สายอนิเมะเชิญทางนี้ค่า ตามมาฟังเพลงประกอบอนิเมะ เพราะ ๆ ฟังสบาย รีบตามไปเก็บลง Playlist กันเร็วว

เลือกอ่านตามหัวข้อ
One Step Closer (INTERSECTION) - Fruits Basket
Utakata Hanabi (supercell) - Naruto Shippuuden
One More Time, One More Chance (Yamasaki Masayoshi) - 5 centimeters per second
yesterday (Official髭男dism) - hello world
ai ni dekiru koto wa mada aru kai (RADWIMPS) - Weathering With You
Sparkle (RADWIMPS) - Your Name
สวัสดีค่าทุกคนนน
อะ ๆ ไหนขอเสียงสาวซิสสายอนิเมชั่นหน่อยเร็ววว ที่เรามาตามหาสายอนิเมะก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แต่ว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยเกี่ยวกับการ์ตูนอนิเมะกันสักหน่อย สำหรับเราคิดว่าอนิเมชั่นก็เหมือนกับการดูซีรีส์คนแสดงเรื่องนึง นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการ์ตูนแล้ว
บางเรื่องก็ยังให้ข้อคิดและสาระดี ๆ กับเราด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คืออนิเมะก็มีเพลงประกอบเพราะ ๆ น่าฟังด้วยเหมือนกัน วันนี้เลยจะมาแนะนำเพลงประกอบอนิเมะเพราะ ๆ ฟังสบายมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเก็บลง Playlist กันค่ะ ส่วนจะมีเพลงไหน จากเรื่องอะไรบ้างตามไปฟังกันเลย
♫ ♬ ♪ ♫ ♬ ♪ ♫ ♬ ♪ ♫ ♬ ♪ ♫ ♬ ♪
One Step Closer (INTERSECTION) - Fruits Basket
มาเริ่มกันที่เพลงแรกที่จะชวนไปฟังค่ะ เป็นเพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Fruits Basket เรื่องราวของโทรุ เด็กสาววัยมัธยมกำพร้าพ่อแม่คนหนึ่งที่จำเป็นต้องเข้าไปอาศัยอยู่กับตระกูลโซมะ ตระกูลต้องคำสาปเมื่อถูกเพศตรงข้ามกอดจะกลายร่างเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งใน 12 นักษัตร จากนั้นโทรุได้รับรู้เรื่องราวมากมายในตระกูลโซมะ โทรุเลยใช้ข้อดีในการพูดปลอบใจของเธอคลายความเศร้าให้กับทุกคนนั่นเอง
และสำหรับเพลง One Step Closer ก็เป็นอีกหนึ่งช้าทำนองซึ้ง ๆ ของ INTERSECTION บอยแบนด์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกาที่ทั้งเนื้อเพลงและเมโลดี้ชวนซึ้งเหมือนกับเนื้อเรื่องในอนิเมะมาก ๆ เลย สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงช้า ๆ ซึ่งลองตามไปฟังเพลงนี้กันได้ค่า
Utakata Hanabi (supercell) - Naruto Shippuuden
มาถึงอีกหนึ่งเพลงช้าทำนองซึ้ง ๆ ชวนน้ำตาซึม สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงประกอบของอนิเมะสุดโดงดังเรื่องนารุโตะนั่นเอง และต้องบอกเลยว่าเห็นเป็นอนิเมะนินจาฝึกคาถาต่าง ๆ แต่ว่าอนิเมะเรื่องนี้ก็มีเพลงเพราะ ๆ หวานซึ้งเป็นเพลงประกอบด้วยนะเอ้อ อย่างเช่นเพลง Utakata Hanabi ของ supercell ที่ร้องโดย Nagi ที่เราจะชวนไปฟังในบทความนี้ก็เป็นอีกเพลงหวานปนเศร้า
ที่คอการ์ตูนเขาบอกมาว่าเป็นเพลงที่แทนความในใจของซากุระที่รอคอยนารุโตะได้เป็นอย่างดีเลย ( จากฟังมาถึงแม้ว่าจะแปลไม่ออก แต่ทำนองก็ชวนซึ้งน้ำตาซึมอยู่เหมือนกัน ) และถ้าเกิดว่าใครอยากฟังเพลงนี้แบบอิน ๆ ต้องลองตามไปฟังในตอนจบของนารุโตะภาค 14 กันดูค่า
One More Time, One More Chance (Yamasaki Masayoshi) - 5 centimeters per second
มาถึงอีกหนึ่งเพลงช้าชวนซึ้งน้ำตาซึมอีกหนึ่งเพลง สำหรับเพลงประกอบอนิเมะสุดโด่งดังที่คาดว่าน่าจะครองใจคออนิเมะหลายคน นั่นก็คืออนิเมชั่นเรื่อง 5 centimeters per second นั่นเอง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เล่าเรื่องราวความรักของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่เคยมูฟออนจากรักแรกของเขาได้เลย
สำหรับใครที่เคยดูอนิเมะเรื่องนี้ก็คงพอจะเข้าใจได้ว่าเนื้อหาของเรื่องนี้หน่วงหัวใจขนาดไหน ยิ่งถ้าได้ฟังเพลงซึ้ง ๆ ทำนองแสนเศร้าอย่าง One More Time, One More Chance ของ Yamasaki Masayoshi ในตอนจบด้วยแล้ว ใครที่กำลังอยู่ในช่วงมูฟออนเป็นวงกลมอาจจะมีซีนเรียกน้ำตาก็เป็นได้
yesterday (Official髭男dism) - hello world

จากเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ เราเปลี่ยนแนวมาฟังเพลงสไตล์เจร็อคกันบ้างดีกว่าค่ะ กับเพลง Yesterday ของวงแบนด์อย่าง Official HIGE DANdism สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงจังหวะมัน ๆ ที่ฟังแล้วรู้สึกมีความหวัง เข้ากับเนื้อหาอนิเมะเรื่อง Hello World
เรื่องราวของคาตางากิ นาโอมิ เด็กชายมัธยมปลายได้พบกับตัวเองใน 10 ปีข้างหน้าที่กลับมาเพื่อช่วยชีวิตรุริ เด็กสาวรักแรกของเขา แต่การช่วยชีวิตรุริจะต้องแลกกับการล่มสลายของโลกใบนี้ ซึ่งคาตางากิ นาโอมิจะตัดสินใจยังไงต้องลองตามไปดูในเรื่องกันนะคะ
❤ อย่าลืมไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ❤

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe