บอกกันตรงๆ ได้ ข้อดีมันอยู่ตรงนี้แหละค่ะ
     

  ♡ 5. ไม่ต้องมานั่งแอ๊บสวย เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe