Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

☕Blue Bottle Coffee🍁 คาเฟ่เกาหลีน่าฟาด บรรยากาศชิลล์ วิวพระราชวัง!

หนาวนี้ มีแพลนอุ่นๆ ในเกาหลีรึยังจ๊ะ!?


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 
เข้าหน้าหนาวแล้ว มั่นใจว่าหลายคนจะต้องมีแพลนไปเที่ยวเกาหลีกันแน่นอน และขอบอกเลยว่าบรรยากาศในหน้าหนาวช่วงเกาหลีนี่มันช่าง ซู้ดดดยอดดด ไปซะทุกอย่าง บรรยากาศดีสุดยอด โรแมนติกสุดยอด ครึกครื้นสุดยอด แถมยังหนาวสุดยอดอีกด้วย ( บรื๋อออ ) ถ้าใครจะไปเกาหลีหน้าหนาว ก็ต้องอย่าลืมเตรียมชุดหนาๆ ที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพื่อให้ทริปหน้าหนาวจะได้สนุก ไม่ต้องทนทรมานหนาวสั่นและหมกตัวอยู่แต่โรงแรมนะจ๊ะ!
 
แต่นอกจากความหนาวที่โอเวอร์โอวังกว่าประเทศไทยไปมากแล้ว หากเราเตรียมรับความหนาวนั้นได้อย่างเหมาะเจาะ ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ทริปที่ดีที่สุดในการเที่ยวหน้าหนาวเลย โดยเฉพาะการได้ไปนั่งชิลล์อยู่ในร้านคาเฟ่ฮิตๆ บรรยากาศดีๆ แถมเพิ่งเปิดใหม่อย่าง Bue Bottle Coffee คาเฟ่ที่เราจะแนะนำให้สาวๆ ทุกคนได้รู้จักกันในบทความนี้!

 

Blue Bottle Coffee คาเฟ่ต้องฟาด บรรยากาศชิลล์ วิวพระราชวัง!

 
ถ้าถามถึงคาเฟ่เปิดใหม่ในเกาหลีใต้ แถมยังฮอตที่สุด ณ ตอนนี้ คงจะไม่พูดถึง Blue Bottle Coffee ไม่ได้เลยแหละนะ เพราะคาเฟ่อันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้นั้น ใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน ก็ขยายสาขาไปมากกว่า 3 สาขา ในเกาหลีแล้วนะเอ้อ! แถมคิดว่าน่าจะมีเพิ่มอีกเร็วๆ นี้ด้วย!
 
สำหรับคาเฟ่ Blue Bottle Coffee นั้น เปิดเป็นครั้งแรกโดย James Freeman ใน Oakland ทีแคลิฟอร์เนีย และจากนั้นก็เริ่มขยายไปหลายสาขา และหลายประเทศ โดยทางฝั่งเอเชีย อาจจะได้รู้จักคาเฟ่แห่งนี้ครั้งแรก ในฐานะคาเฟ่ต่างชาติที่โด่งดังมากๆ ในย่านชินจูกุมาตั้งแต่ปี 2016

โดยความโดดเด่นของที่นี่คือนโยบายส่วนตัวของทางร้าน ที่จะใช้เมล็ดกาแฟคั่วภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งจะให้รสชาติที่กลมกล่อมเข้มข้น ถึงกาแฟจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าต้องถูกใจคอกาแฟ และบรรยากาศย่อมถูกใจชาวฮิปเสตอร์ทั้งหลายแน่นอน
 

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ ถ้าใครได้มาเยือนจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ดูสะอาดสะอ้าน ออกจะคลีนๆ ตั้งแต่โลโก้ การออกแบบหน้าร้าน และการตกแต่งภายในร้าน ซึ่งจริงๆ แล้ว การออกแบบของ Blue Bottle Coffee แห่งนี้มีที่มาจาก การได้รับแรงบันดาลใจจาก บรรยากาศอันเอื้อเฟื้อจริงใจ ของร้านกาแฟสไตล์ Kissaten หรือคาเฟ่ฟีลคลาสสิกในแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น

 
ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้ว บรรยากาศของ Blue Bottle Coffee ในแต่ละสาขานั้นจะมีความแตกต่างกันไป อย่างสาขาในอเมริกา กับโตเกียวนั้น จะให้ฟีลที่แตกต่างกันเกือบสิ้นเชิง โดยในอเมริกานั้นจะให้ฟีลตื่นตัว และโมเดิร์นแบบคูลๆ มากกว่า

สำหรับ Blue Bottle Coffee ในสาขาเกาหลีนั้น แต่ะละสาขาย่อยก็ได้รับความนิยมจากผู้คนที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น ที่ Samcheong จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ในขณะที่อื่นๆ จะเป็นที่นิยมในบรรดาชาวออฟฟิศในแถบนั้นๆ
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe