Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Netflix มาเอง! สุดยอด 'ก๋วยเตี๋ยวโฮมเมด' ชื่อดัง ที่นักท่องเที่ยวยกนิ้วให้ 🇰🇷

ร้านก๋วยเตี๋ยวโฮมเมดในเกาหลี ที่โผล่ในรายการ Street Food ของ Netflix


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 
ช่วงวันหยุด ทุกคนคงจะมีแผนที่อยากทำในวันว่างๆ นอกเหนือจากวันที่ไปเรียน ไปทำงานกันบ้างใช่มั้ยล่า อาจจะเป็นการไปเที่ยว ไปเมาท์มอยกับเพื่อนๆ หาของกินอร่อยๆ หรือแม้แต่การนอนนิ่งๆ อยู่ที่บ้านก็ยังรู้สึกมีค่าขึ้นมา หรือในทุกวันนี้เราก็อาจมีตัวช่วยเสริมอย่าง Netflix จะดูซีรีส์ยาวๆ หรือจะนอนดูหนังอยู่ที่บ้าน แบบไม่ต้องเดินทางไปไหน หรือจะนั่งดูรายการที่ไม่เคยดูมาก่อนไปเรื่อยๆ ก็ยังได้!
 
พูดถึงรายการทีวี ที่ต่างประเทศจะมีรายการอาหารชื่อดังอยู่รายการหนึ่ง ชื่อว่า “ Street Food ” ซึ่งจะนำเสนออาหารสตรีทฟู้ดของหลายๆ ประเทศให้ดู หนึ่งในนั้นมีร้านหนึ่งที่ถูกใจสายเกาอย่างเรามากๆ ไม่ใช่ร้านอะไรที่เลิศหรูมากมาย แต่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเมนูขึ้นชื่ออย่างก๋วยเตี๋ยวโฮมเมด จากร้านที่ชื่อว่า Gohyang Kalguksu นั่นเอง

 
ร้านนี้ดำเนินการโดย Cho Yonsoon ซึ่งจะเป็นคนทำ Kalguksu ( เส้นทำเอง ) ด้วยตัวเอง ที่เธอทำร้านนี้ขึ้นมา ก็เพื่อจะช่วยประคับประคองครอบครัวที่ครั้งหนึ่งเคยมีหนี้ก้อนใหญ่อยู่ จากร้านเล็กๆ ในวันนั้น ก็กลายเป็นร้านที่ลูกค้าหนาแน่นในทุกวันนี้ได้ ด้วยสูตรเฉพาะส่งต่อจากแม่เลยทีเดียว
 
ร้าน Gohyang Kalguksu ตั้งอยู่ในตลาดกวางจัง ( Gwangjang Market ) ซึ่งเป็นตลาดดั้งเดิมของเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดที่หนึ่ง ซึ่งมาไม่ยากเท่าไหร่นัก เพียงแค่ลงจากใต้ดินสถานี Jongno Station แล้วเดินมาเล็กน้อย ร้านโฮมเมดนี้จะอยู่ในโซนร้านอาหาร เพียงแค่หาร้านที่มีคนเยอะๆ ป้าย Netflix หรือแม่ค้าที่ใส่ชุดสีชมพูสดดูโดดเด่นนี่แหละ ใช่เลย!

1573287956

ป้าย Netflix อันโดดเด่น

 
บรรยากาศคนก็จะเยอะๆ หน่อย นอกจากจะมีคนท้องถิ่นแล้ว พอไปปรากฏในรายการ ' Street Food ' ก็กลายเป็นมีนักท่องเที่ยวมาเพิ่มด้วย

 
ทำเส้นเอง ตัดเองอย่างพิถีพิถัน สัมผัสเนื้อจึงต่างกว่าราเมงปกติ และใช่แล้วค่ะ เธอตื่นมาทำเองแบบนี้ทุกวันตั้งแต่เช้า จนถึง 5 ทุ่ม โดยที่ไม่พลาดเลยแม้แต่นิดเดียว

 
จุดเด่นของร้านนี้คือ เราสามารถนั่งทานไป ดูเจ้าของร้านทำอาหารไปด้วยได้ ดูลีลาตอนทำซะก่อน แค่เห็นก็อยากอุดหนุนแล้ววว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe